Kể từ sau Thế chiến II, thể loại truyện tranh siêu anh hùng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của công chúng và ảnh hưởng mạnh mẽ tới văn hóa phương Tây. Tầm ảnh hưởng này càng lớn hơn khi những tập đoàn truyện tranh đang dần lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác, cho ra đời những phim bon tấn, phim truyền hình và thậm chí cả game. Dù vậy hầu hết các nhân vật được khai thác là những đấng nam nhi, trong khi các nữ anh hùng chưa được khai thác đúng mức. Sau đây sẽ là danh sách một số nữ anh hùng “tiềm năng” để góp mặt trong những tựa game bom tấn.

Grimm Fairy Tales

 

Đừng nhầm lẫn với “Truyện cổ Grimm” dành cho thiếu nhi, Grimm Fairy Tales là một bộ truyện tranh kinh dị đến từ Zenescope phỏng theo các tác phẩm của anh em nhà Grimm với phong cách hiện đại và cốt truyện mới. Không hề có những cô tiểu thư yếu đuối, mọi nữ nhân vật trong bộ truyện đều rất mạnh mẽ và quyến rũ, không hề thua kém bất kì anh hùng hay hiệp sĩ nào về độ ngầu. Hãy để American McGee bắt tay vào chuyển thể bộ truyện này, chúng ta sẽ có những tựa game đề tài cổ tích ấn tượng không thua kém Alice: Madness Returns.

Lady Mechanika

Aspen Press là một hãng truyện tranh nữa làm nên tên tuổi nhờ những nữ anh hùng. Một trong những nhân vật được yêu thích nhất là Lady Mechanika, cô gái nửa người nửa máy trong bộ truyện tranh cùng tên. John Romita và đội của mình đã tạo nên một câu chuyện, thế giới và nhân vật tuyệt vời theo phong cách steampunk với những sáng tạo độc đáo của riêng họ. Nhân vật chính không chỉ cực kì quyến rũ mà còn rất cứng cỏi. Nếu được các nhà sản xuất chú ý, Lady Mechanika sẽ làm nên một tựa game steampunk ấn tượng dưới góc nhìn mới mẻ của phái nữ.

Vampirella

 

Nữ ma cà rồng đến của Harris Comics đã làm mưa làm gió trong thế giới truyện tranh gần 50 năm nay, rất lâu trước khi đàn em Rayne trong game chặt chém Bloodrayne ra đời. Không hề có lòng nhân từ, không giữ tù binh, Vampirella là nhân vật lý tưởng cho một tựa game hành động chặt chém. Với rất nhiều khả năng khác như biến hình, thôi miên và thậm chí sống sót được ở ngoài vũ trụ, nhân vật này có thể phủ hợp với cả những game nhập vai.

She-Hulk

Cái bóng quá lớn của Hulk khiến cho ít ai biết đến người khổng lồ xanh phiên bản nữ, cô em họ của tiến sỹ Bruce Banner. Nhưng nếu cả hai được đặt lên bàn cân, hầu hết mọi người sẽ đồng ý She-Hulk vượt trội hơn hẳn Hulk. Ngoài sức mạnh không hề thua kém, cô linh hoạt hơn và vẫn giữ được lý trí cũng như bộ óc siêu việt sau khi biến hình. Đây sẽ là nhân vật hoàn hảo cho một tựa game platform vì không chỉ giải quyết được những câu đố phức tạp, She-Hulk có thể nghiền nát mọi chướng ngại vật trên đường đi.

The Huntress

Với sự thành công của Batman, có lẽ Sucker Punch Production nên cân nhắc mang thêm những nhân vật khác của DC vào dòng game Arkham. Ngoài những người đóng giả Batman, tại thành phố Gotham còn rất nhiều anh hùng giấu mặt khác đang chiến đấu với tội phạm. Trong đó có Huntress, con gái của Batman và Catwomen. Sở hữu sức mạnh và kĩ năng chiến đấu của cha lẫn sự dẻo dai và duyên dáng từ mẹ, Huntress là nhân vật chính hoàn hảo cho một tựa game ăn theo dòng game Batman. Rất nhiều cư dân Gotham khác cũng xứng đáng được góp mặt trong game như Birds of Prey, Oracle, Black Canary...

(còn tiếp)

(GameSao.vn)