xuất xứ hàng hóa

Cập nhập tin tức xuất xứ hàng hóa

Quản lý thị trường kiểm tra và phát hiện cơ sở đang kinh doanh hơn 5.000 sản phẩm quần, áo các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Xử phạt 33 triệu đồng vì kinh doanh thực phẩm nhập lậu

243 gói thực phẩm đông lạnh các loại (sườn lợn, sườn bò, xúc xích...) không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện.

Tự xác định ghi xuất xứ hàng hóa: Thuận lợi cho nhà nước và doanh nghiệp

Quy định mới về nhãn hàng hóa giúp tạo thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho DN, đồng thời tránh được việc trục lợi và trốn thuế trong sản xuất, chế biến cũng như xuất khẩu.

Gần 1 tấn hàng trôi nổi thành “Đặc sản Đà Lạt”

Sáng 30/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) làm việc với ông Đỗ Duy Địch (SN 1971, ngụ đường Nguyễn Khuyến, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) xác định rõ nguồn gốc số “Đặc sản Đà Lạt” sắp được tuồn ra thị trường dịp Tết 2022.

Tinh dầu đuổi muỗi: Rao 'hàng ngoại nhập' nhưng nhãn mác chẳng thấy đâu

Chuyên gia khuyến cáo, khi sử dụng các loại tinh dầu được giới thiệu có khả năng đuổi muỗi, đặc biệt là các loại không rõ nguồn gốc, cần thận trọng.

TPHCM liên tục thu giữ khẩu trang, cồn, dung dịch sát khuẩn nghi là hàng giả

Liên tục trong 5 ngày, Cục Quản lý thị trường TPHCM thu giữ hàng ngàn sản phẩm phòng dịch COVID-19 nghi giả mạo trong đợt kiểm tra đồng loạt nhiều địa bàn.

Ngăn chặn kịp thời 650kg nấm không rõ nguồn gốc

Đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn đã kiểm tra và kịp thời ngăn chặn gần 650 kg Nấm màu đen nghi là nấm phân trâu (nấm thối) không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Thu giữ số lượng lớn sản phẩm quần áo, ốp điện thoại giả mạo

Lực lượng QLTT Quảng Bình tiến hành kiểm tra một điểm kinh doanh áo quần, ốp điện thoại và thu giữ hơn 3.000 sản phẩm áo quần và gần 3.500 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện số lượng lớn sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên 2.400 sản phẩm là nước xịt tóc, nước sơn móng tay, máy sấy tóc, mặt nạ đắp mặt… không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

 

Lạng Sơn: Thu giữ 6 tạ nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lô hàng là nấm lim và linh chi vi phạm đã bị thu giữ khi đi qua địa bàn Lạng Sơn.

Phát hiện, thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc dịp Tết Trung thu

Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện, thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc dịp Tết Trung thu.

Thu giữ lô máy thở oxy không rõ nguồn gốc xuất xứ

Một lô hàng hóa gồm 74 chiếc máy thở oxy không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn kiểm tra phát hiện, thu giữ.

Lên mạng mua dù chẳng biết là thuốc gì rồi rao bán lại gấp đôi

Dù không biết gì về y dược, người đàn ông vẫn thu mua các loại thuốc được cho là “điều trị COVID-19”, sau đó bán lại với giá 2 triệu đồng/hộp.

Chỉ mua sản phẩm kit test COVID-19 nằm trong danh mục Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Để tránh "tiền mất tật mang", người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm kit test COVID-19 đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.

Đã có bảo hiểm trách nhiệm truy xuất nguồn gốc dữ liệu hàng hóa chính hãng

Ngày 15/7/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tiên phong ra mắt sản phẩm bảo hiểm truy xuất nguồn gốc dữ liệu hàng hóa chính hãng.

Lại phát hiện hàng trăm hộp xét nghiệm COVID-19 'có vấn đề'

400 hộp dụng cụ xét nghiệm COVID-19 Q Standard Covid-19 Ag Home Test tại Hà Nội đã bị tạm giữ vì chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm gia dụng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị được kiểm tra chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa này.

Thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da không hóa đơn chứng từ

Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân cần mua hàng tại những đơn vị, cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định của pháp luật.

 

Đột kích cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt online, phát hiện hàng chục tấn hàng không rõ nguồn gốc

Đột kích 4 cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt online, cảnh sát thu giữ hơn 13 tấn hàng không nguồn gốc, một số đã được đóng gói để tiêu thụ.

Thu giữ hàng nghìn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của Ansan Cosmetics

Trưa 18/3, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công thương đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm ngoại không rõ nguồn gốc được bán tại các điểm kinh doanh của Ansan Cometics.