Xuất hiện "cao thủ" hơn cả sát thủ mưng mủ

"Một người không may bị bệnh chó dại, nhưng anh ta không đến bệnh viện điều trị mà chỉ đi khắp nơi tìm giấy và bút. Vì sao?"; "Hoa gì không có cây, không có lá?"; "Nước gì mà lấy không hết, dùng không cạn"...

- "Một người không may bị bệnh chó dại, nhưng anh ta không đến bệnh viện điều trị mà chỉ đi khắp nơi tìm giấy và bút. Vì sao?"; "Hoa gì không có cây, không có lá?"; "Nước gì mà lấy không hết, dùng không cạn"...

Sốt xình xịch với "Sát thủ đầu mưng mủ"
Vài ngày nay cuốn sách tranh mang tên “Sát thủ đầu mưng mủ” đang khiến cư dân mạng “sốt xình xịch”. Người cho là dí dỏm hài hước, kẻ lại chỉ trích rằng những ngôn từ trong bộ truyện tranh đã làm méo mó tiếng Việt.
 
Dừng phát hành cuốn sách 'Sát thủ đầu mưng mủ'
Cuốn sách “Sát thủ đầu mưng mủ” đang gây xôn xao cộng đồng teen đã bị nhà xuất bản Mỹ Thuật yêu cầu dừng phát hành.

TIN BÀI KHÁC


Những câu hỏi rất thú vị, tưởng là dí dỏm nhưng câu trả lời lại khiến cho chị Lê Thanh, quận Thanh Xuân, Hà Nội "tá hoả".

Các nội dung này nằm trong cuốn "Hỏi đáp nhanh trí", của Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin. Chị Thanh muốn mua cuốn sách cho bọn trẻ đọc vui. Tuy nhiên, theo thói quen, trước khi để các con đọc thì chị Thanh đều đọc kiểm duyệt trước và nội dung trong cuốn sách này khiến chị phát sốc.

 

Nội dung cuốn sách với những câu hỏi - đáp được đánh giá là trên tài cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ"
Mang đến cơ quan đọc to cho mọi người cùng nghe, nhiều người đã liên tưởng ngay đến cuốn sách "Sát thủ đầu mưng mủ" vừa bị dừng xuất bản mới đây. Hầu như không một ai trong cơ quan chị Thanh có thể trả lời đúng các câu hỏi trong sách.
Thậm chí, có mẹ còn nhận xét, cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ" phải gọi cuốn "Hỏi đáp nhanh trí" này bằng "sư phụ".

Cuốn "Hỏi đáp nhanh trí" được in làm 1.000 bản, dày khoảng 176 trang với 170 câu đố, đáp án, đi kèm cùng hình vẽ minh hoạ hoàn toàn màu đen trắng, giá bìa là 10.000 đồng. Tác giả cuốn sách này được ghi là Đức Trí (sưu tầm biên soạn).

Dưới đây là một vài câu hỏi và đáp án gây "choáng váng" cho các bậc phụ huynh:

- Một người không may bị bệnh chó dại, nhưng anh ta không đến bệnh viện điều trị mà chỉ đi khắp nơi tìm giấy và bút. Vì sao?

Đáp án: Để liệt kê danh sách những người muốn cắn.

- Hoa gì không có cây, không có lá?

Đáp án: Hoa mắt chóng mặt

- Nước gì mà lấy không hết, dùng không cạn

Đáp án: Nước miếng (nước bọt).

Bên cạnh những câu trả lời được cho là rất "nhảm", lại có những câu hỏi/ tình huống vô vị, không có ý nghĩa gì. Chẳng hạn như:

- Trong tình huống nào thì 3+1=5?

Đáp án: Khi làm toán sai.

Nội dung trang sách.
- Ông Trung vừa qua đời, Thiên sứ thấy ông hiền lành tốt bụng, ăn ở biết điều liền mời lên thiên đàng, nhưng ông Trung kiên quyết không đi. Vì sao? 

Đáp án: Vì ông Trung mắc bệnh sợ độ cao.

- Cây cau và cây dừa có điểm gì khác biệt?

Đáp án: Rung thử thì biết.

- Trung lái xe tắc-xi ra đường đón khách, nhưng trên đường không hề có khách vẫy xe. Vì sao?

Đáp án: Vì Trung đang lái xe trên đường cao tốc.

- Ai sợ nghe thấy quốc ca nhất?

Đáp án: Người hói đầu, vì anh ta sợ bỏ mũ.

- Nhà du hành vũ trụ người Mỹ nói tiếng gì đầu tiên khi vừa đặt chân lên mặt Trăng?

Đáp án: Tiếng Mỹ.

- Một con sâu róm làm thế nào để sang sông, trong khi không có cầu?

Đáp án: Biến thành bướm sau đó bay sang.

- Vì sao một người ngồi trước quạt máy suốt mà mồ hôi vẫn chảy ròng ròng?

Đáp án: Vì anh ta dùng miệng thổi cho quạt quay.

- Một hôm, chuột, gián và rết tụ tập làm cơm ăn ở nhà gián, nhưng đến lúc nấu cơm mới phát hiện hết dầu ăn, rết liền xung phong đi mua, nhưng chú đi mãi không về. Rốt cuộc, chuột và gián quyết định đi tìm. Tuy nhiên, khi mở cửa ra vẫn thấy rết ngồi bên ngoài. Vì sao?

Đáp án: Vì bận đi giày

... Trên đây chỉ là những ví dụ hỏi - đáp trong cuốn "Hỏi đáp nhanh trí". Ngoài ra, cũng trong cuốn này còn khá nhiều những mẩu chuyện ngắn khiến người lớn đọc cũng "sốc" vì sự vô vị của nó như kiểu "Đi thang máy" dưới đây:

"Một người có thân hình vô cùng đồ sộ lại sống ở khu nhà cao tầng nên mỗi lần lên xuống anh ta đều phải sử dụng thang máy. Nếu ai đó gặp anh ta trong thang máy thì nhất định phải chờ đợi nửa ngày. Một lần, anh ta trách móc mọi người: Cùng đi thang máy với tôi có gì không tốt nào? Chỉ có điều đi lên hơi chậm một chút, đi xuống lại hơi nhanh một chút".

....

Đức Bảo