Yola và nỗ lực ‘cõng’ chữ lên non

Là một trong những trung tâm giáo dục tiếng Anh hàng đầu Việt Nam, Yola không chỉ tiên phong công tác đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn tích cực tổ chức các dự án, chương trình thiện nguyện.

Hành trình 12 năm vì cộng đồng

Đại diện Yola chia sẻ, trong suốt 12 năm hoạt động kinh doanh, với tư cách là một doanh nghiệp và hơn hết là một đơn vị giáo dục, Yola luôn ý thức được vị trí của mình và hiểu mình có đủ năng lực để giúp đỡ người dân, đặc biệt là các em nhỏ. Trong đó phải kể tới nhiều dự án nổi bật trong suốt thời gian qua. Đó là chuyến đi về các buôn làng với mục đích mang nước sạch về với người dân. Tháng 4/2020, Yola dành 14 tỷ đồng trao tặng các suất học bổng cho con em y bác sĩ tuyến đầu và hàng ngàn trang thiết bị tới các bệnh viện phía Nam.

“Với sứ mệnh lan tỏa tri thức, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm của mình với cộng đồng”- đại diện Yola chia sẻ.

{keywords}
 Yola phối hợp cùng công ty NT Impact cung cấp khẩu trang và nước rửa tay tới bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng

Trong năm vừa qua, Yola đã tài trợ học bổng tất cả các khóa học IELTS Online cho 4 học sinh hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Nguyễn Hiến Lê. Để chia sẻ khó khăn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Yola đã triển khai chương trình "Together we win - Yola san sẻ yêu thương”, hỗ trợ thực phẩm cho phụ huynh, học sinh trong thời gian phong tỏa. Trung tâm cũng hỗ trợ 21 máy thở cho Bệnh viện dã chiến 16 với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

{keywords}
Yola trao tặng máy thở tại bệnh viện dã chiến 16 với tổng trị giá 1 tỷ đồng

Trao cơ hội tiếp cận giáo dục tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong suốt 12 năm hoạt động, Yola không chỉ nỗ lực tạo thêm cơ hội học tập, tiếp cận tri thức đến với tất cả mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc mà còn nghiên cứu và mở các khóa học IELTS Online với học phí tốt hơn để ai cũng có thể học tiếng Anh đặc biệt là chứng chỉ IELTS.

{keywords}
 Yola và nỗ lực “cõng" chữ lên non

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, Yola đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động chương trình đầy ý nghĩa mang tên “#TTDLG - Tay trái để làm gì?” mang tri thức đến cho các trẻ em khó khăn vùng cao Lùng Càng - Hà Giang.

Theo Yola, trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa ít được tiếp cận với sách, báo, internet, máy tính -  các kênh cung cấp tri thức bổ ích. Thư viện cộng đồng sẽ là nơi vui chơi học tập của trẻ em vùng cao Lùng Càng, Hà Giang, bồi dưỡng văn hoá đọc, vận dụng các nội dung tri thức đã đọc vào lao động sản xuất, từ đó góp phần nâng cao dân trí.

“#TTDLG - Tay trái để làm gì?” là một dự án thiện nguyện nhằm giúp những trẻ em vùng cao có điều kiện tiếp cận với môi trường đọc sách như các bạn trẻ đồng lứa ở thành thị, là nơi để các em học tập và giải trí, rèn luyện. Từ đó, hướng các em tới một ước mơ cao hơn và xa hơn.

{keywords}
Dự án thiện nguyện ý nghĩa "#TTDLG - Tay trái để làm gì?" đang được nhiều người quan tâm

Với sứ mệnh lan toả những điều tốt đẹp, tích cực đến với xã hội, Yola truyền tải thông điệp ý nghĩa “Đừng đợi đến khi trưởng thành mới nhận ra bạn có 2 bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ người khác". Dự án "#TTDLG - Tay trái để làm gì?" là một dự án xã hội có tính thực tiễn cao, giúp thế hệ trẻ ở vùng cao Lùng Càng tiếp cận với tri thức, tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Theo đại diện Yola, với mỗi lượt share về chương trình, bạn sẽ góp phần tăng số tiền quyên góp vào quỹ xây dựng thư viện cho trẻ em vùng cao Lùng Càng - Hà Giang. Ngoài ra, khi đăng ký khoá học thành công, người học sẽ đóng góp vào Quỹ xây thư viện 500 nghìn đồng. Các tổ chức và khách hàng có thể đóng góp và gửi sách, laptop cũ hay không sử dụng nữa để góp phần làm giàu thư viện.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: http://ldp.to/CSR-Vietnamnet

Minh Hòa

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

Học phí tại Hà Nội có thể tăng gấp đôi từ năm học tới

HĐND TP Hà Nội vừa có dự thảo nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 để xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 5 đang diễn ra.

Một hiệu trưởng ở Hải Phòng gửi đơn xin dừng điều hành nhà trường

Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) gửi đơn xin dừng điều hành nhà trường, sau khi sai phạm ở đơn vị cũ bị phanh phui.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Một bộ phận học sinh phải 'vượt sướng': Gian nan hơn 'vượt khó'

TS Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TP Hà Nội cho rằng có một bộ phận học sinh hiện nay “phải vượt sướng” để thành công. Mà vượt sướng có khi khó hơn cả vượt khó. Như vậy thắng được áp lực tâm lý lại càng khó hơn.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

4 gương mặt xuất sắc nhận Học bổng đại sứ Vương Quốc Anh

Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh với giá trị 800 triệu đồng/ suất đã được trao cho 4 sinh viên xuất sắc, mang đến cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức vận hành ở Hòa Lạc

Sau gần 20 năm kể từ ngày khởi công xây dựng ở Hòa Lạc, hôm nay (19/5/2022), ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển trụ sở đến cơ sở mới.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

55/63 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.