Tại một cơ sở của Bộ đội biên phòng Quảng Nam, nhiều em nhỏ theo bố mẹ đến nơi tạm trú chờ qua cơn bão. Họ là những người sinh sống hoặc làm ăn ở khu vực ven biển thuộc thành phố Tam Kỳ.
Tại cơ sở của bộ đội biên phòng Quảng Nam, 500 người dân lánh nạn ở chung trong một căn nhà ăn 2 tầng có diện tích sử dụng gần 500m2 từ chiều 27/9.Trẻ nhỏ tụ tập ngồi chung một góc phòng, giết thời gian qua điện thoại di động.Họ là những người sinh sống hoặc làm ăn ở khu vực ven biển thuộc thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).Nơi đây có một chiếc tivi vừa đủ lớn để theo dõi. Vào lúc 18h30, bà con chăm chú theo dõi thời sự qua màn hình nhỏ để nắm tình hình diễn biến của cơn bão dữ.
Anh Ngô Văn Huy (người Châu Đốc, An Giang) tới thành phố Tam Kỳ công tác thì gặp bão. Nhà nghỉ, khách sạn đều hết phòng, anh được người dân hướng dẫn đi lánh tại điểm lưu trú. “Tranh thủ có máy tính, tôi mở lên cho bà con xem tình hình cơn bão vì mọi người ai cũng lo lắng”, anh Huy nói.
Họ ăn ở tại các điểm cư trú này trong khoảng 2 ngày tùy theo tình hình của bão.Gia đình chị Huỳnh Thị Chung với 5 thành viên có mặt đủ tại đây. Trước khi đi họ chỉ kịp mang theo mì tôm, sữa và một vài tư trang thiết yếu. “Chồng tôi đi biển làm ăn, bão lớn nên cũng nghỉ mấy ngày nay. Nhà cửa vì đã cũ, không đủ kiên cố, chằng chéo xong hai vợ chồng, con cái cùng đi tránh bão”, chị Chung nói.Nhà của Ánh Tốt (2 tuổi) ở xã Tam Thanh, ngay giáp biển. Những ngày này em phải nghỉ học vì ảnh hưởng bảo Noru. Trưa 27/9, cô bé cùng mẹ tới điểm an toàn để tránh bão. Vừa ôm con, mẹ của Ánh Tốt vừa kể lại: "Thấy mưa gió lớn nên con bé sợ hãi, tôi phải dỗ cháu suốt từ tối đến giờ".Hai anh em Anh Ninh và Bảo Nhi cùng bố mẹ đi trú bão từ sáng nay. Gia đình em làm nghề đi biển, người lớn đã nghỉ ở nhà từ 5 ngày trước khi nghe tin biển động, còn hai bé từ hôm qua cũng không đến trường học. 20h, nhiều người đã ngủ sớm vì quá mệt mỏi. Hiện bão Noru đã áp sát bờ, thời điểm nguy hiểm nhất trên đất liền từ 21-22h tối 27/9 đến 4-5h sáng hôm sau.
Công an huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hoá) vừa bắt quả tang 4 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước đóng tại huyện Hà Trung đánh bạc tại trụ sở làm việc vào ngày 27/1.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký thay Thủ tướng 5 quyết định kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh này.
Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.
Năm 2023 ngành GTVT triển khai đồng loạt nhiều dự án với quy mô lớn. Kế hoạch vốn đầu tư công được giao lớn nhất từ trước tới nay, lên tới 94.161 tỷ đồng, gấp 2,2 lần năm 2021 và 1,7 lần năm 2022.
Ngày 1/2, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ký quyết định về việc truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá, phi công Trần Ngọc Duy, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.
Ngày 1/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021, năm 2022 và việc xây dựng, tổ chức thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023.
Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.