4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Tình trạng giá cả hàng hóa tăng cao ảnh hưởng mạnh đến túi tiền của người Mỹ. Để đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống, nhiều người tích cực sử dụng thẻ tín dụng và đẩy dư nợ tín dụng tại Mỹ lên 890 tỷ USD.

Báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh New York cho biết dư nợ từ thẻ tín dụng đã tăng 13% trong quý II, mức tăng lớn nhất trong vòng 20 năm. Quý này cũng ghi nhận 233 triệu thẻ tín dụng được mở mới, nhiều nhất kể từ năm 2008.

Lạm phát và lãi suất tăng cao không chỉ xuất hiện tại Mỹ mà còn phần lớn quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh này, CNBC đưa ra 4 lời khuyên đối với hoạt động chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Trả nợ thẻ tín dụng ngay bây giờ

Kendall Clayborne - nhà hoạch định tài chính được chứng nhận tại ngân hàng trực tuyến SoFi - tin rằng đây nên là ưu tiên hàng đầu dù người tiêu dùng ở bất cứ đâu trong chu kỳ kinh tế. Việc nhanh chóng thanh toán nợ thẻ tín dụng đặc biệt quan trọng khi lạm phát leo thang và suy thoái kinh tế tiềm ẩn.

Dư nợ chưa thanh toán thường có xu hướng tăng mạnh cùng diễn biến của lãi suất. Trong vài tháng qua, lãi suất thẻ tín dụng tại Mỹ đã tăng từ 16% lên 17,42%. Theo Ted Rossman - nhà phân tích cấp cao của Bankrate.com - con số đó có thể vọt lên 19% vào cuối năm nay.

Cach chi tieu the tin dung tiet kiem anh 1

Trả nợ thẻ tín dụng sớm nhất có thể giúp người dùng tránh được chi phí phát sinh từ lãi suất. Ảnh: Getty.

Gọi cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để thay đổi hạn mức

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để giảm chi phí thẻ tín dụng là thay đổi hạn mức chi tiêu thấp hơn. Dù ngân hàng có thể từ chối hoặc không hỗ trợ, bạn vẫn nên thử.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ giảm/miễn phí phí duy trì thẻ hàng năm.

Cân nhắc chuyển nợ sang thẻ tín dụng khác

Việc thực hiện giao dịch chuyển dư nợ từ thẻ tín dụng này sang thẻ tín dụng khác có lãi suất thấp hơn cũng được xem là một phương án.

Các ngân hàng phát hành thẻ thường hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian trải nghiệm lên đến 21 tháng. Việc giãn thời gian thanh toán nợ có thể giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên bạn vẫn nên ưu tiên trả nợ sớm nhất có thể.

Kiểm tra dịch vụ kết nối với thẻ tín dụng

Theo một cuộc khảo sát năm 2021 từ công ty tư vấn West Monroe, gần 90% người tiêu dùng đánh giá thấp chi phí phải bỏ ra cho các dịch vụ đăng ký thanh toán bằng thẻ tín dụng, thường lên tới hàng trăm USD.

Do vậy, bạn nên thực hiện kiểm tra các đăng ký dịch vụ thường xuyên, ít nhất mỗi năm/lần. Hãy kiểm tra sao kê thẻ tín dụng trong vài tháng gần nhất và xác định các chi phí định kỳ bạn không để ý hoặc không có nhu cầu, ví dụ như dịch vụ xem TV, ứng dụng di động.

(Theo Zing)

tin nổi bật

Có trong tay 200 triệu, lúc này đầu tư gì an toàn mà có lãi?

Với 200 triệu đồng tôi đang phân vân không biết nên chọn kênh đầu tư nào sinh lời tốt. Càng tìm hiểu, tôi thấy mọi kênh đều rất rủi ro.

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.

Cẩn trọng chiêu bán voucher 1,6 triệu đồng bay khứ hồi khắp Việt Nam

Một số đối tượng đang rao bán voucher du lịch giá sốc trên mạng xã hội. Những người ham rẻ, chấp nhận giao dịch với chúng có thể mất tiền oan.

Mua nhà ở tuổi 30 sau 10 năm tiết kiệm

Là người làm công ăn lương, Khánh Nguyễn ở TP.HCM nghiêm khắc thực hiện kế hoạch tiết kiệm ít nhất 50% thu nhập để hoàn thành mục tiêu mua nhà.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng lừa đảo

Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã cung cấp công cụ để người dùng tra cứu, xác minh hoặc báo cáo tài khoản ngân hàng liên quan tới lừa đảo.

Vợ chồng trẻ bán chung cư, dành tiền đầu tư đất

Quan điểm an cư mới lạc nghiệp đã dần thay đổi khi nhiều vợ chồng trẻ lựa chọn bán chung cư, dành tiền để đầu tư đất.

Vì sao siêu thị ở Hàn phải đóng cửa vào chủ nhật

Ngày đóng cửa bắt buộc đối với các siêu thị lớn được ghi vào luật nhằm bảo vệ cửa hàng nhỏ và chợ truyền thống. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không nghĩ vậy.

Từ hôm nay, các trường hợp giá đất nào được trừ để tính thuế GTGT?

Theo Nghị định số 49/2022/NĐ-CP, có 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng từ hôm nay ngày 12/9.

Có 200 triệu, nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để nhận lãi suất cao?

Nếu có 200 triệu tiền nhàn rỗi và muốn gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng đến 1 năm, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

5 cách tiết kiệm tiền mua sắm

Mua sắm là nhu cầu của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, mua sắm quá nhiều ảnh hưởng đến an toàn tài chính.

Cách đầu tư dài hạn dù chứng khoán biến động

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư theo trường phái dài hạn cần bỏ nhiều công sức nghiên cứu và đào sâu mới có đủ niềm tin để nắm giữ cổ phiếu qua các giai đoạn biến động.

Quy định về mức hưởng BHXH một lần người lao động cần biết

Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm thì mức hưởng BHXH bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Chuyên gia, doanh nghiệp chọn nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày

Đại diện doanh nghiệp, chuyên gia đều nghiêng về quan điểm nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 nên kéo dài 9 ngày để có thời gian cho người lao động nghỉ ngơi.

Bí quyết chi tiêu, tự bày mâm cỗ Tết Trung thu tiết kiệm cả triệu đồng

Thay vì đặt mâm cỗ Trung thu với giá 2-4 triệu đồng, bà nội trợ này tự bày biện, trang trí. Việc lên kế hoạch, mua sắm sớm, tận dụng đồ cũ, làm bánh tại nhà,… cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.