Cựu HLV Trưởng của đội tuyển LMHT Fnatic, Luis "Deilor" Sevilla đã tiết lộ một phát kiến mới nhất – một bộ bàn phím được thiết kế chuyên dụng dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp.

Bàn phím Shortcut

Deilor, rời Fnatic vào tháng 8 năm ngoái sau 18 tháng làm công tác huấn luyện cho đội, vừa giới thiệu một bộ bàn phím được gọi là “Shortcut” (tạm dịch: Lối Tắt) cách đây ít giờ.

Bộ bàn phím không đi theo lối thiết kế dạng truyền thống, với 14 phím bấm ở mỗi bên và một bộ điều khiển bằng ngón tay cái trên hai miếng mút nhỏ riêng biệt.

Mỗi ngày, trong nhiều giờ, chúng ta đang sử dụng một thiết bị đã được thiết kế hơn 30 năm trước, cho các công việc và thói quen tại thời điểm đó”, bản thông báo của Deilor đề cập. “Và thiết bị đó được dựa trên máy đánh chữ, được tạo ra cách đây 200 năm. Tức là bàn phím chúng ta sử dụng thường xuyên có thiết kế hạn chế của công nghệ 200 năm tuổi.

Deilor là "kiến trúc sư" trong mùa giải LCS Châu Âu Mùa Hè 2015 đại thành công của Fnatic

Theo Deilor, bàn phím Shortcut sẽ bắt đầu giải quyết các vấn đề liên quan đến chấn thương đang ngày càng gia tăng trong eSports. Những cao thủ hàng đầu như Aleš "Freeze" Kněžínek hay Olof "olofmeister" Kajbjer Gustafsson đã phải mất một quãng thời gian để điều trị chấn thương cổ tay vào năm ngoái. 

Deilor, người đã có một nền tảng poker trước khi huấn luyện trong LMHT, gọi Shortcut là “bàn phím tuyệt nhất mà tôi đã từng sử dụng”.

Theo quảng cáo, bàn phím Shortcut sẽ giảm bớt nguy cơ chấn thương tay của các game thủ

Nếu bạn muốn trên tay bộ bàn phím Shortcut, bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa bởi nó vẫn còn đang trong hình dạng nguyên mẫu ban đầu. Tuy nhiên, một vài người may mắn sẽ được lựa chọn để thử nghiệm sớm với phiên bản mô hình.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)