
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở NN-PTNT chủ trì phối hợp với UBND huyện Lang Chánh làm rõ nội dung báo nêu và báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 5/5.
Trước đó, ngày 15/3, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, Hạt Kiểm lâm Lang Chánh đã có văn bản trả lời các cơ quan chức năng và thừa nhận việc phản ánh của báo là có cơ sở.
![]() |
|
Rừng phòng hộ Sông Lò nhiều khu vực bị đốn hạ. |
Theo ông Nguyễn Duy Vĩnh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lang Chánh, nguyên nhân có việc phá rừng trên là do chủ rừng chưa tích cực tuần tra, chưa có biện pháp quyết liệt để bảo vệ rừng. Khi phát hiện có khai thác trái phép, chủ rừng chưa phối hợp với lực lượng kiểm lâm để truy tìm đối tượng và có biện pháp ngăn chặn, xử lý.
Ông Vĩnh cho biết thêm, ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh, Hạt kiểm lâm Lang Chánh cũng đã kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng có hành vi khai thác trái phép mới phát sinh, đồng thời bắt giữ, xử lý 2 đối tượng có hành vi khai thác gỗ trái phép.
Trước đó, như VietNamNet đã phản ánh, thời gian gần đây tại khu vực Lán Cháy, Mè Giàng, dốc Ông Viện… bản Nà Đang, xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh lâm tặc đã đốn hạ hàng chục cây gỗ to như: Sến, Táu, Vàng cương, Mỡ khiến cho rừng phòng hộ đang bị đe dọa, người dân địa phương vô cùng bức xúc.
Lê Anh
