Nên dùng thẻ tín dụng thế nào khi không có quỹ khẩn cấp?

Thẻ tín dụng không còn xa lạ với nhiều người và cũng không thể phủ nhận những tiện ích mà chúng đem lại.

Cần lựa chọn thẻ tín dụng có lãi suất thấp
 
Thật không dễ dàng cho bạn để tìm thấy một thẻ tín dụng có lãi suất thấp. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp chương trình khuyến mãi cho người lần đầu sử dụng, nhưng sau khi kết thúc, lãi suất sẽ tăng vọt. Cách tốt nhất bạn nên tìm kiếm một thẻ tín dụng có lãi suất thấp cố định nếu dự đoán rằng tình trạng sử dụng sẽ thường xuyên.

Bảo mật thông tin trên thẻ

Hãy đảm bảo thông tin cá nhân được bảo mật, dán kín số thẻ phía sau thẻ.

Lựa chọn các website uy tín khi sử dụng thẻ mua hàng online. Cần xem xét khả năng bảo mật và thanh toán của website có thực sự an toàn hay không.

Trong trường hợp bị mất thẻ, cần báo ngay với ngân hàng nơi phát hành thẻ để khóa tài khoản. Và đăng ký cấp lại thẻ.

Yêu cầu mức lãi suất thấp hơn từ đơn vị phát hành thẻ tín dụng

Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng bạn có thể trao đổi với công ty phát hành thẻ tín dụng giúp đỡ mình.

Các đơn vị phát hành thẻ tín dụng sẽ cung cấp lãi suất thấp hơn và miễn phí khi chủ thẻ của họ gặp khó khăn về tài chính. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ chấp nhận yêu cầu trợ giúp của bạn. Nhưng kết quả vẫn đáng để bạn thử.
 
Chỉ cần gọi đến đường dây dịch vụ chăm sóc khách hàng, bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cung cấp thông tin về thời gian bạn đã là khách hàng của công ty. Sau đó yêu cầu hỗ trợ. Trong một số trường hợp, nó có thể dễ dàng thực hiện được. Nhưng cũng nhiều khả năng, bạn sẽ phải đưa yêu cầu của mình lên cấp quản lý.
 
Hãy linh hoạt với yêu cầu của bạn để có lãi suất thấp hơn hoặc các khoản phí được miễn. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì đơn vị phát hành thẻ tín dụng sẵn sàng cung cấp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là khách hàng lâu năm có thành tích thanh toán đúng hạn.
 
Nếu có thể, hãy tiếp tục thanh toán đúng hạn
 
Bạn có thể không trả hết số dư của mình mỗi tháng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thanh toán đúng hạn. Nếu có thể, hãy cố gắng thực hiện khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng đúng hạn.
 
Mặc dù việc tuân theo khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng sẽ kéo dài thời gian trả nợ thẻ tín dụng, nhưng tối thiểu nó sẽ giúp giữ cho điểm tín dụng tương đối nguyên vẹn. Đó là bởi vì lịch sử thanh toán của bạn chiếm 35% điểm tín dụng. Việc trả đủ khoản thanh toán tối thiểu cực kỳ quan trọng đối với điểm tín dụng.
 
Sử dụng bất kỳ phần thưởng nào bạn có
 
Nếu bạn có bất kỳ phần thưởng nào có sẵn thông qua thẻ tín dụng hãy sử dụng chúng. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp các thẻ quà tặng từ cửa hàng lớn làm phần thưởng. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu bạn tiết kiệm những điểm này để có giá trị lớn hơn như chuyến bay hoặc ở khách sạn miễn phí, nhưng nên tận dụng lợi thế của phần thưởng này trong thời điểm tình hình tài chính khó khăn.


Về mặt cá nhân, tôi thường cho phép mình tích lũy để mua một món hàng lớn. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, những điểm thưởng đó có thể cứu vãn tài chính. Hãy dành một phút để truy cập vào website quản lý thẻ tín dụng của bạn. Nếu tìm thấy một phần thưởng nào đó, sử dụng nó nếu bạn thấy thực sự cần thiết.
 
Những thông tin cần tìm hiểu kỹ càng mà bạn không nên bỏ qua:
 
- Điều kiện mở thẻ tín dụng cá nhân
 
- Các loại phí bắt buộc khi sử dụng thẻ tín dụng
 
- Thời hạn thanh toán nợ
 
- Điều khoản thanh toán nợ trễ hạn
 
- Chương trình tích điểm, ưu đãi
 
Việc nắm bắt những thông tin này giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên tình hình tài chính thực tế của bản thân.
 
Nếu mức thu nhập không quá cao thì bạn nên cân nhắc việc đăng ký mở thẻ tín dụng. Bởi ngoài khoản nợ cần thanh toán hàng tháng, còn những khoản phí bắt buộc khác.
 
Khi thu nhập ở mức trung bình khá, nên xem xét khả năng quản lý tài chính bản thân. Bởi, việc chi tiêu qua thẻ tín dụng sẽ khiến bạn khó kiểm soát hơn khi sử dụng tiền mặt.
 
