Tháng 7/2015, kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Mỹ. Sau cuộc gặp giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Barack Obama, hai bên đã thông qua Tuyên bố Tầm nhìn chung Việt - Mỹ.

Tuyên bố cho thấy sự thẳng thắn, cởi mở giữa lãnh đạo Việt Nam và Mỹ trong trao đổi các vấn đề trước đây được coi là nhạy cảm. Quan hệ Việt - Mỹ trong tương lai sẽ thực chất hơn, sâu sắc hơn khi hợp tác các mặt không bị cản trở bởi những khác biệt.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper. Ảnh: Phạm Hải

Sắp tới sẽ là những cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương Việt - Mỹ như: kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện (2023), 30 năm bình thường hóa quan hệ kinh tế (2024) và 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (2025).

Đâu là động lực quan trọng để hai nước đạt được những bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác thời gian qua và tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này trong giai  đoạn hiện nay?

Những thành tựu nào mà hai nước đã đạt được kể từ khi xác lập quan hệ "Đối tác toàn diện" vào năm 2013? 

Mỹ-ASEAN đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Còn triển vọng, cơ hội nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ra sao?...

Tất cả sẽ được chia sẻ trong cuộc giao lưu trực tuyến vào lúc 9h30 sáng 2/12 (thứ Sáu) giữa ngài Marc Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và độc giả. 

Ngay từ bây giờ, quý độc giả có thể đặt câu hỏi cho khách mời TẠI ĐÂY.