Một số áo chống nắng được cho là cao cấp nhất, có chứng nhận của các tổ chức quốc tế về tác dụng chống tia tử ngoại thì có giá thành lên tới 1,5-2 triệu đồng, thậm chí có loại lên đến 3,5 triệu đồng một chiếc.

Mới những ngày đầu hè nhưng Hà Nội đã phải chịu một cường độ nắng nóng gay gắt. Nắng, nóng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, mà nó còn là nỗi kinh hoàng của chị em phụ nữ. Lại thêm các nhà khoa học cho biết tia tử ngoại (UV) trong ánh nắng còn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Thế nên chị em lại càng lo chống nắng. Vật bất ly thân khi ra đường là áo chống nắng.

Hè năm nay thị trường “thời trang chống nắng” đang rộ lên loại áo chống nắng kiểu mới gọn gàng, màu sắc đẹp. Thứ hàng này đang đắt như tôm tươi. Phổ biến nhất là áo chống nắng được quảng cáo là nhập khẩu từ Nhật Bản với giá thành trên dưới 500 nghìn đồng.

{keywords}

Một số loại được cho là cao cấp nhất, có chứng nhận của các tổ chức quốc tế về tác dụng chống tia tử ngoại thì có giá thành lên tới 1,5-2 triệu đồng, thậm chí có loại lên đến 3,5 triệu đồng một chiếc. Mua trọn bộ áo, váy, găng tay, khẩu trang, mũ, kính,... chống nắng, có người phải đầu tư lên đến gần chục triệu đồng.

Về cảm quan thì những loại áo chống nắng này nhìn bề ngoài không khác là bao so với một chiếc áo khoác nỉ thu đông, có phần tay dài hơn một chút để che phần ngón tay, màu sắc nhã nhặn, chất liệu mềm mịn. Theo quảng cáo thì các loại áo chống nắng nhập ngoại này được chứng nhận quốc tế về khả năng chống tia UV.

Nghe những lời quảng cáo như thế, không ít chị em đã “bấm bụng” mua một chiếc áo chống nắng đắt tiền này, với quan điểm rằng cái gì thì tiếc, chứ đầu tư cho sức khỏe thì không bao giờ là lãng phí, vả lại áo chống nắng cũng chỉ cần 1-2 chiếc là đủ. Mua rẻ tiền không chống được tia tử ngoại, rồi có ngày ung thư da không biết chừng. Với tâm lý như vậy, nhiều chị em không có điều kiện mua những loại áo này thì lúc nào cũng bất an, lo lắng,....

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chị em nếu có tiền xài hàng ngoại cũng được, nhưng nếu không có điều kiện thì cũng không nên quá lo lắng khi dùng áo chống nắng được may trong nước. Bởi về nguyên tắc, bất cứ vật gì cản được ánh sáng đều có khả năng chống tia UV chứ không hề có chất gì cho vào vải để chống được tia UV, chống ung thư da cả.

Do vậy, các loại áo thông thường, có thiết kế dài tay, chất liệu vải dày đều có thể chống được tia UV.  Quan trọng là chị em nên lựa chọn áo chống nắng được làm từ sợi vải cotton hoặc vải bông để thấm mồ hôi tốt, thoáng khí để bảo vệ da. Khi chọn áo, chỉ cần giơ áo lên ánh nắng không xuyên qua mặt là có thể chống được tia tử ngoại.

Vậy thì bỏ cả chục triệu đồng sắm một bộ đồ thời trang chống nắng để làm gì?

(Theo ANTĐ)