Như các bạn đã biết, ở nước ngoài, việc các tuyển thủ nhí được phát hiện và đầu tư tập luyện từ bé là không hiếm, đặc biệt ở các nước phát triển như Hàn Quốc, các nước châu Âu. Với nền tảng được đào tạo từ nhỏ, các em luôn có kỹ năng vô cùng xuất sắc, khả năng gánh team là cực cao, kỹ, chiến thuật, phối hợp bài bản, rất nhiều tuyển thủ đã đạt được thành công từ lứa tuổi rất thấp.

Faker cũng như các đồng đội của mình đều được đào tạo bài bản từ khi còn rất ít tuổi.

Thế nhưng, ở Việt Nam, đa phần các tuyển thủ trẻ đều phải tự lực, hiếm khi được đào tạo bài bản, thậm chí ở Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, việc có được HLV cũng là cực hiếm chưa cần nói tới các thứ khác.

Theo thông tin mới nhận được, hiện tại ở Hà Nội đã xuất hiện một mạnh thường quân, chuyên tuyển chọn các tuyển thủ từ lứa tuổi từ 15-17 tuổi để đưa về huấn luyện chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Thông qua các kênh thân thiết, chúng tôi đã có được một buổi phỏng vấn nhỏ với một tuyển thủ... mới học lớp 10, một cô bé vô cùng xinh đẹp chơi ở vị trí SP vừa được tuyển chọn.

Teen Titans Pro Team.

Chào em, năm nay em bao nhiêu tuổi?

L.Q.H: Em học lớp 10 ạ

Ồ, nhỏ vậy mà em đã tham gia tập luyện chuyên nghiệp à? Làm sao em biết để tham gia dự tuyển vậy?

L.Q.H: Em không biết ạ, em được HLV pm trong một trận đánh rank tại rank KC2

Làm thế nào để em vượt qua vòng dự tuyển?

L.Q.H: HLV theo dõi bọn em đánh các trận đấu rank ở Việt Nam sau đó chọn.

Tiêu chí chọn lựa của bọn em ra sao?

L.Q.H: Điều này em không rõ lắm, HLV là người chọn, em chỉ biết là tiêu chuẩn thấp nhất phải là Cao Thủ 400 điểm trở lên.

Cao Thủ 400 điểm, cao vậy? Trong các em ai là người có điểm cao nhất ở Rank Việt ?

L.Q.H: Dạ bạn jungle ạ, bạn ấy từng chạm mốc Thách Đấu 750đ, nhưng giờ tài khoản của bọn em ở rank Việt bị tụt hết do bọn em tập trung tập luyện ở rank Hàn.

Gia đình em có biết việc em tham gia tập luyện chuyên nghiệp không?

L.Q.H: Dạ có, Ông Bầu đã đến tận nhà em nói chuyện với bố mẹ và ký hợp đồng cho em tham gia đội.

Vậy chế độ tập luyện của các em ra sao?

L.Q.H: Bọn em hiện đang train ở rank Hàn, hiện đội chỉ mới tuyển được 5 thành viên bao gồm 2 Top, 1 Mid, 1 Rừng còn em ở vị trí SP. Bọn em buổi sáng học văn hóa, buổi chiều tập các bài tập do HLV đưa ra như tập thể lực, phản xạ v.v.v. Buổi chiều đến tối bọn em sẽ tập trung team để train ở rank Hàn ạ.

Hiện ở Rank Hàn các em đã đạt tới mức nào rồi?

Dạ bọn em hiện đã đạt tới rank Cao Thủ ở Rank Hàn rồi ạ.

Các em tập luyện với nhau online?

L.Q.H: Dạ không, bọn em đều tập trung tại nhà của Ông Bầu để tập luyện và sinh hoạt, cuối tuần thì về thăm nhà ạ.

Chế độ đãi ngộ của các em ra sao?

L.Q.H: Bọn em được trang trải toàn bộ các kinh phí học tập, sinh hoạt và còn được ít tiền lương hàng tháng.

