thẻ tín dụng

Cập nhập tin tức thẻ tín dụng

Sở hữu 3-4 chiếc thẻ ngân hàng cùng một lúc không phải là chuyện quá lạ với nhiều người, song thực tế chỉ 1-2 trong số thẻ đó được sử dụng. Nhưng việc này vô tình đưa người dùng vào cảnh bị ngân hàng đòi nợ, thậm chí bị liệt vào diện nợ xấu.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sở hữu số tài khoản siêu đẹp của Nam A Bank

Là nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi HHHV Việt Nam 2022, Nam A Bank đã trao tặng thẻ tín dụng JCB Platinum và tặng các số tài khoản siêu đẹp cho tân Hoa hậu Ngọc Châu cùng 2 Á hậu Thảo Nhi và Thủy Tiên.

Bùng nổ mua trước trả sau: ‘Chợ mới’ 10 tỷ USD ở Việt Nam

Xu hướng mua trước trả sau (Buy now pay later - BNPL) đang phát triển ở Việt Nam, và được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Nên dùng thẻ tín dụng thế nào khi không có quỹ khẩn cấp?

Thẻ tín dụng không còn xa lạ với nhiều người và cũng không thể phủ nhận những tiện ích mà chúng đem lại.

“Dở khóc dở cười” vì quên trả nợ thẻ tín dụng

Nhiều người tiêu dùng chỉ vì quên thanh toán mức tối thiểu 50.000đ - 150.000 đồng của thẻ tín dụng mà mất quyền lợi vay ngân hàng hay bị tăng lãi suất các khoản vay.

Bốn trường hợp tuyệt đối không nên dùng thẻ tín dụng

Leslie H. Tayne - luật sư chuyên về xóa nợ và nhà sáng lập hãng luật Tayne Law Group - vạch ra 4 sai lầm phổ biến khi sử dụng thẻ tín dụng và phương pháp quản lý tài chính thông minh hiệu quả.

Bỗng dưng được hoàn phí bảo hiểm, nhiều người mất tiền trong thẻ tín dụng

Không ít nạn nhân mất hết tiền trong thẻ tín dụng vì nghe lời dụ dỗ sẽ được hoàn số tiền bảo hiểm thẻ tín dụng đã đóng trước đó.

Coi chừng "bay màu" thẻ tín dụng!

Tội phạm công nghệ sử dụng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi để lừa gạt chủ thẻ tín dụng trong giao dịch, chi tiêu qua mạng.

Công ty tài chính nắm bắt cơ hội từ Gen Z

Hiện các công ty tài chính đang tích cực triển khai những giải pháp tiếp cận và đồng hành cùng khách hàng Gen Z bằng cách thấu hiểu hành vi của người tiêu dùng và đón đầu các xu hướng tiêu dùng 4.0.

Gian lận giao dịch điện tử, thẻ tín dụng gia tăng sau đại dịch

Theo KPMG, các vấn nạn lừa đảo giao dịch trực tuyến là thách thức lớn mà các tổ chức tín dụng phải đối mặt. Đặc biệt, số vụ việc gian lận giao dịch điện tử, giao dịch thẻ có xu hướng tăng mạnh trong bối cảnh diễn biến phức tạp.

“Tá hỏa” không sử dụng thẻ tín dụng nhưng vẫn bị trừ tiền

Thẻ tín dụng đang mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không biết cách quản lý thẻ.

Bị ăn cắp tiền trong tài khoản, lưu ý giao dịch bằng thẻ tín dụng tránh nguy cơ

Thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu không chú ý, bạn có thể trở thành nạn nhân của những vụ đánh cắp tiền từ thẻ tín dụng.

Thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng

Nhằm bảo bảo vệ tài sản khách hàng, ngân hàng khuyến cáo khách hàng không được cung cấp các thông tin cá nhân cho bất cứ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng.

Thẻ tín dụng quốc tế: Phí chồng phí, người dùng thiệt

Để sử dụng một thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng phải trả hơn 10 loại phí khác nhau. Người có thẻ không sử dụng cũng phải chịu một số loại phí.

Sử dụng thẻ tín dụng: Tránh “vung tay quá trán”

Theo thống kê có tới 33% người dùng thẻ tín dụng ở Mỹ mắc sai lầm đó là vay tiền quá khả năng chi trả và quên trả nợ đúng hạn.

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa thông báo mở rộng hệ sinh thái mở thẻ trên môi trường thực tế ảo Bizverse World, mang đến cho người dùng Việt trải nghiệm mở thẻ tín dụng độc đáo.

Khó nhất là lần đầu, quen rồi không bỏ được, không bao giờ 'quay xe'

Tiềm năng, lợi ích, giải pháp phát huy vai trò của thẻ tín dụng trong việc “thanh toán không dùng tiền được các lãnh đạo ngân hàng nhấn mạnh tại hội thảo “Đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng nội địa Việt Nam”, diễn ra sáng 11/3.

Cảnh giác với lời mời rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Giả danh nhân viên ngân hàng, kẻ gian lừa đảo người dùng thẻ tín dụng rút tiền nhằm mục đích trục lợi tài sản. Chiêu trò này không còn mới song vẫn nhiều người bị lợi dụng.

Lạm phát tăng phi mã 50% khiến quốc gia này đổ xô vào thẻ tín dụng Bitcoin

Người sở hữu thẻ tiền điện tử này sẽ được hoàn lại 2% Bitcoin sau khi mua hàng.

Năm mẹo để tránh bị lừa khi sử dụng ứng dụng thanh toán

Theo CFA, tỷ lệ gian lận trong các ứng dụng thanh toán di động cao gấp 3-4 lần so với các phương thức thanh toán truyền thống. Không ít kẻ đang lợi dụng điều này để lừa đảo người khác.