Bên cạnh đó là các tiện ích hỗ trợ xung quanh, chứng thư bảo lãnh hoặc điều khoản xử lý vi phạm cam kết lợi nhuận trong hợp đồng…

{keywords}
 

Những năm từ 2015 - 2017 là giai đoạn bùng nổ của thị trường căn hộ khách sạn (condotel) với hàng loạt chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn dao động từ 10 - 12% mỗi năm. Mức cam kết này xuất hiện ở nhiều dự án ven biển/đảo như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,… Tuy nhiên, mức lợi nhuận cam kết cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng không phải chủ đầu tư nào cũng đủ khả năng chi trả.

Trong diễn đàn tâm điểm “Hành lang pháp lý cho thị trường condotel”, bà Trần Thị Mỹ Lộc - Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Vinhomes cho rằng, mức cam kết lợi nhuận 10% hợp lý đối với các chủ đầu tư có năng lực quản lý tự thân, hệ thống kinh doanh và khách hàng sẵn có, dự án phải có nhiều lợi thế đặc biệt nổi trội. Trong trường hợp chủ đầu tư thuê đơn vị vận hành và quản lý thì chi phí chi trả đã lên tới 3 - 4%, mức cam kết đối với nhà đầu tư chỉ còn lại 5 - 6% mà thôi.

Cũng theo bà Lộc, các dự án của Vingroup đều cam kết lợi nhuận ở mức 10% trong ba năm đầu và mức này cũng sẽ được áp dụng cho các dự án mới ở Phú Quốc.

{keywords}
 

Bên cạnh đó, ông Phạm Thành Hưng - Chủ tịch HĐQT CenInvest chia sẻ: “Nhà đầu tư có thể quan sát vị trí dự án xây dựng condotel, tỷ lệ lấp đầy phòng ra sao, giá phòng thuê tại khu vực này như thế nào, từ đó nhìn thấy và tính toán được tỷ suất lợi nhuận cam kết cũng như khả năng chi trả cho các nhà đầu tư”.

Trước khi xuống tiền mua condotel, nhà đầu tư cũng cần xem xét thêm chứng thư bảo lãnh của ngân hàng, hợp đồng mua condotel với điều khoản xử lý vi phạm cam kết lợi nhuận nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư,  TS. Nguyễn Trí Hiếu lưu ý.

Condotel vẫn tiếp tục phát triển

Thị trường du lịch Thái Lan cũng như các nước trong khu vực đang ở giai đoạn bão hòa, và Việt Nam trở thành lựa chọn mới thay thế của du khách toàn thế giới. Chính vì vậy, ngành du lịch Việt Nam đã bùng nổ, tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua.

Các chuyên gia cho rằng, đầu tư sản phẩm lưu trú và dịch vụ du lịch đặc biệt là condotel sẽ có lợi cho nền kinh tế và thị trường bất động sản. Với doanh nghiệp, đây là một kênh huy động vốn minh bạch, hợp pháp và hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường condotel còn phải đối mặt với 2 thách thức lớn là khả năng chi trả cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư và hành lang pháp lý cho dòng sản phẩm này.

Trong thời gian chờ đợi hoàn thiện khung pháp lý, nhà đầu tư cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có năng lực, đồng thời quan tâm đến các giá trị song hành, tiện ích do chủ đầu tư mang lại. Khách hàng nên lựa chọn condotel nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng có nhiều tiện ích thì thời gian lưu trú gia tăng sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư.

{keywords}
 

Hiện nay thị trường đang diễn ra một cuộc thanh lọc, các chủ đầu tư đủ năng lực, có tầm nhìn sẽ đứng vững và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nổi lên như một điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là dự án Grand World Phú Quốc do Vinpearl làm cổ đông chiến lược, đồng thời trực tiếp quản lý và vận hành dự án. Hơn nữa, Grand World còn sở hữu “vị trí vàng” khi nằm trong Tổ hợp Casino Corona, quần thể Vinpearl Phú Quốc tạo nên một địa điểm Nghỉ dưỡng - Vui chơi giải trí - Mua sắm mới hàng đầu Đông Nam Á.

Nhân dịp ra mắt, Chủ đầu tư áp dụng chính sách bán hàng hấp dẫn với chính sách cam kết lợi nhuận lên đến 10%/năm trong ba năm, hỗ trợ vay vốn ngân hàng 60% giá bán , thời hạn vay tối đa đến 15 năm.

Đồng thời, khách hàng mua Vinpearl Grand World Condotel được tặng 02 vé máy bay khứ hồi, 02 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn Vinpearl Phú Quốc và thẻ nghỉ dưỡng quyền năng trị giá 150 triệu đồng, dùng để nghỉ dưỡng hoặc sử dụng các dịch vụ khác trong hệ sinh thái Vingroup.

AlphaReal - Đại lý phân phối Grand World Phú Quốc

Hotline nhận thư mời tham dự: 0901 883 555 - 0901 667 555

Website: www.grandworldphuquoccondotel.com/

Trụ sở chính: SH.08 Tòa Central 1, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP. HCM.

Chi nhánh Hà Nội: T06-OF-01 Vinhomes Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Doãn Phong