10. Call Of Duty: Ghosts

Quay trở lại thời điểm tại buổi lễ giới thiệu Xbox One năm 2013, nhà phát triển đã hùng hồn tuyên bố Ghosts sẽ là “thế hệ tiếp theo của Call Of Duty”. Eric Hirshberg của Activision nói rằng: “không muốn làm những thứ an toàn”…

Đúng là Call Of Duty: Ghosts đã nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ trở thành một cái tên nổi cộm trong nhượng quyền thương mại và thúc đẩy số lượng bán ra của chiếc máy console mới cứng Xbox One. Nhưng chỉ cần xem kỹ đoạn video dưới đây và bạn sẽ thấy kết quả xứng đáng mà Call Of Duty: Ghosts phải nhận. Hình ảnh đàn cá tản ra xung quanh được giới thiệu là “cơ chế trượt” mới hoàn toàn, hoạt động của con chó cứng nhắc và khó hiểu…là những thứ đáng nhận điểm không ngay từ khi nó còn chưa được ra mắt chính thức.

Và ngay trong năm ngoái, sau một năm ngắn ngủi, Advanced Warfare ngay lập tức được tung ra để khỏa lấp sai lầm được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử làng game, Call Of Duty: Ghosts.

9. Transformers: Rise Of The Dark Spark:

Từng được kỳ vọng sẽ làm được những thứ mà huyền thoại Gears of War đã tạo ra trong quá khứ, nhưng những gì mà Transformers: Rise Of The Dark Spark để lại chỉ là một trò chơi “ăn theo” rẻ tiền.

Người chơi cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối cho người lồng tiếng Optimus Prime, diễn viên kỳ cựu Peter Cullen khi phải tham gia sản xuất một sản phẩm quá yếu kém về mọi mặt. Từ gameplay theo thể loại bắn súng rất tồi, đồ họa xấu xí và thậm chí người chơi không thể biến hình các robot theo ý thích của mình?!

8. Watch Dogs:

Watch Dogs không hẳn là một game tồi theo đúng nghĩa. Tuy nhiên, hàng ngàn người chơi đã bị lừa một vố đau điếng khi được nhà phát triển của Watch Dogs gợi ý nâng cấp phần cứng của họ để có cơ hội thưởng thức một game “khủng”…Để rồi giờ đây, những ai đã chót nghe theo chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm về trò chơi mà họ đã từng rất kỳ vọng trước khi nó chính thức được phát hành.

Có vẻ như Watch Dogs không được tạo ra bởi những người có tinh thần làm việc tận tình và đam mê game thực sự. Watch Dogs chứa đầy những lỗi ngớ ngẩn, hàng loạt nhân vật bị bỏ trống và một gameplay rất vớ vẩn…

Watch Dogs xứng đáng nhận danh hiệu “thánh nổ” của năm 2014!

7. WWE 2K15:

Làm thế nào để phá hủy giấc mơ của hàng triệu người hâm mộ? Hãy hỏi 2K Sports!

Tưởng rằng, sự thành công của NBA 2K15 sẽ được 2K Sports tiếp nối bằng WWE 2K15. Thế nhưng, điều mà người chơi nhận được chỉ là một sản phẩm không thể tồi hơn với hình tượng nhân vật xấu khủng khiếp, hiệu ứng cùng hành động hỗn độn và không thể tha thứ…Mái tóc mỳ sợi của Natalya là một minh chứng không thể chối cãi của WWE 2K15.

WWE 2K15 làm mất đi tính trải nghiệm và sự quen thuộc vốn có của series khi khiến người chơi không thể thực hiện những màn đấu vật quen thuộc mà thay vào đó là những hành động lạ hoắc?! Điều này không những không thể bổ sung được gì mà còn làm người chơi thấy phiền toái, chán ghét WWE 2K15 hơn bao giờ hết.

6. Killzone: Shadow Fall:

Tự nhận mình là “Halo-killer” nhưng rồi không lâu sau khi được phát hành, Killzone: Shadow Fall đã trở thành một trong những sản phẩm nhượng quyền thương mại thất vọng nhất từ trước tới nay.

Hệ thống chiến đấu quá tồi, ngay cả khi được chơi trên hệ máy next-gen cũng chẳng làm cho trò chơi mượt mà, trơn tru hơn chút nào. Chiến đấu với kẻ thù là quân Helghast tạo ra những hiệu ứng từ cử động như là những mẩu giấy nhàu nát được vo tròn rồi ném đi. Tất cả không hề có một chút sự kết nối và chân thực nào cả.

Chế độ chơi đôi còn có chút ý nghĩa, nhưng một mình tính năng lẻ loi đó không đủ gồng gánh những thứ không thể tồi hơn mà Guerilla Games đã tạo ra bao gồm cốt truyện vô nghĩa cùng nhân vật nhạt nhòa…

Bi Vi