thạc sĩ

Cập nhập tin tức thạc sĩ

Tranh cãi thạc sĩ ngồi dạy tiếng Anh ở lề đường

Một người đàn ông ở Hà Bắc, Trung Quốc có bằng thạc sĩ đã kiếm tiền bằng cách dạy tiếng Anh cho học sinh bên lề đường.

ISME hợp tác với đại học Anh đào tạo thạc sĩ quốc tế

Học viên theo học khoá đào tạo thạc sĩ của Viện Đào tạo quốc tế ISME, trường ĐH KTQD sẽ có cơ hội tham gia 2 tuần trải nghiệm thực tế tại Bristol (Anh) để khám phá các mô hình kinh doanh và sản xuất của các doanh nghiệp tại đây.

Thạc sĩ Harvard cất bằng đi bán kem thu nhập 5,3 tỷ/năm

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Harvard, Annie Park quyết định cùng mẹ mở cửa hàng bán kem, thu nhập khoảng 230.000 USD/năm (5,3 tỷ đồng/năm).

Tranh cãi tiêu chí chọn bạn đời của nữ thạc sĩ 32 tuổi, lương 500 triệu/năm

Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip một nữ thạc sĩ 32 tuổi đưa ra các tiêu chí chọn bạn đời gây nhiều tranh cãi.

Tốt nghiệp thạc sĩ, cô gái bỏ việc lương cao về quê trồng dưa

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc cô gái 30 tuổi, tốt nghiệp thạc sĩ đại học danh tiếng nhưng về quê trồng dưa hấu, thu nhập chỉ bằng 1/10 công việc cũ.

'Khi không còn ai kêu ca giáo dục, nghĩa là niềm tin đã nguội lạnh'

Đó là chia sẻ của GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong buổi lễ trao bằng cho các thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp tại trường.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Lý do nữ thạc sĩ bỏ việc lương 100 triệu/tháng để về quê

Từ bỏ công việc với mức lương khoảng 390.000 NDT/năm (hơn 1,3 tỷ đồng/năm), Tiểu Ba La, 31 tuổi (ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc) rời thành phố về quê bán hoa.

Ba lần thi trượt thạc sĩ, cô gái trầm cảm phải vào viện tâm thần

Sau 3 lần thi trượt thạc sĩ, một cô gái ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có biểu hiện trầm cảm, phải nhập viện tâm thần để điều trị.

Thạc sĩ rơi lầu vượt qua biến cố nhờ tình thương của bố mẹ

Gặp biến cố rơi lầu, thạc sĩ Đặng Hoàng An không thể đi lại, tự nhốt mình trong nhà. Chỉ khi nhận ra tình thương vô tận của bố mẹ, anh mới đủ quyết tâm vượt qua nghịch cảnh.

Cùng thi thạc sĩ, bố mẹ đỗ, con gái trượt gây xôn xao

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc một gia đình ở Trung Quốc cùng thi thạc sĩ, bố mẹ đỗ, nhưng con gái bị trượt.

Bộ GD-ĐT bác đề xuất nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ

Đại diện Bộ GD-ĐT cho hay không thể đồng ý với đề xuất công nhận nghệ sĩ nhân dân tương đương trình độ tiến sĩ của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Hiệu trưởng giải thích đề xuất nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ

Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội vừa lên tiếng giải thích về đề xuất công nhận nghệ sĩ nhân dân trình độ tương đương tiến sĩ gây xôn xao dư luận.

Vừa đi làm vừa học… đã khiến tấm bằng thạc sĩ không thực chất

Bạn đọc cho rằng đào tạo thạc sĩ bắt buộc phải học tập trung bởi đây là cơ sở để các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước tuyển dụng, bố trí, đề bạt người có năng lực.

Đừng để đào tạo thạc sĩ như tại chức

Theo các nhà giáo dục, để cấp tấm bằng thạc sĩ đúng nghĩa phải giải quyết việc các trường tư đang “lùa” đầu vào còn đào tạo thạc sĩ thì như tại chức.

Mỗi năm thừa hàng chục nghìn chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ, vì sao?

Dù đã mở hơn với đầu vào thạc sĩ nhưng mỗi năm vẫn thừa hàng chục nghìn chỉ tiêu. Theo các nhà giáo dục, số ngành, trường đào tạo sau đại học tăng mạnh, người học cũng đã không còn nghĩ thất nghiệp thì đi học thạc sĩ.

Những ngôi làng đặc biệt có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ

Hai ngôi làng nổi tiếng ở Trung Quốc có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ. Nhiều năm nay những người dân tại đây không thi đua kinh tế mà thi đua nhà ai coi trọng giáo dục hơn.

'Mở toang' đầu vào thạc sĩ

Các trường đại học đang 'mở toang' đầu vào tuyển sinh trình độ thạc sĩ với nhiều hình thức như xét tuyển, thi tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nhiều nhưng ít công trình hiệu quả

Cử tri TP Đà Nẵng phản ánh, hiện nay tình trạng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nhiều về số lượng nhưng chất lượng chưa cao; ít có công trình khoa học nào mang tính đột phá, có hiệu quả, áp dụng trong đời sống xã hội.

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

Ngày 8/12/2022 Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành.