20 năm ám ảnh về 'người đàn bà hoàn hảo' của chồng cũ

Tôi không nghĩ nhiều về chồng cũ, nhưng nghĩ nhiều về "cô ta". "Cô ta" là người các bạn không biết, là lý do chồng tôi rời bỏ tôi, sau khi tôi biết về mối quan hệ lén lút kéo đã từ rất lâu của họ...

Đã rất lâu rồi kể từ khi tôi viết về cuộc ly hôn của mình, lâu tới nỗi không ai biết rằng Mike, chồng tôi bây giờ, là người chồng thứ hai, còn Chelsea và Conor là hai con của tôi từ cuộc hôn nhân thứ nhất.

Các con tôi không nói chuyện với bố của chúng đã nhiều năm, và giữa chúng tôi cũng không có bất cứ mối liên hệ nào về tài chính cũng như về luật pháp. Hôm nay tôi đánh dấu 20 năm trôi qua kể từ ngày đặt bút ký giấy ly hôn, đánh dấu quãng thời gian chồng cũ của tôi bước ra khỏi cuộc đời mấy mẹ con dài đúng bằng thời gian anh ấy ở bên chúng tôi.

Kỳ lạ là, tôi không nghĩ nhiều về chồng cũ, nhưng nghĩ nhiều về "cô ta". "Cô ta" là người các bạn không biết, là lý do chồng tôi rời bỏ tôi, sau khi tôi biết về mối quan hệ lén lút kéo đã từ rất lâu của họ, mối quan hệ diễn ra ngay trước mũi tôi nhưng mỉa mai thay, vì tin mà tôi không hề hay biết. 

Điều tôi nghĩ nhiều nhất là mình đã để người phụ nữ này mạnh hơn mình, lấn át mình như thế nào sau hơn 1 thập kỷ kể từ ngày tôi ly hôn. Cô ta hoàn toàn không biết tôi đã thần tượng cô ta kể từ khi phát hiện mối quan hệ đen tối của chồng mình.

Đó là một vấn đề phức tạp. Tôi nhìn cô ta dưới lăng kính gần như là "hoàn hảo", như một vẻ đẹp tối thượng xấu xa. Bạn bè tôi nói: "Cậu phát điên cái gì vì cô ta? Nếu chồng cậu không muốn ngoại tình, cô ta chẳng làm gì được. Cậu nên điên với chồng cậu ấy".

Hãy tin tôi, tôi thực sự đã rất điên với anh ta. Nhưng tôi đã trải qua cuộc hôn nhân đầy hỗn loạn, các con tôi còn nhỏ, tôi phụ thuộc tài chính, và luật sư khuyên tôi "ứng xử tử tế cho đến khi các giấy tờ được ký xong". Cho nên những giận dữ, đau đớn vì bị phản bội của tôi tốt nhất nên chuyển sang "cô ta".

Nhưng đây là những gì đã xảy ra - khi thời gian trôi qua, những cảm giác đó đã có tác dụng thực sự biến người phụ nữ này thành nỗi ám ảnh lớn trong đầu tôi. Tôi trở nên chú ý vào sức mạnh siêu phàm mà cô ta phải có để cướp chồng tôi khỏi tôi, và theo năm tháng, trong mắt tôi cô ta đã trở nên thông minh hơn, xinh đẹp hơn, cái gì cũng hơn!

Cô ta giống như nữ hoàng độc ác trong một bộ phim của Disney - cao hơn 1m65, lạnh lùng, nổi bật và không thể ngăn cản được. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cô ta, không bao giờ có bất kỳ tương tác nào với cô ta, các con tôi cũng không bao giờ nhắc đến cô ta - vì thế câu chuyện thần thoại tôi tự tạo ra này càng có đất để sống một thời gian rất dài.

Sau đó vào năm 2016, chồng cũ đâm đơn kiện tôi. Đã có vài vụ việc xảy ra trong nhiều năm, nhưng tất cả đều được giải quyết thông qua luật sư, và trong thời gian tương đối ngắn. Chỉ có lần này, sự việc kéo dài trong nhiều tháng, và gần như gây tổn thương trước tòa.

Tôi ngồi trong phòng trước của tòa án vào ngày đầu tiên của phiên tòa, tâm trạng thực sự xúc động. Tôi đã rất lo lắng về cuộc chiến này, và lo lắng không kém về việc gặp mặt người cũ. Rồi anh ấy đi ngang qua tôi, với cô ta. Tôi có thỉnh thoảng gặp anh ấy trong nhiều năm, nhưng không gặp cô ta lần nào. Tôi thực sự đã bị táp thẳng vào mặt những hai lần cơ đấy.

