YouTube vừa thông báo tuần này sẽ giới thiệu thao tác vuốt sang hai bên mới, cho phép người dùng xem các video trước và sau video đang xem. Vuốt sang phải để xem video được gợi ý tiếp theo, vuốt sang trái để về lại video vừa xem. Video sẽ phát tiếp đoạn bạn đang xem dở. Thay đổi này của YouTube nhằm giúp mọi người quản lý tốt hơn việc xem video trên di động, nền tảng đang chiếm 70% lượt xem YouTube.

Đây không phải điều chỉnh đầu tiên mà YouTube làm cho người dùng di động trong vài tháng gần đây. Năm 2018, công ty bổ sung các tính năng khác tập trung vào người dùng di động, bao gồm nội dung dạng ngắn Stories, quản lý thời gian xem, chế độ nền tối, tự động phát video trên trang chủ ứng dụng… Năm 2017, YouTube thêm tính năng nhắn tin và chia sẻ video trong ứng dụng và hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau tốt hơn.

YouTube cũng tìm mọi cách để tận dụng thao tác trên di động. Chẳng hạn, năm 2017, công ty ra mắt tính năng cho phép chạm hai lần vào một video để tiến lên hoặc lùi lại 10 giây. Nếu người dùng có thể xem video tiện hơn, điều này sẽ tăng tính kết nối giữa người dùng với nội dung video, tăng thời gian xem, đồng nghĩa với cơ hội kiếm tiền thông qua quảng cáo và mua sắm trong ứng dụng tăng lên.

Thay đổi sẽ có mặt đầu tiên trên bản iOS. YouTube từ chối cho biết khi nào đưa tính năng lên Android.