1. Là trò chơi truyền thống, ý nghĩa và không bao giờ lỗi thời

Cờ tỷ phú còn gọi là Monopoly xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 70 của thế kỷ XX và nhanh chóng được rất nhiều người yêu thích. Đây là trò chơi với luật chơi rất đơn giản. Chỉ với một bộ xúc xắc, người chơi dựa vào sự may rủi của bản thân để di chuyển trên bàn cờ và thực hiện các hoạt động thương mại như mua, bán, cho thuê bất động sản để làm giàu. Tỷ phú Robert T. Kiyosaki – Tác giả của bộ sách Dạy con làm giàu nổi tiếng cũng đã nói về cờ tỷ phú như là một bàn đạp để giúp ông thành công về sau này. 

Trải qua nhiều năm, cùng với cờ cá ngựa, cờ vua, cờ tướng, Cờ Tỷ Phú vẫn là một trong những loại board game được yêu thích nhất và thoát ra hẳn mô hình bàn giấy thông thường mà còn đổ bộ lên nhiều nền tảng như PC, mobile...giúp cho ông bà, bố mẹ và ngay chính thế hệ của chúng ta vẫn được tiếp xúc với thể loại game thú vị này.

2. Đồ họa đáng yêu, tạo hình nhân vật quen thuộc với giới trẻ Việt

Các bạn trẻ có lẽ rất hiếm người không bật cười khi đọc những mẩu truyện liên quan đến bộ đôi Kim Chi – Củ Cải hay Khủng Long, Cu Hên. Và thật tuyệt khi biết rằng những nhân vật rất đình đám trên các forum, trang mạng này lại trở thành đại diện cho chính bạn trong game Cờ Tỷ Phú. 2 đơn vị đồng phát triển game là Emobi Games và VTC Mobile đã rất nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng giới trẻ khi tạo ra các nhân vật game vô cùng dễ thương với đồ họa bắt mắt. Tạo hình nhân vật vốn quen thuộc cộng thêm những kỹ năng riêng mà từng nhân vật sở hữu giúp người chơi dễ dàng cảm nhận được sự hóa thân rõ rệt của mình.

3. Event hẫp dẫn

Kể từ sau ngày ra mắt game, nhà sản xuất Cờ Tỷ Phú đã tổ chức rất nhiều event sôi động để cổ vũ tinh thần cho các game thủ. Có thể kể đến những event như đua Top mỗi ngày, Ai là tỷ phú, Chơi game hay – nhận quà liền tay. Vừa qua, trong dịp Lễ hội ma, Cờ Tỷ Phú đã tổ chức sự kiện “Gõ cửa Halloween” rất thành công với nhiều phần thưởng cực kỳ hấp dẫn. Cũng chính vì lý do này, nhiều game thủ FA đã không ngần ngại ở nhà và tận hưởng Halloween trong không khí gia đình cực kỳ hạnh phúc, không lo bon chen hay cô đơn.

4. Vừa giải trí, vừa 'hack não', vừa 'hên xui'

Với 4 nhân vật, Cờ Tỷ Phú mang tới 4 loại kỹ năng khác biệt sau: Kim Chi có ngựa hồng giúp di chuyển tới ô bất kỳ trong phạm vi 3 ô trước và sau ô đang đứng sau mỗi 8 lượt thi đấu; Củ Cải lại có kỹ năng di chuyển đến một ô đất ngẫu nhiên chưa có tài sản trên đó sau mỗi 8 lượt chơi; Khủng Long rất lợi thế khi có thể lấy 30% tiền mặt của đối thủ khi đi vào ô đối thủ đang đứng và đối thủ bị 3 lượt chỉ được gieo 1 xúc xắc; Cu Hên có thể tăng phí tất cả khu đất lên 2 lần, tác dụng trong 1 lượt.

Tuy nhiên, khi phải dùng xúc xắc, tính may rủi của trò chơi được nhân lên nhiều lần bởi việc sử dụng đúng loại xúc xắc cũng là cách để bạn bứt phá khỏi các đối thủ và nhanh chóng tiến về đích. Cờ Tỷ Phú có tận 5 bộ xúc xắc, nhiều gấp 5 lần so với ngoài đời thực. Các bộ xúc xắc này là vũ khí rất lợi hại với các đặc tính riêng như Xúc xắc Thường (Cho ra kết quả gieo ngẫu nhiên của mỗi xúc xắc từ 1 đến 6, kết quả hoàn toàn bị phụ thuộc vào việc xúc xắc cho ra kết quả bao nhiêu), Xúc xắc Tiểu bảo (ngoài tính năng gieo giống như 1 xúc xắc thường, xúc xắc này còn trả về kết quả đặc biệt khi gieo sẽ nhận được kết quả từ 1 đến 6)...


Với những đặc điểm trên, còn chần chừ gì khi bạn có thể chơi ngay trò chơi thú vị này trên GameSao tại: http://cotyphu.gamesao.vn/

Balance