Ý Yên: Hai nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Huyện Ý Yên chú trọng thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế xã hội là trọng tâm, quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Trong buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại cơ sở mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Ý Yên (Nam Định) cho hay, đến hết tháng 5/2021, toàn huyện có 100% Đảng bộ, chi bộ cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết với tổng số 32 điểm cầu thu hút gần 4.000 cán bộ, đảng viên tham gia đạt tỷ lệ 95% so với thành phần triệu tập. 

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng được quan tâm, thực hiện bằng nhiều hình thức. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết được chú trọng. 

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ mới bằng 8 nghị quyết, 5 chỉ thị, 14 thông tri, 15 chương trình, 4 quy định, 4 quy chế, 1 kết luận, 26 thông báo kết luận, 42 kế hoạch... 

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong đó đã ban hành 3 nghị quyết chuyên đề toàn khóa, xây dựng chương trình hành động bổ sung thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 100% các xã, thị trấn trên địa bàn đều xây dựng và ban hành các nghị quyết chuyên đề và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo để cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng phù hợp với điều kiện thực tế. 

Việc cụ thể hóa mục tiêu, nội dung Nghị quyết được chú trọng tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn…

Ông Đinh Đức Tuyến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, từ thực tế, bài học kinh nghiệm rút ra sau 2 năm triển khai Nghị quyết XIII của Đảng, Huyện ủy Ý Yên sẽ chủ động khắc phục khó khăn, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, phát huy nội lực, đoàn kết tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đảng các cấp hiệu quả, toàn diện, phù hợp mang tính thực tiễn cao. Hai nhiệm trọng tâm đó là: Xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế xã hội là trọng tâm, quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, xây dựng quê hương Ý Yên anh hùng giàu truyền thống cách mạng, văn minh phát triển toàn diện bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc chia sẻ, các nội dung của Đoàn kiểm tra nằm trong Chương trình kiểm tra số 46-CTr/TW, ngày 22/2/2022 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nam Định. Do đó, yêu cầu cấp ủy các cơ sở cần tập trung báo cáo tình hình từ thực tế, phản ánh trung thực nhất các hoạt động triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, nhất là những cách làm hay, sáng tạo cùng những đề xuất, kiến nghị cụ thể với Đoàn kiểm tra để báo cáo về Bộ Chính trị. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy các cấp đưa các nội dung thực hiện Nghị quyết vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị để chỉ đạo, tổ chức thực hiện; chú trọng sơ kết, đánh giá định kỳ theo quy định.

Hạ An

tin nổi bật

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Thực hiện chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng gắn với việc hỗ trợ giảm nghèo

NHNN đã ban hành Quyết định số 1449/QĐ-NHNN kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Giảm thiểu tối đa thiệt thòi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật

Theo cam kết tại Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP), Việt Nam có nghĩa vụ gia nhập Hiệp ước Marrakesh trong thời hạn 5 năm kể từ khi Hiệp định RCEP có hiệu lực (ngày 1/1/2022).

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.