100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Bố mẹ tôi sinh được 5 người con, 3 trai, 2 gái. 

Tôi là em út nhưng lại học hành kém hơn các anh chị nên từ nhỏ đến giờ vẫn quanh quẩn ở quê. Sau khi lấy vợ, tôi mở một trang trại nuôi gia cầm cách nhà 2km. Hàng ngày, 2 vợ chồng tôi ra trang trại làm việc nhưng đến bữa ăn vẫn về sinh hoạt với bố mẹ cho vui. 

Bố mẹ cũng hết lòng với 2 vợ chồng tôi. Có thể nói rằng, trong 5 anh em, bố mẹ hỗ trợ gia đình tôi nhiều nhất. Hai đứa con của tôi đều do ông bà bế ẵm, chăm sóc. Khi các cháu đi học, ông bà lại đưa đón, kèm cặp. Vì vậy, tôi rất biết ơn bố mẹ. Trong lòng tôi luôn xác định, khi bố mẹ già yếu, hai vợ chồng tôi sẽ là những người chăm lo cho bố mẹ. 

Vợ tôi cũng từng rất tôn trọng và quý mến gia đình chồng. Nhưng kể từ năm xây nhà, cô ấy thay đổi chóng mặt. 

Năm đó, 2 vợ chồng tôi thấy căn nhà của bố mẹ đã xuống cấp, mỗi lần mưa to đều phải lấy xoong nồi để hứng nước dột vào nhà. Hai đứa bàn nhau xây ngôi nhà mới để bố mẹ và gia đình sống thoải mái hơn. 

Tiền xây nhà hết gần 1 tỷ trong khi 2 vợ chồng chỉ có 500 triệu. Vì thế, cô ấy gọi cho 4 anh chị nhà tôi để vay tiền. Các anh chị lúc đó cũng chưa dư giả nhiều nên đều từ chối. 

Một chị gái của tôi còn trách cô ấy xây nhà trên đất của bố mẹ mà không bàn bạc trước với các anh chị. Thế là vợ tôi giận mãi. 

Cách đây 3 năm, mẹ tôi bắt đầu ốm nhiều. Gần 2 năm trời, mẹ nằm viện liên tục. Các anh chị của tôi bận công tác còn vợ chồng tôi làm tự do nên việc chăm mẹ ở viện do 2 vợ chồng tôi gánh vác. Các anh chị chỉ đến vào cuối tuần. 

Khi mẹ được ra viện về nhà cũng vậy. Cứ cuối tuần, 4 gia đình anh chị lại thay nhau về chơi với mẹ. Vợ tôi chưa từng phàn nàn về việc phải chăm mẹ nhưng cô ấy cứ bức xúc việc phải cơm nước, phục vụ các anh chị chồng. 

Điều này khiến các anh chị hiểu lầm vợ tôi không tốt với mẹ. Khi mẹ tôi mất đi, cô ấy khóc ngất giữa đám tang vì thương nhớ mẹ nhưng chị dâu lại cho là cô ấy giả tạo. 

Vì vậy, hôm cúng 100 ngày cho mẹ xong, cô ấy mời các anh chị ngồi lại và nói hết những bức xúc trong lòng. Sau đó, cô ấy mời các anh chị đón bố đi chăm sóc nếu cảm thấy bố ở với vợ chồng tôi không vui. 

Các anh chị của tôi rất giận khi nghe điều đó. Tất cả đều cho rằng, vợ tôi làm như thế là có ý đuổi bố ra khỏi nhà. Tôi đã giải thích nhưng không được. Giờ không khí gia đình tôi rất căng thẳng. Tôi không biết phải làm thế nào nữa. 

Độc giả Minh Khanh

tin nổi bật

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.

Chồng mở lời xin có con với em gái ruột của tôi

Một đêm, anh ôm tôi vào lòng rồi ra lời đề nghị khiến tôi thảng thốt lẫn rùng mình xót xa. Anh xin được có con với cô em gái ruột của tôi.

Chồng làm giám đốc 3 năm mà vợ không biết vì lý do khó chấp nhận

Tôi chưa từng nghe anh kể chuyện mình làm giám đốc, chỉ biết chồng hiện tại là trưởng phòng, lương 25 triệu.

Tranh cãi phát ngôn của chồng: 'Thà ly hôn còn hơn vay tiền chữa hiếm muộn'

Mạng xã hội xuất hiện lời than thở của một người vợ. Cô trích dẫn ý tứ của chồng về việc "thà ký giấy ly hôn còn hơn đi vay trăm triệu chữa hiếm muộn", và hỏi mọi người như vậy có chua chát hay không.

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Sau 3 năm công tác xa nhà, chồng tôi bất ngờ xin chuyển về quê để có thời gian gần gũi gia đình. Thế nhưng, tôi chưa kịp vui đã rơi vào hố sâu tuyệt vọng.