1. Dio Brando (Bizarre Adventure JoJo)

Kẻ thù của gia đình Joestar được xây dựng như một nhân vật phản diện đặc trưng. Anh xuất hiện ban đầu là một cậu bé rất thông minh nhưng đầy cay đắng. Anh ta lớn lên trong nghèo đói, với một người cha nghiện rượu đã giết chết mẹ anh. Bản thân Dio cũng từng bị lạm dụng. Tuổi thơ không êm đềm đã tiêm nhiễm trong đầu Dio cái nhìn tiêu cực với cuộc sống. Anh ta luôn thô bạo với mọi thứ và tạo ra cho mình thêm nhiều kẻ thù.

Anh ta luôn có tham vọng sở hữu sức mạnh vô song. Tuy nhiên, trí thông minh và sự tự tin thái quá của anh chỉ biến anh thành một kẻ hoang tưởng về sức mạnh. Mưu mô, xảo quyệt, đầy tham vọng quyền lực và giết người không ghê tay, Dio là mẫu nhân vật phản diện tiêu biểu.
Tuy nhiên, bên cạnh đó Dio sở hữu thân hình cao lớn, nở nang, cơ bắp cuồn cuộn, gương mặt lạnh lùng đặc trưng, vì vậy anh ta vẫn khiến trái tim nhiều fan nữ chao đảo. Nhiều người thầm ước, giá Dio ít ác đi, thì đó chắc chắn sẽ là mẫu bạn trai bất cứ cô gái nào cũng muốn sở hữu.

2. Lelouch vi Britannia (Code Geass)

Anh là hoàng tử thứ 11 của Đế Chế Thần Thánh Britannia và là con trai của Hoàng Đế thứ 98 Charles zi Britannia.Anh cũng là nhà lãnh đạo của Hội Hiệp Sĩ Đen dưới thân phận là Zero.

Giống như nhiều nhân vật anime xuất thân hoàng gia, Lelouch luôn giữ thái độ nghiêm nghị và vẻ kiêu ngạo khi đối xử với mọi người. Anh cũng khá vô tư ở trường học, nhưng không chú ý đến các hoạt động thường ngày ở trường như nhiều học sinh khác.

Tuy vậy, Lelouch là một chàng trai thông minh xuất chúng. Nơi anh tỏa sáng là trong các chiến thuật chiến đấu. Trí tuệ của Lelouch là tài thao lược hơn người. Cậu là một chỉ huy ưu tú, một nhà lãnh đạo siêu việt. Trí tuệ của cậu đặc biệt tinh thông trong những lĩnh vực quân sự, chính trị.

Chính vì vậy cậu không ít lần qua mặt được cả những chiến lược gia dạn dày kinh nghiệm nhất của Britannia. Cũng do đó, từ khi có năng lực của Geass, Lelouch đã vận dụng nó với tất cả sự tối ưu để phục vụ cho mục đích của cậu.

Thông minh, kiêu ngạo, nhưng Lelouch vẫn luôn dành một góc trái tim nồng nhiệt cho cô gái mà anh yêu thương, C.C. Điều này càng khiến cho nhiều fan nữ điêu đứng. Lelouch chính là một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong các cuộc bình chọn của các fan nữ khắp thế giới.

3. Yukihira (Food Wars! Shokugeki no Soma)

Yukihira Soma là cậu bé sinh ra trong một gia đình thường dân, sinh sống hàng ngày qua một quán ăn nhỏ. Do được thừa hưởng từ ba mình nên Yukihira Soma có tài nấu ăn rất giỏi và cậu luôn tự tin vê việc đó. 
Cậu luôn thích các kỳ thi để chứng tỏ khả năng vượt trội, đặc biệt là giỏi hơn cha mình. Cậu cũng tin rằng với tài năng của mình, cậu sẽ không khiếm tốn chỉ mở một quán ăn nhỏ bé như cha mình, mà phải làm trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

Khi bước chân vào học viện ẩm thực, tài năng và sự tự tin khiến Soma không e dè, sợ sệt "bà lat sát" Erina, như nhiều học viên khác, trái lại, cậu còn khiến cô nàng thầm cảm phục và trở thành đối thủ sòng phẳng của cậu.
Đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn (ẩm thực), lại mang vẻ ngoài đẹp trai, sáng sủa, Soma không chỉ khiến nhiều nhân vật nữ cảm phục, yêu mến, mà cả các fan nữ cũng khó cầm lòng trước sức hấp dẫn của cậu.

