1. Thông minh nhanh nhạy

Với những người chơi game kém thì không nói nhưng với những ai là "cao thủ" trong các tựa game eSport như DotA, Liên Minh Huyền Thoại, Counter-Strike... thì chắc chắn họ phải là một người rất thông minh và nhanh nhạy. Đây là điều chắc chắn bởi những người phản xạ chậm chạp thì sẽ rất khó để có thể chơi giỏi những tựa game đòi hỏi kĩ năng cao như vậy.

 

Ngoài ra, để chơi giỏi những tựa game eSport thì ngoài việc chơi chơi nhiều ra thì người đó còn cần phải biết động não và có những yếu tố phản ứng nhanh hơn người khác. Do vậy, rõ ràng rằng các game thủ giỏi thường là những chàng trai có chỉ số IQ khá cao.

2. Không mê gái đẹp

Một điều dễ nhận thấy là hiện nay, do công nghệ ngày càng phát triển nên đồ họa của các tựa game PC/Console đều trở nên đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn, cũng nhờ vào điều này nên các nhân vật nữ trong game cũng được thiết kế vô cùng xinh đẹp, gợi cảm và có khi còn "đẹp" hơn cả người thật.

 

Tuy nhiên, những game thủ nam hàng ngày phải tiếp xúc với những cô gái xinh đẹp này nhưng lại không bị "xiêu lòng" thì chứng tỏ rằng họ có một tâm lý kiện định, không bị quyến rũ bởi cái đẹp và chắc chắn là rất "chung tình". Đây là một yếu tố mà chị em phụ nữ rất đáng coi trọng trong thời buổi thông thoáng như hiện nay.

3. Sống tình cảm, chung thủy

Cũng là từ việc tiếp xúc với nhiều game thủ nam, các bạn nam thường bị FA lâu ngày, số người có "gấu" ít hơn những người FA rất nhiều. Hiểu được sự "khó khăn" đó, các nam game thủ rất thương yêu và trân trọng bạn gái của mình.

Đã có rất nhiều trường hợp game thủ đang từ mê game mà dần dần chơi ít hẳn chỉ vì dành thời gian cho bạn gái, không còn muốn chơi game nhiều nữa.

 

4. Không phải người ăn chơi, đú đởn

Bên cạnh đó, vì là game thủ nên họ không thích đi chơi lăng nhăng, nhậu nhẹt mà thay vào đó là ở nhà, không bị nhiễm phải các thói hư tật xấu, đú đởn ăn chơi ở bên ngoài.

 

Trên thực tế, nhiều anh chàng sau khi cưa bạn gái xong mới bắt đầu lộ ra những thói quen xấu như rượu chè, thuốc lá, lăng nhăng... nhưng điều này chắc chắn sẽ không xảy ra với game thủ. Với sở thích chơi game rẻ và tiết kiệm thì chắc chắn, họ sẽ thường không dính vào những thói quen xấu ở bên ngoài.

5. Không phải loại nóng nảy, trẻ trâu

Đối với những người thường hay chơi các tựa game đồng đội trên mạng thì chắc chắn, họ phải là những người hết sức dễ tính và biết kiềm chế thì mới có thể trụ vững được. Quả thực, việc chơi các game trên mạng rèn luyện cho chúng ta một đức tính "nhẫn nhịn" cũng như rèn luyện khả năng "kiềm chế" của con người rất cao, khi mà chúng ta luôn phải đối mặt với những thành phần bất hảo, "sida"...

 

Lấy ví dụ như chơi một game MOBA, chúng ta không khó gặp phải những thành phần nóng tính, suốt ngày lên tiếng dạy khôn hay những thành phần phá game, chơi một tí rồi feed hay thậm chí là những thành phần quay sang quấy phá đồng đội để làm vui.

Hơn thế nữa, vì đã quên sống chung trong tình trạng mạng lag, dis thất thường nên sức chịu đựng của game thủ thường là rất cao. Do vậy, với những ai có thể tiếp tục theo đuổi được những trò chơi như vậy thì các nam game thủ đó phải là những người chững chạc, hiền lành và có được một tinh thần thép.