- Hôm nay (11/5) học sinh hơn 140 trường THPT tại TP.HCM tham gia thử kì thi THPT quốc gia.

Kì thi thử được chia làm tám cụm thi: Cụm 1 khu vực học sinh quận1 và quận 3; Cụm 2: học sinh quận 4 và quận7, quận 8, huyện Nhà Bè.

Cụm 3 gồm quận 5 và quận 10; Cụm 4: quận 6, quận 11, huyện Bình Chánh, quận Bình Tân.

Cụm 5: quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú.

Cụm 6: quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh; Cụm 7: quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi; Cụm 8: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Học sinh dự thi 8 môn, trong đó các môn Vật lý, Sinh học, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm; Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ sẽ thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Thời gian thi từ hôm nay đến ngày 14/5. Sáng nay thí sinh làm bài thi môn Toán, chiều môn Ngoại Ngữ.

Kết thúc từng môn thi, Sở sẽ công bố đáp án trên trang website của sở GD-ĐT để các trường tổ chức chấm thi và công bố kết quả trước ngày 23/5.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo, kì thi thử phải thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 nhằm mục đích để các trường và học sinh chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015 về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.

Đồng thời, sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và học sinh đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

Lê Huyền