Em có thể bật mí một chút về các bài tập của bọn em không?

Dạ cái này em không được phép tiết lộ, em chỉ có thể nói là ngoài giờ học văn hóa thì các bài tập của bọn em đều là các game nhỏ để tăng tốc độ tay và phản xạ, ngoài ra còn có phân tích kỹ, chiến thuật trong từng trận đấu do HLV cung cấp.

Các em có chế độ thưởng phạt nào khác để đánh giá không?

L.Q.H: Dạ có, hàng tuần HLV sẽ dựa trên thành tích tập luyện, dựa trên các trận đấu bọn em đánh trong tuần để xếp hạng, ngoài ra còn có các đánh giá về mặt học tập văn hóa, ai bị hạng B là bị trừ lương ạ...

Em đánh giá thế nào về đội hình của các em hiện tại?

L.Q.H: Dạ theo em nghĩ, bọn em có đủ khả năng để vượt qua vòng loại VCSB để tham gia VCSA cùng các anh lớn, nhưng do chúng em chưa đủ tuổi nên hiện tại bọn em sẽ chỉ tập trung vào tập luyện thôi ạ.

Em thấy trong đội ai giỏi nhất hiện tại?

L.Q.H: Dạ... em ạ.... hihi... vì em toàn được HLV đánh giá A+, nhưng nếu nói kỹ năng giỏi nhất thì là bạn jungle ạ, khả năng gánh team của bạn ấy rất tốt, thao tác và phản xạ luôn được HLV đánh giá cao nhất, chỉ là... hay quăng game quậy phá nên cũng hay bị phạt.

Em có thể bật mí chút về Ông Bầu và HLV của các em không?

L.Q.H: Dạ, cũng không có gì đặc biệt, Ông Bầu của tụi em là một người mê... game online, anh ấy khá nổi tiếng trong các game online, nghe nói anh ấy từng đầu tư cả tỷ để nạp thẻ game... nhưng hiện tại anh ấy nói chán rồi... nên chuyển qua LMHT và việc tài trợ cho bọn em cũng là để... cho vui ạ. Còn về HLV thì hiện tại HLV của bọn em là người Hàn, trong tương lai Ông Chủ nói sẽ thuê thêm một HLV của Việt Nam để cùng huấn luyện.

Team các em có tên chưa?

L.Q.H: Dạ chưa, nhưng bọn em tạm thời tự đặt là Teen Titans ạ hihi

....

Mạnh Thường Quân bí ẩn này là ai?

Do bài phỏng vấn khá dài nên tạm thời chỉ trích dẫn tới đây, như vậy, hiện ở Việt Nam đã xuất hiện những cá nhân, tổ chức bắt đầu gây dựng nên team của riêng mình. Việc nuôi team không phải là chưa từng xuất hiện, nó rất phổ biến, đặc biệt ở bộ môn AoE, thế nhưng với LMHT có lẽ đây là lần đầu tiên các tuyển thủ được tuyển chọn từ lứa tuổi rất trẻ như vậy.

Liệu mục đích của ông chủ phía sau team Teen Titans là gì? Đào tạo để vươn tới đỉnh cao? Hay có mục đích khác?

Mọi dự đoán hiện vẫn còn là quá sớm, theo như độ tuổi của các em thì ít nhất 3 năm nữa các em mới có thể tham dự giải LMHT chuyên nghiệp của Việt Nam (CCCS), với sự tập trung đào tạo từ nhỏ như vậy, việc tạo ra một team có độ gắn kết và kỹ chiến thuật cực cao là hoàn toàn có thể.

Theo như thông tin thu thập được thì hiện đội tuyển này vẫn đang trong giai đoạn lựa chọn team, đặc biệt vị trí ADC vẫn còn trống vì vậy các bạn trẻ hãy cố gắng lên, biết đâu trong một trận đấu nào đó, các bạn lại trở thành người được chọn ?

Thông tin về đội tuyển này chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau.

 

Theo Trí Thức Trẻ