10 năm qua là thời gian trọng đại đối với Jeff Bezos. Ông chứng kiến Amazon bước sang tuổi 25, trở thành người giầu nhất thế giới, mua lại chuỗi thực phẩm Whole Foods và còn ly dị vợ. Ông còn được CNBC bình chọn là “doanh nhân của thập kỷ”, vượt qua nhiều ứng viên tầm cỡ như Jack Ma, Elon Musk.

Năm 2019 sắp kết thúc, cùng nhìn lại những gì Jeff Bezos đã làm được trong thập kỷ vừa qua.

Năm 2010, Amazon ra mắt Amazon Studios, cạnh tranh với Hollywood. Amazon Studios mua lại các bộ phim, loạt phim, sản xuất nội dung gốc.

Cùng năm này, ông cùng vợ MacKenzie Bezos tham dự “trại hè tỷ phú” tại Sun Valley. Thời điểm đó, ông có tài sản khoảng 12,6 tỷ USD.

Bezos bắt đầu cạo đầu, để lộ “trán hói” và nó trở thành phong cách đặc trưng của ông chủ Amazon sau khi xuất hiện trên chương trình “Today Show” tháng 11/2012.

Trong bức ảnh này năm 2013, đầu của Bezos gần như trọc hoàn toàn. Lâu rồi, chúng ta không nhìn thấy tóc trên đầu của tỷ phú.

Năm 2013, Bezos mua lại tờ báo The Washington Post với giá 250 triệu USD.

2014 là năm đầu tiên và cũng là cuối cùng Amazon ra mắt smartphone. Fire Phone thất bại thảm hại nhưng không ảnh hưởng gì tới tài sản của Bezos. Năm đó, tài sản của ông ước tính đạt 30,5 tỷ USD.

Cùng năm này, Amazon mua lại nền tảng stream game Twitch, nơi sản sinh ra các streamer nổi tiếng như Ninja.

Công ty giới thiệu mẫu loa Echo đầu tiên năm 2014 và từ đây, trợ lý giọng nói Alexa trở thành hiện tượng.

Amazon mở cửa hàng đầu tiên tại Seattle năm 2015, đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập.

Bezos chi 65 triệu USD mua chuyên cơ với 8 chỗ ngồi vào năm 2015.

Năm 2017, Bezos trở thành người giầu nhất thế giới, vượt qua Bill Gates. Vị trí này luân phiên thay đổi giữa hai người nhưng hiện tại, ông vẫn giầu hơn Gates.

Cũng trong năm này, công ty vũ trụ Blue Origin của ông giới thiệu tên lửa New Shepard được thiết kế để đưa hành khách du hành không gian.

2017 còn là năm Bezos thay đổi hình ảnh từ “mọt công nghệ” sang người đàn ông phong cách hơn và thậm chí còn trở thành đề tài chế ảnh.

Tháng 8/2017, Amazon mua chuỗi cung ứng thực phẩm Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD.

Năm ấy, ông mở tài khoản Instagram. Sau 3 năm, ông không theo dõi ai và chỉ đăng 108 bài viết.

Năm 2018, Thời báo New York gọi ông là biểu tượng phong cách với thân hình cơ bắp, áo phông đen và hình ảnh mạnh mẽ.

Bezos và vợ xuất hiện lần cuối trước công chúng tại bữa tiệc Vanity Fair Oscar Party năm 2018.

Tháng 1/2019, cặp đôi gây sốc khi thông báo ly hôn sau 25 năm chung sống.

Một ngày sau, National Enquirer công bố chi tiết về Bezos và bạn gái mới Lauren Sanchez.

Không lâu sau, Bezos đăng tải bài viết trên Medium với tựa đề “Không, cảm ơn, ông Pecker”, tố cáo AMI, công ty chủ quản National Enquirer, cố gắng tống tiền ông bằng các tấm ảnh khỏa thân.

Tháng 7/2019, như một phần của thỏa thuận ly hôn, Bezos chuyển 1/4 cổ phiếu Amazon cho vợ cũ, biến bà trở thành người phụ nữ giầu thứ ba thế giới.

Hiện tại, tài sản ròng của Bezos vào khoảng 110 tỷ USD. Ông đang nghĩ tới khoản mua sắm tiếp theo, có thể là đội bóng bầu dục Seattle Seahawks. Trong lúc này, bạn gái ông đang hoàn tất thủ tục ly dị.