Ngày 22/11, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) vừa bàn giao 1 xe tải "chuyển phát nhanh" vận chuyển hàng tấn hàng lậu để Công an quận Cầu Giấy và Cục quản lý thị trường xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 7h45' sáng ngày (22/11), tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng CSGT (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Phạm Văn Đồng phát hiện một chiếc xe tải gắn mác "chuyển phát nhanh" có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện phía bên trong thùng xe tải có lượng lớn hàng hóa là bánh kẹo, thực phẩm có gắn nhãn mác nước ngoài.

Đáng chú ý số hàng hóa được ngụy trang rất tinh vi, phía ngoài đều có hóa đơn chứng từ, tuy nhiên khi lực lượng chức năng kiểm tra sâu phía bên trong thì có khoảng hơn 3.600 túi xúc xích nhãn mác nước ngoài. Đây là loại thực phẩm trôi nổi được bán rất nhiều ở khu vực cổng trường học cho học sinh.

Lật tẩy xe chuyển phát nhanh vận chuyển hàng tấn thực phẩm “bẩn” - Ảnh 2.

CSGT phát hiện một chiếc xe tải gắn mác "chuyển phát nhanh" có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe kiểm tra.

Lái xe là Đào Minh Hiệp (sinh năm 1994, ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Lật tẩy xe chuyển phát nhanh vận chuyển hàng tấn thực phẩm “bẩn” - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số hàng hóa gồm bánh kẹo, thực phẩm trên xe...

Lật tẩy xe chuyển phát nhanh vận chuyển hàng tấn thực phẩm “bẩn” - Ảnh 4.

Và phát hiện khoảng 3600 túi xúc xích không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo cơ quan công an, những tháng cuối năm, hoạt động giao thương tăng mạnh kéo theo đó là những diễn biến phức tạp về vi phạm gian lận thương mại, buôn bán thực phẩm bẩn, thực phẩm nhập lậu đưa về Hà Nội.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông cùng với các lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhằm ngăn chăn các hành vi vi phạm như nói trên.

Theo Sức khỏe & Đời sống