342 Cử nhân, Thạc sĩ Viện ISB tốt nghiệp chương trình đào tạo bằng Anh ngữ

Ngày 17/8/2019 Viện ISB (ĐH Kinh tế TP.HCM) tổ chức lễ Tốt nghiệp cho hơn 300 cử nhân, thạc sĩ tham gia chương trình đào tạo bằng Anh ngữ.

Buổi lễ là cột mốc đánh dấu chặng đường thành công của 106 thạc sĩ kinh doanh trường ĐH Kinh tế TP.HCM, 19 thạc sĩ kinh doanh trường ĐH Western Sydney (Úc), 4 thạc sĩ tài chính trường ĐH Massey (New Zealand), 141 cử nhân của trường ĐH Kinh tế TP.HCM và 72 cử nhân kinh doanh trường ĐH Western Sydney.

{keywords}
GS Peter Shergold AC, Chủ tịch Hội đồng ĐH Western Sydney và GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại lễ Tốt nghiệp - Ảnh: Hiếu Minh.

Thay đổi tầm nhìn học viên

Lưu Nguyễn Phú An - tân cử nhân kinh doanh Viện ISB - chia sẻ, 4 năm học ở Viện giúp bản thân tiến bộ rất nhiều, không chỉ lĩnh vực chuyên môn mà còn với các kĩ năng thiết yếu cho công việc sau này.

Phú An nói rằng, bạn tin tưởng chọn chương trình đào tạo của Viện ISB vì được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 4 năm, tạo ưu thế cạnh tranh cho sinh viên trên thị trường tuyển dụng.

{keywords}
Rạng ngời niềm vui của các tân cử nhân, tân thạc sĩ tại lễ Tốt nghiệp - Ảnh Hiếu Minh

Một trong những điều tâm đắc khác của Phú An khi học tại Viện ISB là cơ hội trải nghiệm đa quốc gia, có thể giao lưu với các giáo sư, tiến sĩ ở ngoài nước, được tham gia chương trình trao đổi quốc tế, từ đó có thêm góc nhìn khác về thế giới, giúp thay đổi tầm nhìn, và cách tiếp cận những vấn đề trong cuộc sống.

“Khi đã chú tâm và có một môi trường rèn luyện, lại được đặt dưới áp lực và có mục tiêu rõ ràng, thì gần như chuyện gì cũng làm được.” - Phú An nói - “Tiếng Anh không phải rào cản, tiếng Anh là cánh cửa rất tốt để bước ra thế giới bên ngoài”.

Nguyễn Thị Phương Hảo - Tân thạc sĩ ĐH Western Sydney - cho biết quyết định chọn Viện ISB để học Thạc sĩ, do đội ngũ giảng viên chất lượng - phân nửa là các GS, TS đến từ Trường ĐH Western Sydney (Úc) - trong khi học phí vẫn tương tự các trường ĐH khác.

Với Hảo, điều lớn nhất đọng lại sau hơn 2 năm học thạc sĩ tại Viện ISB là phát triển tư duy và suy nghĩ, rất khác so với giai đoạn mới ra trường. Hảo biết lên kế hoạch cụ thể hơn cho một chiến lượng kinh doanh, biết cách giải quyết vấn đề tốt hơn so với nhiều năm trước đây.

Năng lực sinh viên là trên hết

PGS.TS Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện ISB - cho rằng, thành công lớn nhất mỗi sinh viên tham dự các chương trình đào tạo của Viện không hẳn là kiến thức, mà là năng lực của từng bạn trẻ đã tích lũy được.

Ông Quân cho rằng, kiến thức truyền tải, có thể sẽ lạc hậu trong tương lai, nhất là khi xã hội thay đổi rất nhanh dưới áp lực của thời đại toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Riêng trong lĩnh vực kinh tế, những kiến thức có thể thay đổi nhanh hơn, bởi lý thuyết hay các mô hình kinh doanh ngày hôm nay có thể thành công, nhưng cũng có thể thất bại ngay ngày hôm sau.

Do đó, sinh viên của Viện ISB được trang bị năng lực vững chắc trước khi ra trường, trong đó có các kĩ năng như tự học, tự phát triển, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm, và nhất là kĩ năng thành thạo ngoại ngữ.

Mang tới người học trải nghiệm tối ưu

{keywords}
 

GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ, “Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đặt ra cho mình những thách thức riêng, đó là làm thế nào để có thể tạo ra được nhiều lứa sinh viên có tài năng để luôn giữ chất lượng trường nằm trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam và trong khu vực. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, phát triển quan hệ quốc tế nhằm mục đích đem tới cho người học, trong đó có sinh viên của Viện ISB, những trải nghiệm tối ưu”.

Trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, Viện ISB được thành lập với mong muốn đem lại cho sinh viên môi trường giáo dục hiện đại, năng động cùng phương thức học tập tiên tiến, đa dạng, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Viện ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại, Sinh viên ISB còn có cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới.

Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn

Thiên Tôn

tin nổi bật

­­­Đại học Thành Đô công bố điểm sàn và điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường Đại học Thành Đô đã có thông báo về mức điểm sàn và điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT, mở ra cơ hội bước vào cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Sẽ đình chỉ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Xác minh thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường đại học này nói gì?

27 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã hơn 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.

500 sinh viên sư phạm không nhận được trợ cấp

Nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ Nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng theo Nghị định 116.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.