Xuất khẩu sắn

Cập nhập tin tức Xuất khẩu sắn

Trung Quốc bao mua, một loại củ của Việt Nam nhắm mục tiêu thu 2 tỷ USD

Hơn 94% sản lượng được Trung Quốc bao mua, một loại củ thế mạnh của Việt Nam nhắm tới mục tiêu thu về 1,8-2 tỷ USD vào năm 2030.

Trung Quốc chi 1,3 tỷ USD mua một loại tinh bột, Việt Nam cung cấp 800.000 tấn

Chỉ trong 10 tháng, Trung Quốc đã chi ra gần 1,3 tỷ USD để mua một loại tinh bột. Theo đó, Việt Nam thành nhà cung cấp đứng thứ 2 cho thị trường này với lượng hàng lên tới gần 800.000 tấn.

Trung Quốc bao mua, nông nghiệp có thêm mặt hàng tỷ USD sau 10 tháng

Hết tháng 10 năm nay, ngành nông nghiệp có thêm mặt hàng xuất khẩu thu về 1 tỷ USD. Theo đó, Trung Quốc là khách hàng lớn, mua hơn 90,4% sắn và sản phẩm sắn của nước ta.

Trung Quốc mạnh tay gom mua 212 nghìn tấn, xuất khẩu sắn bật tăng mạnh

Là khách hàng lớn nhất của sắn Việt Nam, Trung Quốc mạnh tay gom mua hơn 212 nghìn tấn sắn chỉ trong tháng 8/2023. Kéo theo, kim ngạch xuất khẩu sắn của nước ta tăng mạnh sau 5 tháng giảm liên tiếp.

Trung Quốc giảm mua, một loại củ xuất sang Nhật Bản tăng đột biến 1.285%

Khách hàng lớn nhất là Trung Quốc đang giảm mua sắn và sản phẩm từ sắn của Việt Nam. Trong khi xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường Nhật Bản lại tăng đột biến 1.285% so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc chi gần 400 triệu USD mua trên 1 triệu tấn sắn của Việt Nam

Trung Quốc vẫn là khách hàng lớn nhất mua sắn Việt Nam khi chi hơn 397 triệu USD trong 4 tháng đầu năm để nhập 1 triệu tấn về dùng. Trong khi sắn Việt Nam xuất sang Nhật Bản tăng đột biến 3.358%.

Trung Quốc chi 2,2 tỷ USD mua một loại tinh bột, Việt Nam là nhà cung cấp lớn thứ 2

Trung Quốc đã chi khoảng 2,2 tỷ USD để nhập khẩu 4,31 triệu tấn tinh bột sắn trong năm 2022. Việt Nam là nhà cung cấp tinh bột sắn lớn thứ 2 cho thị trường Trung Quốc, đứng sau Thái Lan.

Trung Quốc chi 1,1 tỷ USD gom mua một loại tinh bột của Việt Nam

Trung Quốc chi 1,11 tỷ USD để gom mua gần hết tinh bột sắn mà Việt Nam xuất khẩu trong năm 2022.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc chuyển mua lượng lớn tinh bột sắn Việt Nam

Việt Nam và Thái Lan vẫn là hai nhà cung cấp lượng tinh bột sắn lớn nhất cho Trung Quốc. Song 8 tháng năm 2022, thị trường này giảm nhập hàng Thái, quay sang mua lượng lớn hàng của nước ta.

Lo phá sản hàng loạt, kêu cứu khẩn cấp lên Thủ tướng

Hiệp hội Sắn Việt Nam vừa có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi lên Thủ tướng Chính phủ bởi hàng loạt doanh nghiệp của ngành này đứng trước nguy cơ phá sản liên quan đến vấn đề hoàn thuế GTGT.

Trung Quốc sang Campuchia tìm bạn, thế mạnh tỷ USD Việt lao dốc

Trung Quốc đang đẩy mạnh nhập khẩu sắn và sản phẩm sắn từ các bạn hàng Capuchia và Lào, giảm mua của Việt Nam khiến thế mạnh tỷ USD này của nước ta gặp khó khăn về thị trường, giá trị xuất khẩu sụt giảm mạnh.