Xuân vận

Cập nhập tin tức Xuân vận

'Xuân vận" 2024: Trung Quốc bước vào 'cuộc di cư' lớn nhất của thế giới

Truyền thông nhà nước Trung Quốc dự đoán, mùa “Xuân vận” năm 2024, sẽ có khoảng 9 tỷ chuyến di chuyển nội địa, là con số kỷ lục trong 4 năm trở lại đây đối với quốc gia này.

Bản tin chiều 26/1: Ăn buffet ở Hà Nội, nhóm khách đút túi hơn 10kg hải sản

Bản tin chiều 26/1: Ăn buffet ở Hà Nội, nhóm khách đút túi hơn 10kg hải sản, Thời tiết Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tai nạn liên hoàn ở Hà Nội, 6 ô tô 'dồn toa' hư hỏng nặng, Điểm chung của các ca bệnh nhập viện vì biến thể Covid-19 mới ở TP.HCM

Trung Quốc bắt đầu kỳ Xuân vận, 9 tỷ chuyến đi trong 40 ngày

Trung Quốc hôm nay (26/1) bắt đầu kỳ Xuân vận với dự báo kỷ lục có 9 tỷ chuyến đi kéo dài 40 ngày quanh dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Hình ảnh người dân Trung Quốc ùn ùn kéo về quê ăn Tết

Hàng triệu người Trung Quốc đang đổ về các nhà ga, sân bay khắp đất nước trong những ngày gần đây, đánh dấu đợt cao điểm người dân di chuyển về quê ăn Tết (Xuân vận).

Hình ảnh người dân trên khắp Trung Quốc đổ về quê ăn Tết

Truyền thông Trung Quốc cho hay, mùa di chuyển dịp Tết Nguyên Đán, hay còn gọi là Xuân vận, đã bắt đầu từ hôm nay (7/1).

Mùa xuân vận bắt đầu, các thành phố Trung Quốc cảnh giác cao độ

Một số thành phố Trung Quốc đã lên tinh thần cảnh giác cao khi mùa di chuyển dịp Tết Nguyên Đán, còn gọi là Xuân vận diễn ra vào ngày 17/1.

Trung Quốc bắt đầu mùa di cư dịp Tết Nguyên đán, các nhà ga vắng vẻ lạ thường

Mùa di cư dịp Tết Nguyên đán năm nay ở Trung Quốc bắt đầu từ 28/1, nhưng số lượt người di chuyển giảm hẳn vì các biện pháp kiểm soát đại dịch Covid-19.

'Biển người' Trung Quốc di chuyển trong kỳ nghỉ Tết

Tất cả các phương tiện giao thông như tàu hỏa máy bay, phà... ở quốc gia gần 1,4 tỷ người sẽ hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu đi lại của dân chúng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ 10/1 đến 18/2 (40 ngày).

Dân TQ ùn ùn trở lại thành phố sau Tết

Các nhà ga, bến tàu tại Trung Quốc đã chứng kiến lượng khách tăng vọt khi nhiều người lao động bắt đầu quay lại các thành phố lớn để làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Ác mộng dịp Tết của người Trung Quốc

Khi hàng triệu người Trung Quốc bắt tàu xe về quê đón Tết, cộng đồng mạng tại nước này lại rộ tranh cãi về cái gọi là trải nghiệm tồi tệ nhất khi di chuyển.

Những hình ảnh chỉ có ở "Xuân Vận"

Mỗi năm sau ngày rằm tháng 12 âm lịch, Trung Quốc bước vào những ngày Xuân Vận.

Thế giới 24h: Dân TQ bắt đầu cuộc di chuyển lớn nhất thế giới

Ngày 21/1, người dân Trung Quốc bắt đầu hành trình về quê ăn Tết, hay còn gọi là "xuân vận", cuộc di chuyển lớn nhất thế giới.

'Biển người' Trung Quốc bắt đầu mùa 'Xuân Vận'

Giới chức giao thông Trung Quốc đang bận rộn chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, hay còn gọi là "xuân vận", bắt đầu từ hôm nay (21/1).

Hành trình về quê đón Tết của cậu học trò nghèo

Cậu học trò nghèo Sun Jianjun đã vượt một chặng đường dài để về quê đón Tết cùng với gia đình.

Người lao động Trung Quốc ùn ùn về quê đón Tết

Khoảng 3 tỷ chuyến đi sẽ được thực hiện trong suốt 40 ngày "Xuân vận" năm nay tại Trung Quốc khi hàng trăm triệu lao động xa nhà chen chúc lên tàu, ôtô, máy bay để về quê đón Tết.

Thế giới 24h: Cuộc di chuyển lớn nhất thế giới bắt đầu

Cuộc di trú hàng năm lớn nhất thế giới của con người đã bắt đầu tại Trung Quốc hôm 1/2, mở đầu mùa Xuân vận kéo dài 40 ngày.

Cảnh chật như nêm ở ga tàu Trung Quốc dịp Tết

Vào dịp lễ hội mùa xuân, từ 13/1 tới 21/2, người dân Trung Quốc đồng loạt đi nghỉ gây ra cảnh đông nghẹt tại các ga tàu.

Điều gì xảy ra khi 1,4 tỷ người TQ đi nghỉ cùng lúc?

Giới chức Trung Quốc ước tính, có gần 3 tỷ chuyến đi sẽ được khoảng 1,4 tỷ người Trung Quốc thực hiện trong dịp mừng năm mới Đinh Dậu.