Ngày 8/9, trao đổi với phóng viên VietNamNet, tiến sĩ, bác sĩ Trần Đức Nghĩa - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, cho biết trưa nay các bác sĩ tại khoa Cấp cứu đã tiếp nhận 15 người vào khám nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bún vào buổi sáng.

Trong số các bệnh nhân này, nhiều trường hợp là người cùng gia đình, bao gồm trẻ em. Những người này vào viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, đau đầu, đau vai gáy, mỏi chân tay. Theo bác sĩ Nghĩa, qua khai thác từ người nhà, 15 bệnh nhân này trú tại hai địa chỉ phường Noong Bua, Nam Thanh, xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ) và xã Thanh Yên (huyện Điện Biên).

Bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Báo Điện biên.

Theo người nhà bệnh nhân đến từ xã Thanh Yên (huyện Điện Biên), buổi sáng những người này ăn bún ở một cơ sở tại địa phương. Đến 10h, các bệnh nhân bắt đầu biểu hiện người ớn lạnh, buồn nôn, đau bụng… Một số trẻ đi học có biểu hiện ngộ độc nên nhà trường đã liên hệ gia đình đưa đi cấp cứu.

Tương tự, các trường hợp trú tại thành phố Điện Biên Phủ cũng ăn sáng tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ khoa Cấp cứu đã nhanh chóng tiến hành đánh giá tình trạng và xử lý theo đúng phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân đã được truyền dịch và sử dụng kháng sinh đường tiêu hóa.

Bác sĩ Nghĩa cho biết thêm đến tối nay sức khỏe tất cả bệnh nhân đều tạm thời ổn định, tỉnh táo, không còn đau bụng, tiêu chảy. 

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cũng báo cáo Sở Y tế tỉnh Điện Biên về các trường hợp này để các cơ quan chức năng xác định rõ nguyên nhân dẫn tới ngộ độc.