cử nhân

Cập nhập tin tức cử nhân

Hai nữ cử nhân viết đơn tình nguyện nhập ngũ gây 'sốt mạng'

Sau khi tốt nghiệp loại Khá tại các trường đại học, 2 cô gái ở TP Pleiku (Gia Lai) tình nguyện tham gia nhập ngũ, tiếp nối truyền thống gia đình.

12,2 triệu cử nhân về quê làm nông nghiệp trong 10 năm

TRUNG QUỐC - Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc vừa công bố số liệu, trong 10 năm qua, khoảng 12,2 triệu cử nhân của Trung Quốc về quê làm nông nghiệp, dự kiến năm 2025, tăng lên 15 triệu người.

Nam sinh qua đời, ba mặc lễ phục thay con trai nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM đã đến nhà trao bằng tốt nghiệp xuất sắc cho một sinh viên mất vì tai nạn. Ba của nam sinh đã thay con trai mặc lễ phục nhận bằng và giấy khen từ đại diện trường.

Nhiều sinh viên ra trường chê việc lương thấp, 'kén cá chọn canh'

Nhiều sinh viên ra trường mang tâm lý kén chọn, chê các việc làm có mức lương thấp. Tuy nhiên đây là tư duy sai lầm.

Nam sinh bế con 3 tháng tuổi lên nhận bằng tốt nghiệp đại học

Một nam sinh Trường Quản trị và Kinh doanh - ĐH Quốc gia Hà Nội đã bế theo con nhỏ 3 tháng tuổi trong giây phút nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La tốt nghiệp thạc sĩ tiêu biểu Trường Quản trị và Kinh doanh

Sáng 24/9, Trường Quản trị và Kinh doanh - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho khóa cử nhân đầu tiên và các tân thạc sĩ 3 chương trình.

Gần 70% sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

Sáng 10/9, Trường ĐH Ngoại thương tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2023 cho 1.791 sinh viên.

Đam mê thơ ấu giúp nữ sinh thành thủ khoa 'kép' đầu vào, đầu ra ĐH Kiến trúc

Huỳnh Anh Thư vừa kết thúc 5 năm học tập tại khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với đồ án tốt nghiệp mang tên "Nét" được Hội đồng chấm thi cho điểm cao nhất toàn khóa.

Cụ ông 78 tuổi tốt nghiệp bằng giỏi ĐH Luật Hà Nội

Ở tuổi 78, ông Ngô Tôn Đức (SN 1945, Hà Nội) vừa trở thành cử nhân cao tuổi nhất của Trường ĐH Luật Hà Nội sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi.

Nữ cử nhân 'bán mình' giá rẻ để tìm ý nghĩa cuộc sống

TRUNG QUỐC - Nữ cử nhân 'bán mình' với giá 3 nghìn đồng, sẵn sàng làm cùng người thuê bất cứ việc gì với mong muốn tìm ý nghĩa cuộc sống.

Giới trẻ áp lực chuyện cựu nữ sinh Ngoại thương 'đi làm 5 năm tiết kiệm 1 tỷ’

Câu chuyện một cựu sinh viên ngoại thương chia sẻ: "Mình đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?” đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ - những người đã tốt nghiệp đại học và cả các cử nhân tương lai.

Nghịch lý hàng trăm nghìn thạc sĩ, cử nhân đổ xô làm shipper

Trung Quốc - Xu hướng nổi lên gần đây tại Trung Quốc là hàng trăm nghìn cử nhân, thạc sĩ đã chọn nghề giao hàng (shipper) như sự "bấu víu" tạm thời trước khi tìm được công việc ưng ý.

Nữ sinh Ngoại thương tốt nghiệp sớm với 47/48 môn điểm A

Đạt tổng điểm trung bình chung tích lũy 3.99/4, Trần Thị Thu Hiền (lớp Anh 6 Kinh tế đối ngoại khóa 58) là tân cử nhân có điểm số cao nhất ở đợt tốt nghiệp thứ nhất năm 2023 của Trường ĐH Ngoại thương.

Tốt nghiệp 2 năm, nam thanh niên ứng tuyển việc làm hơn 100 lần nhưng vẫn thất nghiệp

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra 68% người trong độ tuổi từ 14-35 ở Port Moresby - thành phố lớn nhất Papua New Guinea - đang thất nghiệp.

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Tân cử nhân ngôn ngữ giành giải Người đẹp xứ Tuyên

Vũ Phương Thảo (sinh năm 2000, quê Tuyên Quang), cùng lúc đón nhận hai niềm vui lớn trong tháng 8 vừa qua: nhận bằng tốt nghiệp đại học và trở thành Tân Người đẹp Xứ Tuyên năm 2022.

Nhận bằng cử nhân truyền thông chứng nhận quốc tế ở Đại học Văn Lang

Chương trình đào tạo quốc tế 2+2 ngành Truyền thông, chuyên ngành Quan hệ Công chúng ở Đại học Văn Lang mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân Truyền thông được chứng nhận bởi Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ (PRSA).

Trường Đại học Văn Lang dành 100 suất học bổng cho sinh viên chương trình cử nhân quốc tế

Năm 2022, Đại học Văn Lang dành 100 suất học bổng trị giá 2 tỷ đồng cho các thí sinh Chương trình Cử nhân quốc tế liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh) và Đại học Newcastle (Úc).

Thạc sĩ đại học danh tiếng thất nghiệp đi làm xe ôm

Tốt nghiệp thạc sĩ tại ngôi trường đại học danh tiếng, là người đồng sáng lập một trung tâm tiếng Anh, tuy nhiên, sau lệnh cấm dạy thêm ở Trung Quốc, Du Yang bỗng dưng mất việc. Anh buộc phải chuyển sang làm nghề xe ôm.

Vĩnh Phúc thưởng 50 triệu đồng cho công chức có IELTS từ 6.0

Vĩnh Phúc vừa có chính sách thu hút tri thức tài năng về làm việc với mức hỗ trợ từ 150 - 600 triệu đồng. Trong khi đó, công chức, viên chức được thưởng từ 30 - 50 triệu đồng nếu có chứng chỉ tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc.