Mới đây, một nữ game thủ giấu tên đã gửi “tâm thư” chia sẻ về “mối tình” từ những năm cấp 2 cùng dòng game kiếp hiệp tình duyên, và gắn bó đến tận hôm nay với Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Đây có lẽ cũng là “chuyện không của riêng ai” của rất nhiều game thủ thệ hệ 8x, 9x.

“Hồi đó mình mới học cấp 2, hôm nào không phải học buổi chiều hoặc chỉ học nửa buổi thì lại tranh thủ chạy ra “hàng nét”. (Hồi đó còn ngoan lắm, chưa biết trốn học như khi lên sinh viên sau này). Lúc đó, mình vẫn chỉ biết vào Yahoo chatroom các thứ, nói chuyện tám với những người chưa bao giờ gặp mặt mà đã thấy thích thú lắm rồi.

Bỗng nhiên một ngày, mình thấy ở hàng dán một cái poster rất đẹp (bây giờ nhìn lại bản trên mạng thấy cũng không đẹp lắm), mình đã đứng thộn mặt ra nhìn nó suốt một lúc lâu. Rồi sau đó, ngồi net thỉnh thoảng lại quay ra nhìn. Nó chính là cái poster của Võ Lâm Truyền Kỳ. Sau đó, có thằng bạn rủ chơi, chỉ chỉ phải vào đây, nhìn chỗ này nhận nhiệm vụ, xong làm thế này thế này… Mình cũng tí toáy làm theo, hôm sau ra quán, thiếu thằng bạn thế là không biết cả đặt bình máu vào chỗ nào, ông chủ quán phải ra hướng dẫn.

Thế mà rồi từng bước mình đi sâu vào thế giới võ lâm, nhất là khi sau đấy ở nhà cũng được sắm một cái máy bàn to đùng. Mình cũng biết vào bang, công thành chiến, chạy đi làm các loại event. Mình vào bang được các anh (và cả các chú) thương tình chiếu cố, dắt đi train, đi săn boss nên lực chiến cũng tàm tạm. Cũng nhờ thời gian đấy mà một đứa nhóc tỉnh lẻ như mình bỗng dưng có được hàng tá anh em hảo hữu, từ Bắc chí Nam, cảm thấy như được mở rộng tầm mắt mỗi khi anh em trong bang nói chuyện. Bẵng đi một thời gian, việc chuẩn bị thi Đại Học khiến mình bỏ game, rồi lên Đại Học thì lại bị cuốn vào chơi những game khác mới hơn. Cho đến năm ngoái, khi nghe tin VLTK Mobile ra mắt, bao nhiêu kỷ niệm cũ lại ùa về.

Vốn mình đã nghĩ rằng, game mobile thì làm sao bằng game ngày xưa được, nhưng mình vẫn muốn thử xem sao. Thế rồi mình lại một lần nữa thộn mặt ra y như 10 năm trước, khi nghe thấy bản nhạc mở đầu game trong ngày Alpha Test. Phải đến khi ra game chính thức, mình mới thực sự quay lại với VLTK Mobile, đó là khi mấy anh đồng nghiệp rủ mình vào cùng bang, anh em cùng nhau hoạt động. Từ đấy, bao nhiêu kỷ niệm cũ như trở về một lần nữa. Mình lại cùng cả bang đi PK, cùng nhau đi hoạt động. Cứ mỗi lần nghe thấy hô “100% anh em trong bang tập trung tọa độ” là cả lũ lại bật máy xem có chuyện gì xảy ra.

Điều mình thích nhất ở VLTK Mobile chính là sự đoàn kết của cả bang mỗi khi đi hoạt động. Ngay cả những hoạt động theo giờ mà cũng rủ cả bang đi, có chiến thuật hẳn hoi. Ví dụ như đi Bạch Hổ Đường thì chia đội này đi cổng này, đội kia đi cổng kia, lúc còn 10s thì tập trung góc 9h… Đi Danh Tướng thì phải tập trung trước để chặn cửa. Đặc biệt là khi có thành viên trong bang bị phá bãi train thì chỉ cần “ới” một tiếng là cả bang hùng hổ kéo nhau lên ks. Gần đây, chủ yếu các bang đánh nhau vì tranh boss trong Tần Lăng. Thỉnh thoảng lại nghe tiếng hẹn nhau PK trên kênh thế giới, thế là 2 bang kéo nhau lên map PK để “giải quyết” rất sòng phẳng.

 

Đấy là ngoài bang thì thích đánh nhau, chứ trong bang thì lại thân thiết như người nhà. Mới chơi có mấy tháng mà anh em đã phải đi dự 2 cái đám cưới, dự thôi nôi 1 nhóc tỳ đáng yêu. Phải nói thêm là hôm vợ đẻ, ông thành viên trong bang mình còn phải bật game thông báo tin vui đồng thời xin nghỉ đi hoạt động. Không chỉ thế, các anh em còn sẵn sàng chia sẻ chức vụ để chia lợi tức tuần, gọi là chương trình hỗ trợ up Ỷ Thiên, Chí Tôn,… giúp cả bang cùng mạnh.

Mình đã từng gắn bó với VLTK, và bây giờ là VLTK Mobile vì mình thích game có nhiều hoạt động cho anh em cả bang tham dự. Nhờ có game mà mình thân thiết với đồng nghiệp (cùng chơi game) hơn, có thêm nhiều bạn bè hơn, được xả stress sau một ngày đau đầu gặp khách hàng.

 

Sắp tới, VLTK Mobile sẽ có thêm nhiều môn phái mới, mình vẫn còn để dành cái Thiên Kiếm Lệnh xem có phái nào hay ho thì sẽ đổi sang chơi thử. Nhưng giá như game bổ sung thêm tính năng đánh boss rơi đồ thì tốt hơn nữa. Thiết kế trong vài cái event cũng được, giống như ngày xưa cả nhóm đánh boss, thằng nào may thì có thể nhặt được đồ hoàng kim, hoặc là các “tay to” dắt đi đánh và để cho các thành viên khác nhặt được đồ, tăng lực chiến cho những người khác trong bang.

Mình mong game VLTK Mobile sẽ còn được phát triển tiếp, để có môi trường cho mọi người gắn bó với nhau nhiều năm. Sau này hy vọng VNG tiếp tục đầu tư vào những game như thế này, ví dụ như Kiếm Thế Mobile, VLTK 3D Mobile. Mỗi game đều có cái hay riêng, gắn liền với những kỷ niệm thời thơ ấu của game thủ bọn mình.”

VLTK không chỉ là tựa game online đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Trải qua hơn mười năm, VLTK nói riêng và dòng game nhập vai kiếm hiệp nói chung vẫn là “mối tình đầu” khó quên của không ít game thủ. Dù chỉ mới ra mắt nửa năm, nhưng có thể nói VLTK Mobile đã kế thừa và phát huy rất tốt những truyền thống tốt đẹp mà các sản phẩm kiếm hiệp tình duyên đi trước đã gầy dựng nên. Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây, đại diện VNG đã khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho dòng game này, điển hình là với hai sản phẩm Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile (dự kiến ra mắt vào năm 2018). Tiếp nối thành công của VLTK Mobile, đây sẽ là tín hiệu đầy khả quan cho cộng đồng game thủ Việt về những sản phẩm chất lượng cao và hấp dẫn.


VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Tình Nghĩa Giang Hồ tại: http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/