Đã có rất nhiều trường hợp không kiểm soát chi tiêu. Dẫn đến tình trạng bội chi, mất cân đối thu – chi, lâm vào tình trạng nợ nần do không đủ khả năng thanh toán nợ này.
 
Khi quyết định mở thẻ tại ngân hàng: Hãy tìm hiểu kỹ càng những thông tin này tại các ngân hàng khác nhau để đưa ra quyết định chính xác.

(Theo Khỏe và đẹp)

Bốn trường hợp tuyệt đối không nên dùng thẻ tín dụngLeslie H. Tayne - luật sư chuyên về xóa nợ và nhà sáng lập hãng luật Tayne Law Group - vạch ra 4 sai lầm phổ biến khi sử dụng thẻ tín dụng và phương pháp quản lý tài chính thông minh hiệu quả.

tin nổi bật

Tiêu xài 30 triệu/tháng, người đàn ông cuống cuồng xoay xở trong cơn "bão giá"

Tiền lương vẫn vậy mà vật giá tăng phi mã, anh Quân dù muốn chiều vợ con như trước cũng không thể, buộc phải tính toán chi tiêu, làm thêm buổi tối mới có thể gắng gượng.

Tôi đã giảm tiền điện từ 1,3 triệu đồng xuống còn hơn 400 nghìn đồng⁄tháng như thế nào?

Đây là chia sẻ của một độc giả ở quận Ba Đình, Hà Nội về việc gia đình anh đã giảm hóa đơn tiền điện xuống gần 3 lần sau 1 năm thay đổi cách sinh hoạt.

Tùy tiện mở thẻ, nhiều người vô tình thành “con nợ” của ngân hàng mà không hay biết

Sở hữu 3-4 chiếc thẻ ngân hàng cùng một lúc không phải là chuyện quá lạ với nhiều người, song thực tế chỉ 1-2 trong số thẻ đó được sử dụng. Nhưng việc này vô tình đưa người dùng vào cảnh bị ngân hàng đòi nợ, thậm chí bị liệt vào diện nợ xấu.

Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND⁄CCCD gắn chip

Lừa đảo chụp hình Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) là chiêu trò xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Chi tiết bảng tính lương hưu khi nghỉ hưu từ năm 2022 trở đi

Mức hưởng lương hưu của người lao động sẽ phụ thuộc vào số năm tham gia bảo hiểm xã hội của lao động đó.

Giao dịch trên StockX: Mua được cổ phiếu giá thấp, lợi nhuận 600%/năm hay là “bánh vẽ”?

Gần đây, một số nhóm Zalo đã hô hào các nhà đầu tư bỏ tiền vào ứng dụng StockX để giao dịch chứng khoán.

Cách sử dụng quạt điện an toàn, tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Mùa hè, nhu cầu sử dụng quạt để làm mát gia tăng, kéo theo hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Vậy dùng quạt điện thế nào để tiết kiệm điện mà vẫn làm mát hiệu quả.

Bảy sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hoá đơn tiền điện tăng vọt

Trong những ngày nắng nóng, khó có thể tránh khỏi tiêu thụ điện nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên bạn cần tránh một số sai lầm khiến số điện nhảy vọt nhé.

Ghi nhớ cách sử dụng điều hòa mát lạnh mà không tốn điện

Nhu cầu sử dụng điều hoà tăng khi vào mùa nắng nóng. Nhưng điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện.

Lưu ý những cách tiết kiệm điện đơn giản mà hiệu quả trong mùa hè

Hóa đơn tiền điện gia tăng là nỗi lo của các gia đình trong quá trình sử dụng điện vào mùa hè nóng nực. Vậy, có những cách tiết kiệm điện nào đơn giản, hiệu quả trong mùa hè?

Từ 1/7, mức trợ cấp thất nghiệp tối đa lên đến 23,4 triệu đồng/tháng

Từ 1/7, số tiền trợ cấp thất nghiệp tối đa là 23,4 triệu đồng/tháng (đối với người lao động đóng BHTN theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định).

Đóng đủ 20 năm BHXH rồi nghỉ hưu, người lao động nhận được những khoản tiền nào?

Người lao động nếu đã đóng đủ 20 năm BHXH và chờ đến tuổi nghỉ hưu sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây:

Cảnh giác trước chiêu "nhầm tiền" của trạm xăng trong thời buổi bão giá

Lợi dụng việc tài xế không xuống xe khi tiếp nhiên liệu, nhân viên trạm xăng có thể cố tình đọc sai số tiền phải trả, khiến người mua chịu thiệt; nếu bị phát hiện thì chỉ giải thích là "nhầm lẫn".

Cảnh giác với lừa đảo tiền điện tử trên không gian mạng

Ngày càng có nhiều vụ lừa đảo, tấn công và cả những dự án sụp đổ liên quan đến tiền điện tử, bộc lộ điểm yếu của một lĩnh vực đang nằm trong khoảng trống pháp lý tại nhiều quốc gia.

Tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 1/7

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi tăng lương tối thiểu tương ứng là 23,4 triệu đồng với vùng I; 20,8 triệu đồng với vùng II; 18,2 triệu đồng với vùng III và 16,25 triệu đồng với vùng IV.