thạc sĩ

Cập nhập tin tức thạc sĩ

Hơn 3 năm kể từ ngày Đề án 89 về Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học được phê duyệt, chưa một ứng viên nào được nhận hỗ trợ.

Hàng loạt sai phạm đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở Học viện Khoa học Xã hội

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các đơn vị trực thuộc như học viên đăng ký ngành này nhưng được cấp bằng ngành khác; một số đề tài không có đóng góp về khoa học.

Trường ĐH Tài chính - Marketing xét tuyển bậc thạc sĩ

Từ cuối năm 2021, điểm mới trong tuyển sinh cao học của trường ĐH Tài chính - Marketing là xét tuyển thay vì thi tuyển.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tuyển hơn 1.500 chỉ tiêu thạc sĩ, tiến sĩ

Năm 2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ 19 ngành với tổng số 1.590 chỉ tiêu; trình độ tiến sĩ gồm 16 ngành với tổng số 285 chỉ tiêu.

Du học sau ly hôn, nữ tiến sĩ Quảng Ninh nên duyên với 'soái ca' Thượng Hải

Hai tháng sau ly hôn, Kim Liên quyết định tiếp tục đi du học để thực hiện ước mơ, vừa để quên đi biến cố đã xảy đến với cuộc đời mình. Nhưng cũng chính tại đây, cô gái trẻ lại gặp được người mà mình coi là “định mệnh”.

Chọn trường để du học MBA ở Mỹ thế nào cho chuẩn?

Từ những điều đúc rút qua hành trình của cá nhân cùng việc tham gia, nghe rất nhiều hội thảo trực tuyến từ các trường và các tổ chức tư vấn MBA tại Mỹ, độc giả Bùi Đức Việt đã có những chia sẻ kinh nghiệm chọn trường để học MBA ở Mỹ.

Cựu sinh viên Kinh tế trúng tuyển ngành STEM ở Ivy League

Mặc dù sở hữu tấm bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Mỹ và giữ chức quản lý ở công ty hàng tiêu dùng nhanh, Khánh Vy vẫn quyết định gác lại và apply chương trình Thạc sĩ Khoa học dữ liệu tại Đại học Pennsylvania (Upenn).

10 sự kiện nổi bật của ngành giáo dục năm 2021

Năm 2021 là một năm với thời gian học sinh đến trường ít chưa từng có, nhưng vẫn có những sự kiện  tác động mạnh mẽ đến nền giáo dục nước nhà.

Cơn sốt học lên thạc sĩ ở Trung Quốc

Mỗi năm, hàng triệu người trẻ Trung Quốc lao vào cuộc đua thi tuyển lên thạc sĩ với mơ ước đổi đời, tìm được công việc tốt hơn.

Đào tạo giảng viên tiến sĩ: 'Sao không cấp tiền cho người cầm bằng về?'

Sau khi Bộ Tài chính công bố dự thảo hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Đề án 89, đã có rất nhiều ý kiến bàn luận về cách thức chi tiền cho Đề án này.

 

Thạc sĩ Vật lý 'gác' tấm bằng đi bán đồ ăn

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Wang Xi quyết định khởi nghiệp bằng việc bán đồ ăn trên đường phố. Bất chấp những lời bàn tán cho rằng anh đang lãng phí tiền của và thời gian học hành, Wang vẫn kiên trì với lựa chọn của mình.

Thạc sĩ đại học danh tiếng thất nghiệp đi làm xe ôm

Tốt nghiệp thạc sĩ tại ngôi trường đại học danh tiếng, là người đồng sáng lập một trung tâm tiếng Anh, tuy nhiên, sau lệnh cấm dạy thêm ở Trung Quốc, Du Yang bỗng dưng mất việc. Anh buộc phải chuyển sang làm nghề xe ôm.

Thạc sĩ bán chân gà gây tranh cãi ở Trung Quốc

Lấy bằng thạc sĩ tại trường đại học danh giá nhưng lại mở quầy bán chân gà nướng ở quê, Yu Hongtao khiến nhiều người cho rằng anh lãng phí tài năng, không có chí tiến thủ.

Bổ sung hình thức đào tạo thạc sĩ vừa làm vừa học

Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ vừa ban hành đã bổ sung hình thức đào tạo vừa làm vừa học cho chương trình định hướng ứng dụng, thời gian đào tạo toàn khóa dài hơn ít nhất 20% so với đào tạo chính quy.

Vĩnh Phúc thưởng 50 triệu đồng cho công chức có IELTS từ 6.0

Vĩnh Phúc vừa có chính sách thu hút tri thức tài năng về làm việc với mức hỗ trợ từ 150 - 600 triệu đồng. Trong khi đó, công chức, viên chức được thưởng từ 30 - 50 triệu đồng nếu có chứng chỉ tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Công chức xin đi học thạc sĩ, tiến sĩ

'... quan trọng là làm thế nào có cơ chế chọn người tài cho đúng năng lực, không chạy theo bằng cấp thì việc đầu tư cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ sẽ quay về với đúng ý nghĩa của nó'

Tuyển sinh từ đại học đến tiến sĩ đều không đạt chỉ tiêu

Trong năm 2020, việc tuyển sinh trình độ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ đều không đủ chỉ tiêu đã đặt ra. Ở các hình thức đào tạo như vừa học vừa làm, văn bằng 2 chính quy hay đại học từ xa, số lượng tuyển cũng không đủ.

Một lớp có 4 sinh viên giành học bổng thạc sĩ châu Âu khi chưa tốt nghiệp

Cùng theo học tại lớp K62 Tài năng Hóa của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cả 4 sinh viên này đều xuất sắc giành được học bổng toàn phần thạc sĩ tại Pháp khi chưa tốt nghiệp đại học.

'Bí kíp' của 9X liên tiếp giành học bổng toàn phần

Mới học thạc sĩ được vài tháng, Nguyễn Thanh Lương đã tiếp tục nhận được học bổng toàn phần vào chương trình tiến sĩ của ĐH Uppsala (Thụy Điển).

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.