Ransomeware được biết đến như một trong những malware nguy hiểm nhất bởi nó sẽ khóa mọi tập tin trên máy tính của bạn cho đến khi bạn phải trả tiền cho người đã tạo ra Malware này. Kể từ khi cài đặt chúng vào máy, người dùng sẽ mất hoàn toàn quyền kiểm soát máy tính của mình. Theo báo cáo của FBI, những nạn nhân của Ransomeware đã mất tới hàng triệu $ cho những hacker để có thể cứu lấy những tập tin trong máy tính của mình.

Mới đây một thiếu niên người Hàn Quốc đã phát triển một phần mềm có tên gọi là Rensenware như một trò đùa vui vè tới những người bạn của cậu. Thực chất nó chính là một loại Malware sẽ khóa mọi tập tin trên máy tính sau khi người dùng cài đặt. Tuy nhiên, nạn nhân sẽ không phải trả tiền mà thay vào đó buộc phải chơi Touhou Seirensen – một trò chơi được ra mắt vào năm 2009 của Nhật Bản cho đến khi phá vỡ cột mốc 200.000.000 điểm ở cấp độ chơi Lunatic mới có thể thoát khỏi sự kiểm soát của Malware này.

Rensenware sẽ gây không ít khó chịu cho những nạn nhân chẳng may gặp phải bởi tựa game này chẳng có gì hấp dẫn mà lại còn vô cùng đau mắt và 200.000.000 điểm ở cấp độ chơi Lunatic không phải là một con số nhỏ. Không ít người sau khi trở thành nạn nhân đã tỏ ra khá là bực bội và tức giận với trò đùa có phần hơi quá của thiếu niên người Hàn Quốc này.

Theo Game4V