Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát lại việc cấp phép 4 dự án nhà máy thép trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, 4 dự án sản xuất thép cần rà soát lại việc cấp phép gồm Cty TNHH Thép FUCO; Cty TNHH Thép Vina Keoi; Cty TNHH thép Posco và Cty CP thép China Steel Simikin Việt Nam.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ trong quá trình thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phát hiện tại một số địa phương có các nhà máy thép có dấu hiệu nằm ngoài quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi ban hành kết luận thanh tra từ năm 2014, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành và địa phương cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam rà soát báo cáo Thủ tướng.

Tuy nhiên đến nay, một số kiến nghị vẫn chưa được hiện nên Thanh tra Chính phủ tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan thực hiện.

Sau khi có kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải khẩn trương rà soát ngay.

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)