Nếu như chúng ta từng bất ngờ với bài viết về một game thủ leo rank chỉ với một thánh gay Taric thì lần này các bạn sẽ được biết đến với một thông tin thú vị nữa khi một game thủ leo rank với Sát thủ hư không - Kha’zix. Với cái tên nick name cực kỳ ấn tượng Diamond 1 Khazix (tạm dịch là Kha'zix kim cương số 1), game thủ này đã tham gia vào 285 trận đánh rank, trong đó có 181 lần hưởng niềm vui chiến thắng và 104 thất bại. Phần thưởng không thể tuyệt vời hơn cho anh đó là danh hiệu Kim Cương Đoàn ngay trong mùa đầu tiên tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại.

Với bảng ngọc thiên về kháng phép và sát thương vật lý gây ra (đặc trưng của vị tướng sát thủ thiên về damage), sự đa dạng chỉ thế hiện ở ngọc vàng khi game thủ này quyết định phân bổ đều 9 viên ngọc ra làm 3 dạng: tăng giáp, tăng giáp cộng thêm ở cấp 18 và máu cộng thêm vào cấp 18. Với bảng ngọc như này, Khazix sẽ là một vị tướng đi gank và phản gank cực tốt với kỹ năng tàng hình, đồng thời cực mạnh về cuối trận đấu cùng khả năng gánh team tuyệt vời.

Có lẽ những thành tích ấn tượng ở mùa 4 đã làm game thủ này thêm tự tin hơn ở mùa tiếp theo, Diamond 1 Khazix tiếp tục sử dụng vị tướng yêu thích của mình và “quẩy nát” cụm máy chủ ở Bắc Mỹ với 238 trận thắng và 171 thua trong tổng số 409 trận. Và khi Kha’zix đã không còn hợp với meta game hiện tại (vì đã bị Riot Games nerf sức mạnh khá nhiều) nhưng game thủ này không tỏ ra chán nản và vẫn tiếp tục sử dụng nó để leo rank Thách Đấu ở cụm máy chủ Bắc Mỹ.

Nhìn vào thành tích này của  Diamond 1 Khazix chắc hẳn chúng ta sẽ tìm được bài học kinh nghiệm khi thi đấu đỉnh cao: Đó là kỹ năng cùng sự phối hợp ăn ý với đồng đội sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định đến chiến thắng chứ không phải là sức mạnh của vị tướng đó có hợp với meta game hay không.

Bi Boyz