Xuất bản sách giáo dục nổi tiếng của Hàn Quốc

Một số đầu sách giáo dục nổi tiếng tại Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam.

Reader’s Bank là bộ sách chuyên về đọc hiểu giúp nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh tiểu học tới trung học phổ thông. Tại Hàn Quốc, bộ sách được cập nhật, tái bản, tới nay 14 triệu bản sách được bán ra.

Bộ sách gồm 9 cuốn, được biên soạn với độ khó tăng dần từ level 1 đến level 9 theo thang điểm Lexile - chỉ số đo lường khả năng đọc và độ khó của văn bản phổ biến tại các trường học của Mỹ. Học sinh có thể quét mã QR để được nghe file audio giọng đọc của người bản ngữ.

Wanja là cuốn sách tự học Toán dành cho học sinh khối tiểu học. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng, bán chạy trong dòng sách tự học và bổ trợ cho khối tiểu học ở Hàn Quốc với hơn 20 triệu bản đã bán ra.

{keywords}
Một số cuốn sách trong bộ 'Reader's Bank'.

Reader’s Bank Wanja là hai trong những cuốn sách của Visang - đơn vị chuyên cung cấp sách giáo dục của Hàn Quốc - được xuất bản tiếng Việt. Đây cũng là hai cuốn sách mở đầu cho sự hợp tác giữa Visang và Alpha Books trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách giáo dục.

Ông Vũ Trọng Đại - đại diện Alpha Books cho biết trong quá trình tìm hiểu, sách giáo dục của các quốc gia tương đồng với Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ được lựa chọn làm trước.

"Việc hợp tác với Visang không chỉ dừng lại ở mua bản quyền sách mà cùng nhau làm nhiều việc hơn: Chuyển tải tri thức, kinh nghiệm trong làm sách giáo khoa ở Hàn Quốc; từ đó có thể mang tới những cuốn ích lợi với giáo viên và học sinh Việt", ông Vũ Trọng Đại nói.

{keywords}
Alpha Books và Visang ký kết hợp tác xuất bản.

Ông Nguyễn Cảnh Bình - đại diện Alpha Books cho biết: "Ngành giáo dục Việt Nam đang có sự chuyển biến trong việc xây dựng, cung cấp giáo trình dạy và học cho học sinh, sinh viên; tạo cơ hội cho sự tham gia của các đơn vị xuất bản tư nhân vào thị trường này. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và triển khai bộ sách giáo khoa, sách tham khảo cần có một lộ trình và tiến hành theo từng bước.

Alpha Books rất vinh dự được hợp tác với Visang trong việc phát triển các mảng sách này. Những kinh nghiệm quý giá của Visang, đặc biệt là sự tiên phong trong việc phát triển các giáo trình trực tuyến, số hóa của Visang sẽ là những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích giúp hai bên có thể đi nhanh hơn trong việc tìm hiểu, chinh phục thị trường sách giáo khoa, sách tham khảo nhiều tiềm năng tại Việt Nam trong thời gian tới".

Tình Lê

Sách Tết cho độc giả thiếu nhi

Sách Tết cho độc giả thiếu nhi

Đều đặn mỗi dịp Tết đến Xuân về, NXB Kim Đồng đều ra các ấn phẩm sách Tết và năm nay 'Nhâm nhi Tết' sẽ là món quà Tết đặc sắc gửi tới bạn đọc.

tin nổi bật

Ra mắt bộ sách 'Thường thức chính trị'

Bộ sách 'Thường thức chính trị' do GS.TS Nguyễn Xuân Thắng chỉ đạo, nhóm tác giả, các nhà khoa học ở các Viện chuyên ngành thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn.

Bộ đàn đá có một không hai được chế tác từ đá núi lửa

Bộ đàn đá "Hạt giống tâm hồn" lan toả những giá trị văn hoá dân tộc lẫn năng lượng tích cực đến người nghe khắp bốn phương.

Tác giả tiểu thuyết 'Quay đầu lại là bờ' qua đời

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, nhà văn Hữu Phương qua đời sáng nay tại nhà riêng.

Tham gia hội sách xuân cho con học vạn điều hay

Với chủ đề 'Khai xuân tặng sách - Con học vạn điều hay', Hội sách xuân 2023 mong muốn gieo trồng những mầm xanh tri thức, lan tỏa văn hóa đọc tới các chủ nhân tương lai của đất nước.

Cuốn sách giúp độc giả định vị bản thân

"Hơi thở con Sen" là cuốn sách không chỉ định hướng mà còn hỗ trợ bạn có thêm động lực để tiến xa hơn tới các mục tiêu mà bạn chưa hề nghĩ tới.

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên với thú vui 'chậm rãi để thấm sâu', dành hàng giờ mơ mộng

Sách cho Ngô Mỹ Uyên nhiều điều: tri thức, vốn sống, niềm tin vào thực tại và cả giấc mơ "trở thành nàng công chúa trong tòa lâu đài nguy nga" đã thành hiện thực.

Roma - hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu

“Lịch sử quả thực chẳng hơn mấy bản ghi chép về các tội lỗi, điên rồ và bất hạnh của loài người", Edward Gibbon.

Lễ hội Đường Sách Tết TP.HCM hút 585 nghìn người, thu gần 6 tỷ đồng

Từ ngày 19 - 25/1, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút lượng lớn khách du xuân, mang đến kết quả khả quan khi lần đầu tổ chức tại cung đường Lê Lợi.

Tưởng tượng để dẫn đầu

Trong một thế giới thay đổi hàng ngày, câu hỏi “làm sao để ứng phó với sự thay đổi?” hay “phải thích nghi, thay đổi và chống chọi như thế nào?”… luôn được những nhà lãnh đạo, điều hành quan tâm.

Tết này, đường Lê Lợi có 'siêu' lễ hội sách sau 8 năm rào chắn

Lễ hội Đường sách Tết của TP.HCM năm nay diễn ra tại đường Lê Lợi với diện tích gấp 4 lần sự kiện tổ chức năm ngoái.

Hòa vào thiên nhiên để chiêm nghiệm thân phận con người

Với kinh nghiệm làm báo lâu năm, Nguyễn Vĩnh Nguyên sử dụng không chỉ văn phong sáng tác mà còn lồng ghép văn phong báo chí trong 'Thành phố những lục địa bay'.

Năm Mão đọc sách về Mèo

Tết Quý Mão, cùng đọc những cuốn sách nói về mèo, để tìm hiểu hình ảnh mèo trong những cuốn sách có điều gì thú vị.

Tự viết cuốn sách trong thời đại 4.0 liệu có khó?

Trong giới làm sách hiện nay nổi lên phong trào tự xuất bản sách để phục vụ nhu cầu riêng, tuy nhiên, các tác giả tự thân sẽ gặp nhiều khó khăn.

Học cách ‘khiêu vũ’ với căng thẳng của cuộc sống

Theo tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.

'Nhịp điệu mới' trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21

"Nhịp điệu mới" là chủ đề Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long ngày 15/1 (Âm lịch).