Và đây chính là vấn đề:

Thật ra cô ta hoàn toàn không đáng chú ý. Hấp dẫn đấy, nhưng không có gì đặc biệt. Quần áo của cô ấy, mái tóc của cô ấy, sự hiện diện của cô ấy… không mang theo một sức mạnh quyền năng nào cả, cô ấy khác xa với khuôn mẫu tôi đã gắn vào cô ấy trong 16 năm qua.

Làm sao tôi có thể phóng đại một cách thô thiển về người khác đến vậy? Làm sao tôi có thể lãng phí hơn một thập kỷ trong sự ám ảnh về vẻ đẹp xấu xa do tôi tự tưởng tượng ra, vẻ đẹp đã đánh tôi bắn khỏi cuộc hôn nhân của mình?

Vì tôi đã để điều đó xảy ra. Tôi đã để một người phụ nữ bình thường - người không làm gì khéo léo hơn là ngoại tình với một người đàn ông đã có gia đình - chiếm chỗ trong đầu tôi, quẩn quanh trong đó đủ lâu để bóp méo bất kỳ cảm giác suy nghĩ sáng suốt nào mà tôi có thể có.

Mất đến 20 năm tôi mới nhìn ra mọi thứ, và đó là một kinh nghiệm lớn đối với tôi, thứ mà đôi khi bạn chỉ có thể học hỏi sau khi đã thực sự trải nghiệm.

Và tôi cuối cùng đã yên tâm rằng không có gì mình đang có mà quý giá hơn việc gặp và kết hôn với người đàn ông tuyệt vời của tôi bây giờ, nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời trong cuộc sống viên mãn dài lâu.

Tôi luôn nói với bọn trẻ rằng chỉ những hành động mình có thể kiểm soát trong cuộc sống là của riêng mình. Bài học đó phải mất bao nhiêu năm tôi mới hiểu và lĩnh hội được. Nếu ngay từ đầu chồng cũ đã không phải của tôi và tôi không làm cách nào giữ anh ta được thì không có gì để hối tiếc. Đơn giản thứ ta mất không phải thứ thuộc về mình, đừng tự ám thị rằng do người ta đánh cắp nó.

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới

Dù đồng ý về làm vợ tôi, em vẫn âm thầm tìm cách chuyển tài sản riêng sang cho người thân trong gia đình.

Theo YT/Dân trí

tin nổi bật

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết.

Trước ngày 'sống thử', tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Đi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Bí mật của chồng chưa cưới như bát nước hắt thẳng vào mặt tôi.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Tôi và anh ấy cuối cùng đã đến được với nhau sau 5 năm hẹn hò đồng cam cộng khổ, ấy thế mà sau chưa đầy 8 năm chung sống tôi đã phải nuốt nước mắt vào trong.

Ngày tôi theo chồng, bà ngoại mở túi tặng một thứ mà tôi khóc ròng

Tôi cầm món quà của bà tặng mà khóc suốt chặng đường đưa dâu.

'Lấy chồng không có nghĩa là dẹp bỏ hết người thân của họ'

Đương nhiên khi kết hôn thì mối quan tâm lớn nhất là người bạn đời của mình, nhưng cũng không có nghĩa là “dẹp bỏ” cả người thân của họ. Không phải chỉ có châu Á mới đặt nặng gia đình mà kể cả ở “Tây” cũng có không hề xem nhẹ ruột thịt.

Kỉ niệm 1 năm ngày cưới, chồng tặng món quà khiến tôi tối tăm mặt mày

Món quà chồng tặng nhân kỉ niệm 1 năm ngày cưới khiến tôi tối tăm mặt mày.

Lỡ miệng nói điều không nên nói, tôi bị vợ quy kết tội ngoại tình

Trước khi kể nỗi oan trời không thấu của mình, tôi xin khẳng định rằng tôi là một người đàn ông đàng hoàng, là một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực.

Báo tin mang bầu bị nhà anh hắt hủi, 7 năm sau họ phải trả giá

Đúng là ở đời không ai học hết được chữ ngờ và tôi tin, nhân quả sẽ đến với kẻ sống không có tình có nghĩa.

Chồng bảo đi câu cá nhưng tôi lại bắt gặp anh 'câu cá' trên bờ

Vợ chồng tôi đều ba mươi tuổi, đã có một con gái đầu lòng, vừa chào đón thêm bé trai thứ hai. Chồng tôi theo đánh giá của tôi là người hiền lành, chăm chỉ, thương vợ con và sống có trách nhiệm.

Chồng của nhân tình đến tận nhà nói chuyện nhưng vợ mới là người làm tôi sợ

Một buổi chiều cuối tuần, nhà tôi có khách. Đó là một người đàn ông khá trẻ, ăn mặc chỉn chu. Thoạt nhìn trông anh ta khá quen nhưng tôi lại không nhớ rõ đã gặp ở đâu rồi.