Không chỉ khai thác những nội dung tươi sáng và có phong cách thiết kế hình ảnh thân thiện với trẻ em, có nhiều tác phẩm anime được gắn mác 16+ hoặc cao hơn hướng tới đối tượng khán giả trưởng thành. Nội dung của các phim anime này cũng thường mang hình ảnh bạo lực, máu me và cả sex nữa, thậm chí chúng có cách thể hiện hình ảnh khiến người xem phải rùng mình và rất bất ngờ.

Dưới đây, ta sẽ đến với một số anime mang tiếng siêu bạo lực trong lịch sử, có thể chúng không bao giờ là anime tuyệt vời nhất nhưng chúng chắc chắn có điểm hấp dẫn của riêng mình.

1. Demon City Shinjuku

 

Nội dung: Một chàng trai trẻ có nghĩa vụ kết thúc những gì người cha của mình đã bắt đầu bằng cách chiến đấu vượt qua một thành phố đầy quỷ dữ và đánh bại kẻ đã mở ra cánh cổng tới địa ngục.

2. M.D. Geist

 

Nội dung: Một chiến binh được cải tạo sinh học bị cuốn vào cuộc nội chiến bạo lực ở quê hương mình. Phim có bối cảnh diễn ra ở một thế giới giả tưởng hậu tận thế trong tương lai.

3. Genocyber

 

Nội dung: Một sự kết hợp khủng khiếp giữa máy móc và con người có khả năng ngoại cảm đã sinh ra một sinh vật không tưởng. Rất nhiều thế lực muốn khống chế sinh vật này, nhưng liệu lòng hận thù của nó có thể được chế ngự?

4. Berserk

 

Nội dung: Guts là một kiếm sĩ siêu hạng, anh đồng hành với nhóm lính đánh thuê có tên “Band of the Hawk” và chiến đấu với họ trong một thế giới giả tưởng phương Tây cực kỳ tăm tối.

5. Vampire Hunter D

 

Nội dung: D là một sinh vật lai nửa người nửa ma ca rồng, anh quyết định sử dụng quyết mạnh mà mình có được để trở thành một thợ săn ma ca rồng và chiến đấu chống lại các thế lực bóng đêm.

6. Ninja Scroll

 

Nội dung: Một kiếm sĩ lang thang bí ẩn dấn thân vào hành trình phiêu lưu để đối mặt với quá khứ của chính mình. Anh phải chiến đấu chống lại một nhóm sát thủ với sức mạnh siêu nhiên của bộ tộc quỷ, và khám phá ra một bí mật kinh hoàng.

7. Devilman

 

Nội dung: Dựa theo bộ manga kinh điển của tác giả Nagai Go, kể về cậu thanh niên ngỗ ngược Fudo Akira, người bị dung nhập với một con quỷ và rồi dùng chính sức mạnh đó để tiêu diệt các con quỷ khác.

8. Fist of the North Star

 

Nội dung: Series anime kinh điển dựa theo một bộ manga kinh điển của tác giả Okamura Yoshiyuki, xoay quanh hành trình phiêu lưu của Kenshiro trong một thế giới hậu tận thế giả tưởng với đầy tình tiết bạo lực và hành động tuyệt đỉnh.

9. Shigurui: Death Frenzy

 

Nội dung: Câu chuyện xoay quanh cuộc quyết đấu giữa chàng kiếm sĩ một tay Fujiki Gennosuke và kiếm sĩ mù Irako Seigen với bao tình tiết thú vị về xã hội Nhật Bản dưới sự cai trị của Tokugawa Tadanaga. Đây là một series anime thế hệ mới duy nhất trong danh sách này.

10. Angel Cop

 

Nội dung: Một nhóm chống khủng bố tinh nhuệ chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố đang đe dọa Nhật Bản, nhưng ít ai biết được rằng đó chỉ là âm mưu của một kẻ đứng thứ ba ở phía sau.