Các hàng bánh đa cua, bún cá, bún ốc, bún riêu cua, miến lươn, phở nổi tiếng ở Hà Nội sẽ là lựa chọn lý tưởng chống ngán cho những bữa ăn sau Tết đầy ắp thịt, mỡ.

Bánh đa cua Trấn Vũ

Lạ miệng, dễ ăn và luôn đắt hàng là món bánh đa cua bể Hải Phòng ở phố Trấn Vũ. Bát bánh đa hấp dẫn với tôm sú to thơm ngon, béo ngậy, ruốc cua nhỏ bùi bùi cùng bát nước dùng ngọt thanh, dễ chịu được chế biến đặc biệt từ nước luộc tôm.

Thực khách có thể chọn thưởng thức bánh đa nước hoặc bánh đa trộn tùy theo sở thích của mình để đổi vị mà hương thơm hải sản vẫn vẹn nguyên. Món ăn được đông đảo thực khách ưa chuộng bởi hương vị thanh mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Bát bánh đa cua gồm tôm, cua, giá đỗ, mộc nhĩ ăn kèm vừa giòn vừa mát. Vắt thêm chút chanh tươi càng tăng thêm vị thanh mát, chua chua cho món ăn.

{keywords}
Bát bánh đa cua bể Hải Phòng ở phố Trấn Vũ có giá từ 35.000 đến 40.000 đồng

Bún cá ngõ Trung Yên

Quán nhỏ nằm sâu trong ngõ Trung Yên, gần Đinh Liệt luôn hấp dẫn nhiều thực khách bởi món bún cá rô đồng chiên giòn. Món ăn rất dễ ăn, giúp giải ngấy hiệu quả sau những bữa cỗ linh đình nhờ vị nước dùng chua ngọt, thanh dịu của cà chua và dứa.

{keywords}
Bún cá ăn cùng rau cải hoặc rau cần, giá đỗ nên rất đưa miệng, đem đến hương vị đậm đà, đặc biệt của bát bún cá rô đồng. Bún cá ngõ Trung Yên có giá từ 30.000 - 35.000 đồng một bát

Để đổi vị, ngoài bún cá, bạn có thể gọi ăn kèm chả cá hoặc cá cuốn thịt do quán tự làm. Chả cá giòn ngon, vàng ruộm, cá cuốn thịt thơm, ngọt đậm đem đến cảm giác lạ miệng, béo ngậy nhưng không hề ngán cho thực khách.

Bún ốc Khương Thượng

So với các món bánh chưng, chả, giò trong những ngày Tết, bún ốc nơi đây lạ miệng, níu chân các thực khách nhờ nước dùng sánh đậm đà, chua dịu, thanh mát và vị sần sật của những con ốc bươu to tròn, béo ngậy.

Bạn cũng có thể gọi bún ốc với bò, đậu rán và giò tai, ăn kèm chả ốc, chạo ốc, nem ốc hoặc nồi lẩu ốc cho cả gia đình. Giá bán của quán tuy hơi cao so với nhiều quán khác nhưng bù lại, món ăn hấp dẫn, thực đơn đa dạng nên sẽ là lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn chống ngấy đầu năm.

{keywords}
Bún ốc Khương Thượng không chỉ nổi tiếng và hấp dẫn thực khách với tuổi đời hơn 40 năm mà hơn cả là hương vị đậm đà đặc trưng với thực đơn đa dạng, ngon không đổi qua thời gian. Giá một bát bún ốc từ 30.000 đồng

Bún riêu cua Hòa Mã

Bún riêu cua Hòa Mã lấy lòng thực khách dịp đầu năm nhờ có vị ngọt thanh và phảng phất hương vị cua đồng, cùng chút vị chua của cà chua, me và hương thơm man mác của các loại rau thơm, đem đến cảm giác dễ chịu khi ăn.

Chỗ ngồi lịch sự, thoáng đãng, giá cả hợp lý là những điểm nhấn nổi bật của quán Hòa Mã, giúp thực khách có thể thoải mái tận hưởng hương vị đồng quê hiếm có trong bát bún riêu cua đậm đà, nóng hổi.

{keywords}
Điểm cộng của món bún riêu cua là ăn kèm với các loại rau sống, giúp thanh lọc cơ thể, mát ruột, đặc biệt là sau những bữa tiệc linh đình triền miên

Miến lươn Hàng Điếu

Thay vì ngán ngẩm với món miến măng béo ngậy trong những ngày Tết, thưởng thức món miến lươn tại quán Hàng Điếu sẽ khiến thực khách hoàn toàn không có cảm giác chán ngán và trùng lặp.

Đến quán, ngoài miến nước, bạn còn có thể thưởng thức miến xào hoặc miến trộn để thay đổi khẩu vị. Tuy miến được xào với hành phi thơm nhưng không hề ngấy mỡ, miến trộn cùng nước sốt chua ngọt nên cũng rất đậm vị và dễ ăn. Miến lươn ăn kèm với giá đỗ và rau răm, đem đến hương vị lạ miệng cho những ngày sau Tết.

{keywords}
Miến làm từ bột củ dong, thịt lươn giòn, đậm vị, nước dùng được ninh từ xương lươn, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà, thanh mát rất riêng cho bát miến lươn.

Phở Bát Đàn

So với những quán phở đủ loại mở cửa đầu năm ở Hà Nội, phở Bát Đàn luôn giữ được chỗ đứng riêng dù phải xếp hàng chờ đến lượt. Những ngày đầu xuân còn thong thả, người ta đủng đỉnh bưng bát phở bò đậm vị, thơm phức tìm chỗ ngồi, rồi chậm rãi thưởng thức hương vị truyền thống chất chứa trong hàng chục năm qua.

{keywords}
Với bí quyết riêng, thịt bò trong bát phở Bát Đàn vừa mềm vừa ngọt, quyện vào bánh phở trắng tinh thơm mùi gạo nếp và nước dùng trong veo, thanh ngọt

Không những giúp chống ngấy sau Tết, phở Bát Đàn còn đưa thực khách trở về với những ký ức xa xưa của Hà Nội. Phở Bát Đàn có giá trung bình 40.000 đồng một bát.

(Theo Công luận)