Ảnh: THX

Đám đông hành khách đang chờ lên tàu tại nhà ga Bắc Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc. Theo Tân Hoa xã, trong mùa Xuân vận năm nay, nhà ga đã đón lượng khách kỷ lục, lên đến 275.000 người chỉ trong ngày 18/1.

Ảnh: THX

Xuân vận được coi là đợt di chuyển lớn nhất của loài người trên hành tinh mỗi năm, kéo dài 40 ngày ở Trung Quốc.

Ảnh: THX

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc ước tính, đợt cao điểm từ ngày 7/1 - 15/2 sẽ chứng kiến tổng cộng 2,1 tỷ lượt hành khách khắp toàn quốc, khi nhiều cư dân thành phố và lao động xa xứ về quê đoàn tụ với đại gia đình sau gần 3 năm chính quyền áp phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn đại dịch.

Ảnh: Reuters

Truyền thông địa phương đưa tin, các nhà ga ở Thượng Hải, thành phố lớn nhất đại lục đã phục vụ khoảng 390.000 hành khách chỉ trong ngày 17/1.

Ảnh: THX

Trả lời phỏng vấn của báo giới, nhiều khách đi tàu bày tỏ sự háo hức được trở về quê nhà và đoàn tụ với người thân, họ hàng sau hơn 2 năm xa cách. Họ lạc quan về việc bản thân còn trẻ khỏe, đã được tiêm phòng đầy đủ trong bối cảnh đất nước đã vượt qua đỉnh dịch.

Ảnh: Reuters

Reuters trích dẫn dữ liệu chuyên ngành do trang Tin tức chứng khoán Thượng Hải đăng tải hồi đầu tuần này cho hay, mùa Xuân vận năm nay cũng thúc đẩy sự hồi sinh của du lịch hàng không nội địa với hơn 70.000 chuyến bay trên khắp Trung Quốc từ ngày 7 – 13/1. Con số này tương đương hơn 80% mức được ghi nhận trước đại dịch.