Yahoo Esports không còn tồn tại kể từ ngày mai (16/6), Giám đốc mảng truyền thông eSports của hãng, Travis Gafford, phát ra thông báo vào sáng nay (15/6).

Yahoo Esports sẽ ngừng cập nhật tin tức kể từ ngày 16/6/2017

Thông báo xuất hiện chỉ sau vài ngày khi Verizon hoàn tất quá trình mua lại toàn bộ Yahoo. Verizon – công ty con của AOL – sẽ sáp nhập với Yahoo và hoạt động như một công ty truyền thông có tên Oath.

Oath sẽ mở rộng một số danh mục ngành dọc của Yahoo, như HuffPost, Tumblr, và TechCrunch. Cựu CEO của AOL, Tim Armstrong, sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo của Oath.

Travis Gafford bày tỏ sự tiếc nuối và gửi lời cám ơn tới những độc giả của Yahoo Esports trong suốt một năm rưỡi Yahoo Esports đi vào hoạt động

Với việc CEO của Yahoo Marissa Mayer từ chức, công ty lừng danh một thời đang tung ra các sản phẩm liên quan đến eSports để tập trung phát triển thương hiệu Yahoo Sports và “phù hợp với chiến lược mới của công ty”, Gafford nói trong bản thông cáo báo chí.

Như thường lệ, đã có nhiều hoài nghi khi một công ty lớn bước vào môi trường eSports”, Gafford bổ sung. “Các bạn đã thách thức chúng tôi tạo ra các video và bài viết chính thức từ những gương mặt cùng tên tuổi quen thuộc. Với sự giúp sức từ những đội tuyển, tuyển thủ, giải đấu và nhà phát hành, chúng tôi đã cố gắng cung cấp cho các bạn nội dung hấp dẫn, giải trí và nhiều thông tin.

Yahoo công bố “lấn sân” vào mảng eSports vào tháng 01/2016 và mở rộng nội dung bao quát nhiều tựa game như Counter-Strike: Global Offensive, League of Legends, Dota 2, Street Fighter,…Việc đóng cửa chuyên trang eSports gây ngạc nhiên cho nhiều người trong ngành, đặc biệt khi Oath đang nỗ lực để gây dựng bản thân trở thành một hãng truyền thông nội dung số hàng đầu.

None (Theo Dot Esports)