xuất xứ hàng hóa

Cập nhập tin tức xuất xứ hàng hóa

Nhập nhèm nguồn gốc xuất xứ hoa quả nhập khẩu

Chất lượng và giá bán những sản phẩm này thiếu công khai, minh bạch, khiến thị trường hoa quả nhập khẩu đang ở trong tình trạng “vàng thau lẫn lộn”.

Tiêu hủy gần 2.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Hermes, Louis Vuitton, Burberry...

Gần 2.000 sản phẩm gồm quần áo, giày, dép, ốp lưng điện thoại di động không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo các nhãn hiệu Hermes, Louis Vuitton... đã bị tiêu hủy.

Tạm giữ hàng chục đồng hồ đeo tay có giá trị lên đến hàng tỷ đồng

Kiểm tra 2 điểm kinh doanh đồng hồ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lực lượng liên ngành gồm Quản lý Thị trường và Công an Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ hàng chục chiếc đồng hồ nhãn hiệu nổi tiếng.

Phát hiện 45 thùng cát tông chứa kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lào Cai vừa phát hiện trong 45 thùng cát tông có chứa 54.000 cái kẹo đồ chơi trẻ em, với nhãn và bao bì ghi chữ nước ngoài, không thể hiện xuất xứ của hàng hóa.

Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn mỹ phẩm, đồ gia dụng có dấu hiệu vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 9 đã ra quyết định tạm giữ hàng nghìn sản phẩm gồm mỹ phẩm, đồ gia dụng... có dấu hiệu vi phạm về hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ tại 1 kho hàng trên địa bàn Hà Nội.

Bắt giữ hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam

Cơ quan quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cũng vừa tiêu hủy hơn 65 tấn đường cát nhập lậu và gần chục ngàn đơn vị sản phẩm giả nhãn hiệu gồm quần áo, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc lá điện tử.

Xe 'chuyển phát nhanh' ngụy trang tinh vi hơn 3.600 túi xúc xích trôi nổi

Số hàng hoá trên xe được nguỵ trang rất tinh vi, phía ngoài đều có hoá đơn chứng từ, tuy nhiên khi lực lượng chức năng kiểm tra sâu phía bên trong thì có khoảng hơn 3.600 túi xúc xích không rõ nguồn gốc.

Lào Cai: Thu giữ số lượng bánh dẻo "khủng" nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành thu giữ lô hàng hơn 54.000 sản phẩm bánh dẻo các loại, tương đương 1,35 tấn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mua thuốc trị ngứa trôi nổi ở Hà Nội mang lên Lạng Sơn tiêu thụ

Lực lượng chức năng quyết định xử phạt 10.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc nhập lậu.

Phát hiện cơ sở kinh doanh livestream hơn 5.000 sản phẩm quần áo có dấu hiệu vi phạm

Quản lý thị trường kiểm tra và phát hiện cơ sở đang kinh doanh hơn 5.000 sản phẩm quần, áo các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Xử phạt 33 triệu đồng vì kinh doanh thực phẩm nhập lậu

243 gói thực phẩm đông lạnh các loại (sườn lợn, sườn bò, xúc xích...) không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện.

Tự xác định ghi xuất xứ hàng hóa: Thuận lợi cho nhà nước và doanh nghiệp

Quy định mới về nhãn hàng hóa giúp tạo thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho DN, đồng thời tránh được việc trục lợi và trốn thuế trong sản xuất, chế biến cũng như xuất khẩu.

Gần 1 tấn hàng trôi nổi thành “Đặc sản Đà Lạt”

Sáng 30/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) làm việc với ông Đỗ Duy Địch (SN 1971, ngụ đường Nguyễn Khuyến, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) xác định rõ nguồn gốc số “Đặc sản Đà Lạt” sắp được tuồn ra thị trường dịp Tết 2022.

Tinh dầu đuổi muỗi: Rao 'hàng ngoại nhập' nhưng nhãn mác chẳng thấy đâu

Chuyên gia khuyến cáo, khi sử dụng các loại tinh dầu được giới thiệu có khả năng đuổi muỗi, đặc biệt là các loại không rõ nguồn gốc, cần thận trọng.

TPHCM liên tục thu giữ khẩu trang, cồn, dung dịch sát khuẩn nghi là hàng giả

Liên tục trong 5 ngày, Cục Quản lý thị trường TPHCM thu giữ hàng ngàn sản phẩm phòng dịch COVID-19 nghi giả mạo trong đợt kiểm tra đồng loạt nhiều địa bàn.

Ngăn chặn kịp thời 650kg nấm không rõ nguồn gốc

Đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn đã kiểm tra và kịp thời ngăn chặn gần 650 kg Nấm màu đen nghi là nấm phân trâu (nấm thối) không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Thu giữ số lượng lớn sản phẩm quần áo, ốp điện thoại giả mạo

Lực lượng QLTT Quảng Bình tiến hành kiểm tra một điểm kinh doanh áo quần, ốp điện thoại và thu giữ hơn 3.000 sản phẩm áo quần và gần 3.500 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện số lượng lớn sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên 2.400 sản phẩm là nước xịt tóc, nước sơn móng tay, máy sấy tóc, mặt nạ đắp mặt… không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

 

Lạng Sơn: Thu giữ 6 tạ nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lô hàng là nấm lim và linh chi vi phạm đã bị thu giữ khi đi qua địa bàn Lạng Sơn.

Phát hiện, thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc dịp Tết Trung thu

Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện, thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc dịp Tết Trung thu.