xuất khẩu gạo

Cập nhập tin tức xuất khẩu gạo

“Ngập lụt tại thành thị là vậy, nhưng tại khu vực ĐBSCL, nguồn nước ngọt lại trở nên khan hiếm” - GS. Chung Hoàng Chương.

Nước ngoài từ chối, người dân mất tin: Thế mạnh Việt hết thời?

GS. Võ Tòng Xuân cho biết, các công ty xuất khẩu gạo liên tục bị trả hàng về, còn trong nước, dân Việt cũng không tin vào gạo Việt.

Sức ì thể chế phải được phá băng

"Sức ì trong thể chế và nội tại của sản xuất nông nghiệp cần được phá băng."

Mục tiêu còn xa, thời gian đã cạn: Khó đủ đường

 Trong khi đó, chỉ 3 tháng nữa là khóa sổ năm 2016 nhưng cái đích đề ra vẫn còn xa mới đạt được. Mơ hồ lo sợ khi tất cả đều kêu khó khăn.

Bớt lúa thêm ngô: Lợi nhưng sao khó làm

Việc chuyển đổi một phần diện tích trồng lúa sang trồng ngô đã được tiến hành tại nhiều địa phương, đem lại hiệu quả rõ rệt, tuy nhiên để phát triển, mở rộng cây ngô hiệu quả còn là “bài toán” nan giải cần tính kỹ.

Nghịch lý: Bán gạo giá rẻ, bỏ tỷ USD mua ngô

Nằm trong “top” đầu XK gạo trên thế giới, song giá trị XK lúa gạo Việt Nam đang khá chênh vênh theo đà ngày một sụt giảm, trong khi đó mỗi năm Việt Nam vẫn phải chi hàng tỷ USD để NK ngô 

Dân Việt từ chối, Campuchia xuất khẩu gạo từ giống Việt Nam

Trong khi các giống lúa do các nhà khoa học Việt chọn tạo không được nông dân chấp nhận thì Campuchia lại trồng và xuất khẩu gạo với giá trị cao từ đó.

Lo ngại hạn hán, ngập mặn: Tranh nhau mua lúa gạo

Lý giải nguyên nhân khiến giá lúa gạo “nhảy múa”, nhiều ý kiến cho rằng do năng suất, sản lượng lúa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long giảm do bị ảnh hưởng nặng nề của xâm nhập mặn và hạn hán gay gắt.

Khi Bí thư xắn quần lội ruộng

Hẳn rằng người nông dân vui khi các lãnh đạo xuống đồng cùng họ ngày đầu xuân, song đó là một niềm vui chưa trọn vẹn.

Năm 3 tỷ đô xuất khẩu gạo 'đốt' cả vào... bia rượu

Nhìn vào con số cả nước xuất khẩu gạo một năm chỉ đem được về cho đất nước 3 tỉ đô la Mỹ thì người dân trong nước cũng “đốt” luôn 3 tỉ đô la Mỹ vào bia và rượu. Đây thật sự là vấn nạn của đất nước.

‘Lãnh đạo còn chém gió giỏi hơn bọn tôi’

Điều hiển hiện tại các sân chơi mà ta đã vào như ASEAN, AFTA, FTA, WTO, hay sắp vào như TPP… sân nào đối với ta cũng đều không bằng phẳng. 

Bộ trưởng Đầu tư: Bộ Công thương mới có giải pháp tinh thần

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh dành nhiều thời gian nói về nông nghiệp.