Xuất bản sách giáo dục nổi tiếng của Hàn Quốc

Một số đầu sách giáo dục nổi tiếng tại Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam.

Reader’s Bank là bộ sách chuyên về đọc hiểu giúp nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh tiểu học tới trung học phổ thông. Tại Hàn Quốc, bộ sách được cập nhật, tái bản, tới nay 14 triệu bản sách được bán ra.

Bộ sách gồm 9 cuốn, được biên soạn với độ khó tăng dần từ level 1 đến level 9 theo thang điểm Lexile - chỉ số đo lường khả năng đọc và độ khó của văn bản phổ biến tại các trường học của Mỹ. Học sinh có thể quét mã QR để được nghe file audio giọng đọc của người bản ngữ.

Wanja là cuốn sách tự học Toán dành cho học sinh khối tiểu học. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng, bán chạy trong dòng sách tự học và bổ trợ cho khối tiểu học ở Hàn Quốc với hơn 20 triệu bản đã bán ra.

{keywords}
Một số cuốn sách trong bộ 'Reader's Bank'.

Reader’s Bank Wanja là hai trong những cuốn sách của Visang - đơn vị chuyên cung cấp sách giáo dục của Hàn Quốc - được xuất bản tiếng Việt. Đây cũng là hai cuốn sách mở đầu cho sự hợp tác giữa Visang và Alpha Books trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách giáo dục.

Ông Vũ Trọng Đại - đại diện Alpha Books cho biết trong quá trình tìm hiểu, sách giáo dục của các quốc gia tương đồng với Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ được lựa chọn làm trước.

"Việc hợp tác với Visang không chỉ dừng lại ở mua bản quyền sách mà cùng nhau làm nhiều việc hơn: Chuyển tải tri thức, kinh nghiệm trong làm sách giáo khoa ở Hàn Quốc; từ đó có thể mang tới những cuốn ích lợi với giáo viên và học sinh Việt", ông Vũ Trọng Đại nói.

{keywords}
Alpha Books và Visang ký kết hợp tác xuất bản.

Ông Nguyễn Cảnh Bình - đại diện Alpha Books cho biết: "Ngành giáo dục Việt Nam đang có sự chuyển biến trong việc xây dựng, cung cấp giáo trình dạy và học cho học sinh, sinh viên; tạo cơ hội cho sự tham gia của các đơn vị xuất bản tư nhân vào thị trường này. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và triển khai bộ sách giáo khoa, sách tham khảo cần có một lộ trình và tiến hành theo từng bước.

Alpha Books rất vinh dự được hợp tác với Visang trong việc phát triển các mảng sách này. Những kinh nghiệm quý giá của Visang, đặc biệt là sự tiên phong trong việc phát triển các giáo trình trực tuyến, số hóa của Visang sẽ là những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích giúp hai bên có thể đi nhanh hơn trong việc tìm hiểu, chinh phục thị trường sách giáo khoa, sách tham khảo nhiều tiềm năng tại Việt Nam trong thời gian tới".

Tình Lê

Sách Tết cho độc giả thiếu nhi

Sách Tết cho độc giả thiếu nhi

Đều đặn mỗi dịp Tết đến Xuân về, NXB Kim Đồng đều ra các ấn phẩm sách Tết và năm nay 'Nhâm nhi Tết' sẽ là món quà Tết đặc sắc gửi tới bạn đọc.

tin nổi bật

Lục Vân Tiên và những luận đề về Nguyễn Đình Chiểu

Giá trị nghệ thuật của Lục Vân Tiên tồn tại qua gần 200 năm cho thấy nhiều tầng ý nghĩa và nhiều phương diện tác dụng.

Nhà báo Tuấn Anh chia sẻ cách 'tự bán mình với giá cao'

Nếu có thương hiệu cá nhân tốt thì những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội sẽ lớn hơn rất nhiều, và những giá trị về kinh tế nhận được cũng tăng lên gấp bội.

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Vé máy bay cho nhà văn: Sự quan tâm không phải từ cái bắt tay suông

Hội Nhà văn Việt Nam từ chối hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Hà Nội vì phản hồi quá chậm sau hai công văn được gửi đi khiến dư luận một lần nữa có ý kiến trái chiều.