4. Light Yagami (Death Note)

Light Yagami, lại là Light Yagami. Anh chàng này dường như có mặt trong tất cả các danh sách bình chọn: Thông minh nhất, đẹp trai nhất, nguy hiểm nhất, đáng chết nhất, đáng sống lại nhất... và bây giờ là "kiêu ngạo nhưng quyến rũ nhất".

Sở hữu cuốn sổ có khả năng "thay trời hành đạo", lại có trí thông minh hơn người, một thiên tài bẩm sinh từ khi là học sinh cho tới khi đối mặt với các tổ chức an ninh, điều tra, đặc biệt là trong cuộc đối đầu với thám tử thiên tài L, Light có niềm tin tuyệt đối vào bản thân mình. 
Cậu có khả năng dự tính trước tất cả những tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị những kế sách để đối phó cực kỳ hiệu quả. Khả năng suy luận phi thường giúp cậu có thể dự đoán trước và thoát khỏi sự truy lùng của L, ngay cả trong những tình huống bất ngờ nhất.

Với trí thông minh cùng cuốn sổ tử thần, Light luôn tự tin thái quá vào bản thân, điều đó dẫn đến sự kiêu ngạo và tin rằng mình không bao giờ phạm sai lầm. Light cũng không tin ai và không yêu một ai, kể cả cô gái yêu và trung thành tuyệt đối với anh ta.
Dù vậy, Light còn là một mẫu đàn ông đúng chuẩn “hot boy” trường học. Anh chàng có chiều cao lý tưởng, gương mặt điển trai, sáng sủa và chơi thể thao rất cừ. Mái tóc và đôi mắt màu nâu mang vẻ thâm trầm cực kỳ quyến rũ. Điểm thêm chút lạnh lùng, kiêu hãnh, Light khiến trái tim nhiều cô gái chao đảo. Thậm chí, cái chết của cậu cũng nằm trong số những cái chết khiến nhiều cô gái đau lòng hơn bất kỳ cái chết của nhân vật nào khác.

5. Tatsuya Shiba (The irregular at magic high school)

The irregular at magic high school lấy bối cảnh trong một thế giới mà phép thuật không phải là một yếu tố hoang đường, chúng đã tồn tại gần một trăm năm. Câu chuyện xảy ra tại trường Trung Học Phép Thuật, trong năm mà anh em nhà Tatsuya và Miyuki Shiba bắt đầu nhập học. Từ khi 2 người bước chân vào cánh cổng của ngôi trường tài năng này, nhiều sự kiện lớn nhỏ đã xảy ra, và đều liên quan đến họ.

Là một người bình thường, hoàn toàn không có khả năng phéo thuật trước khi nhập học, nhưng sự thông minh, óc phân tích thiên tài và cả sự nhạy cảm khiến Tatsuya nhanh chóng trở thành một pháp sư xuất sắc và danh tiếng đủ khiến mọi đối thủ e dè. Dường như Tatsuya có thể làm được bất kỳ điều gì, nếu cậu ta nghĩ sẽ làm được, từ việc đập tan một đội quân Ninja hay quét sạch hạm đội hùng hậu của đối phương.

Tatsuya cao 1,78, là một chàng trai thông minh nhưng hết sức cương nghị. Rất khó có điều gì tác động đến cảm xúc của cậu. Cậu không bao giờ thể hiện sự nồng nhiệt hay thân thiết với bất kỳ ai (ngoại trừ một số phản ứng hơi thái quá nếu có ai đụng đến cô em gái Miyuki của cậu). Cũng vì thế chẳng điều gì có thể khiến cậu bị giật mình hay bất ngờ.

Chính điều đó, Tatsuya Shiba thường xuyên có mặt và dẫn đầu trong danh sách những nhân vật được fan nữ yêu thích nhất trong hầu hết các cuộc bình chọn hàng năm.

theo gamen