Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, tại địa bàn đã xuất hiện vụ ngộ độc tập thể khiến 14 người nhập viện.
Theo đó, trưa 20/6, gia đình ông Hàng A Páo (sinh năm 1974, ở bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, Thành phố Lai Châu) tổ chức nấu cơm phục vụ 21 người cấy lúa.
Theo ông A Páo, bữa cơm gồm có 7 món. Món canh nấu từ nấm mọc dại ở vườn ruộng của gia đình. Có 7 người không ăn không có triệu chứng ngộ độc. 14h ngày 20/6, anh Hàng A Minh đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn, tiêu chảy.
Tới 22h cùng ngày lần lượt có thêm 13 người có biểu hiện ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Sùng Phài và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ đã truyền kháng sinh, bù nước điện giải bằng truyền dịch... Đến nay, các bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.
Cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.