Yahoo từ chối 44,6 tỷ USD của Microsoft
ICTnews - Ngày 11/2, Yahoo đã bác bỏ đề nghị thâu tóm 44,6 tỷ USD của Microsoft mà không giải thích cho cổ đông làm thế nào Yahoo có thể đẩy giá cổ phiếu lên mức như giá của Microsoft chào mua.
![]() |
Yahoo xuất hiện tại Hội nghị Di động Thế giới WMC 2008, Barcelona (Tây Ban Nha) từ ngày 11/2. Ảnh: AFP |
Giá cổ phiếu của Yahoo đã giảm hơn 40% trong 3 tháng đã dẫn đến việc Microsoft tuyên bố thâu tóm công ty với giá 31 USD/cổ phiếu ngày 1/2. Mức giá này cao hơn 62% giá trị thị trường của Yahoo vào thời điểm đó. Với việc từ chối Microsoft, ban lãnh đạo Yahoo xuất hiện với việc đánh cược rằng họ sẽ có thể ép một mức giá cao hơn từ nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft hoặc ban lãnh đạo cuối cùng sẽ có thể thực hiện lời hứa lấy lại phong độ. Nhiều nhà phân tích tin Microsoft cuối cùng sẽ tăng mức giá mua lên 35-40 USD, tức tổng giá trị tăng thêm Microsoft sẽ phải trả từ 5-12 tỷ USD.
Một sự lựa chọn khác là Microsoft có thể đưa đề nghị ban đầu tới trực tiếp các cổ đông cả Yahoo. Nếu đi theo hướng này, Microsoft có thể phải gây nên đối kháng bằng việc cố đuổi 10 thành viên thuộc lãnh đạo Yahoo đã từ chối đề nghị ban đầu.
Sáng thứ Hai, chưa liên lạc được với đại diện Microsoft để có lời bình luận.
Anh Đào
Theo Ap
