hoa sen

Cập nhập tin tức hoa sen

500 thí sinh duyên dáng trong áo dài sắc sen

500 thí sinh khoe sắc trong cuộc thi ảnh "Người đẹp áo dài và sen Hà Nội 2024".

Ngắm tranh quý 'Liên hoa tịnh cảnh'

Bức tranh "Liên hoa tịnh cảnh" của hoạ sĩ Nguyễn Thị Kim Đức là tác phẩm quý được trưng bày tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội.

Mẹ đảm làm vườn sen ‘lười’ trên sân thượng, trồng một lần ngắm vài năm ở Hà Nội

Vườn sen trên sân thượng của gia đình chị Trang có 50 chậu với gần 20 giống nội, ngoại, đã cho hoa được 3 năm mà không cần chăm sóc nhiều. Hoa nở từ tháng 4 đến tháng 11.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Tranh hoa sen gây ấn tượng ở Pháp được trưng bày tại Việt Nam

Bộ sưu tập tranh hoa sen gây ấn tượng với công chúng Pháp, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, được nhà sưu tập Thuý Anh trưng bày tại Hà Nội.

Đề nghị có cơ quan phê duyệt hoa sen là quốc hoa, áo dài là di sản văn hóa

Dẫn việc hoa sen được bầu chọn là quốc hoa nhưng chưa được công nhận hay áo dài chưa là di sản văn hóa phi vật thể, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đề nghị dự thảo Luật Di sản bổ sung quy định cơ quan nào có thẩm quyền phê duyệt.

Sen Hồ Tây, từ vẻ đẹp thanh khiết đến hương làm trà độc đáo

Sen Tây Hồ còn được gọi là sen bách diệp là loài sen để gom hương làm trà độc đáo, ngon nức tiếng Hà Thành. Trà ướp sen Tây Hồ là thức uống đặc biệt của người Hà Thành bởi ẩn chứa trong vị trà là cả sự tao nhã, cao sang của người thưởng trà.

Bản tin sáng 25/8: Hôm nay ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa ở vụ án thứ 4

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 25/8 gồm các tin chính sau: Hôm nay ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa ở vụ án thứ 4. Xin đất xây trường, đại gia Lê Phước Vũ 'quay xe' muốn làm khu nghỉ dưỡng. Nhiều người dân nhập viện sau khi ăn tiết canh bò.

Xuất hiện cặp sen tịnh đế Bỉ Ngạn Vàng siêu hiếm ở Nghệ An

Ở hợp tác xã Sen quê Bác có dòng sen Bỉ Ngạn Vàng và Bỉ Ngạn Trắng, vậy nhưng hè năm nay, lần đầu tiên có 2 bông sen tịnh đế xuất hiện cùng một thời điểm, ở chung một đầm.

Nở hoa ở vùng đất Nghệ An đầy nắng gió Lào khắc nghiệt

Cây sen sinh trưởng, phát triển, nở hoa ở vùng đất Nghệ An đầy nắng gió Lào khắc nghiệt lại có hương vị đặc trưng. Đến kỳ thu hoạch hoa sen cần có bí quyết riêng.

Vườn sen cung đình 'nhả ngọc' trước sân ngôi nhà trăm tuổi

Cứ vào hè, khoảng sân trước ngôi nhà hơn 100 tuổi của ông Tạ Hồng Điệp lại ngan ngát hương sen. Những bông hoa sen cung đình rực rỡ bung tỏa hương sắc khiến ai tới cũng mê say.

Những loại hoa gây 'sốt' một thời giờ rớt giá thê thảm

Một số loại hoa như lan đột biến hay bạch hải đường từng gây 'sốt' trên thị trường với giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả chục tỷ đồng nhưng đến nay rớt giá thê thảm.

Chị em rộ mốt cắm đầm sen thơm ngát khắp nhà

Mùa sen năm nay, chị em rộ lên trào lưu cắm đầm sen khắp nhà. Không giống như nhiều loại hoa khác, để có một đầm sen thơm ngát, mát mắt người nhìn, người cắm cũng phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian.

Bản tin sáng 16/6: Cựu GĐ BV Thủ Đức vung tiền sắm biệt thự, chi 60 tỷ ‘chạy án’

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 16/6 gồm các tin chính: Cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức vung tiền sắm biệt thự, chi 60 tỷ ‘chạy án’. TP.HCM ngăn chặn Gamuda Land bàn giao căn hộ cho cư dân. Sen 1.000 cánh chỉ 3.000 đồng/bông.

Giá chưa bao giờ rẻ thế, sen 1.000 cánh chỉ 3.000 đồng/bông

Từng có thời hoa sen 1.000 cánh gây sốt thị trường với giá lên tới 40.000 đồng/bông, một củ sen giống giá 0,5 triệu đồng. Nay giá loại sen siêu cánh này vô cùng rẻ, chỉ 3.000 đồng/bông.

Mùa hoa sen nở hái cả triệu bông, anh nông dân thu 8 tỷ đồng

Ở khu đầm rộng 60ha, anh nông dân Lã Quang Khanh thu hái cả triệu bông sen. Hè này, ngoài bán hoa anh còn mua 5 tấn chè về ướp sen để bán. Tính cả bán bông và trà, doanh thu ước đạt khoảng 8 tỷ đồng.

Quạt trần Mr.Vũ - thiết kế sáng tạo cho không gian sống đẳng cấp

Bằng những nỗ lực vì người tiêu dùng và không ngừng sáng tạo đổi mới, Quạt trần Mr.Vũ đã trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường và tạo nên dấu ấn riêng biệt mang đẳng cấp thượng lưu.

Cổ phiếu giảm 80%, tài sản đại gia thép Lê Phước Vũ bay nghìn tỷ

Kết quả kinh doanh ảm đạm trong quý III của HSG đồng thời giá cổ phiếu trượt dài khiến tài sản của Chủ tịch Lê Phước Vũ giảm hàng nghìn tỷ đồng.

Vườn sen rực rỡ, thơm ngát giữa châu Âu của người phụ nữ Việt

Đang sống ở Bỉ, chị Phước Vân lại có cảm giác như đang trải qua mùa hè ở Việt Nam nhờ vườn sen thơm ngát.

Tịnh Ngôn

Sống ở phương trời xa nhưng Trần Thảo Vy luôn hướng về cội nguồn, nơi chị sinh ra. Thơ chị mang màu Thiền, nhiều suy tư về cuộc đời, về kiếp nhân sinh...