1. Max Payne 3 - 105 triệu đô (~2,205 tỉ đồng)

Với những câu chuyện phức tạp được xâu chuỗi, đan xen lẫn nhau và một kịch bản không thể tuyệt vời hơn, bạn sẽ luôn phải giữ mình tỉnh táo để có thể nắm bắt được nội dung trò chơi. Nghe chừng có vẻ khó khi bạn sẽ phải rất tập trung nhưng việc này lại trở nên quá đơn giản nhờ vào gameplay hấp dẫn của game. Các màn chơi luôn kịch tính đến phút chót, và điều đặc biệt làm game trở nên sống động như thật là các pha hành động đầy máu me. Các tựa game cùng thể loại thường bỏ qua chi tiết này để có thể tiếp cận với người chơi ở nhiều lứa tuổi hơn nhưng với Max Payne thì không.

Có lẽ ngân sách đã được chi ra khá nhiều để những cảnh bạo lực trong game được thể hiện chân thực nhất mà không quá "hardcore" và đó cũng là lý do Max Payne 3 là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách.

2. Final Fantasy VII - 145 triệu đô (~3045 tỉ đồng)

Khởi đầu của tựa game Final Fantasy có thể nói chỉ là một minigame ít được biết đến trên Game Boy Advance. Mãi đến phần thứ 7, FF mới thu hút được sự chú ý của cộng đồng gamer trên thế giới đánh dấu một bước ngoặt cho cả series. Từ đó cái tên Final Fantasy bắt đầu trở thành tâm điểm mỗi khi những bản mới được tung ra.

Những bản tiếp theo Final Fantasy VIII IX X cũng đã thu được rất nhiều thành công, những cái tên Rinoa, Square, Tidus, Yuna đã trở nên quá quen thuộc với các gamer và có lẽ bạn sẽ phải phải có một trái tim sắt đá để không phải lòng chính những nhân vật này cũng như các bản soundtrack trong game như Eye on me, Melody of life hay Sutekidane. Trở lại Final Fantasy VII, trò chơi đã bán được 10 triệu bản trên khắp thế giới và trở thành bản Final Fantasy bán chạy nhất trong 13 phần của cả series. 

3. Call of Duty: Modern Warfare 2 - 200 triệu đô (~ 4200 tỉ đồng)

Được xây dựng dựa trên sự thành công thu được từ phiên bản đầu tiên của Modern WarfareCall of Duty: Modern Warfare 2 đã được chi mạnh tay hơn vs ngân sách lên tới 200 triệu đô. Và sự đầu tư quá táo bạo đối với một tựa game còn mới mẻ trên thị trường này đã đem lại những thành công ngoài sự mong đợi.

Những gì mà Modern Warfare 2 đã làm được thậm chí còn vượt qua cả phiên bản trước đó với 310 triệu đô (~6510 tỷ đồng) thu được chỉ 24 giờ sau khi phát hành ra thị trường và một con số còn ấn tượng hơn 775 triệu đô (~16275 tỉ đồng) sau 5 ngày đầu tiên được được tung ra.

4. Star Wars: The Old Republic - 200 triệu đô (~4200 tỉ đồng)

Star Wars : The Old Republic là trò chơi đã nắm giữ ngôi vương về game đắt nhất lịch sử trước khi GTA V xuất hiện với kinh phí tương đương Call of Duty: Modern Warfare 2 mặc dù nó có một khởi điểm không thuận lợi cho lắm. SW:TOR đã đạt được số người theo dõi mà họ có mơ cũng không thấy khi game được tung ra thị trường. Tuy nhiên con số này cũng giảm rất nhanh trong một tháng sau đó khi nhiều người chơi bỏ game.

Nhưng kết quả cuối cùng là lợi nhuận và The Old Republic vẫn thu về 139 triệu đô (~2919 tỉ đồng) trong năm 2013 ngay cả khi nhà phát triển Bioware đã áp dụng mô hình kết hợp giữa chơi free và tài khoản trả phí cho game. Cũng không thể không kể đến The Old Republic có một lợi thế hơn hăn những trò chơi khác đến từ lượng fan đông đảo của series phim nổi tiếng Star Wars, những thanh "lightsabre" (kiếm ánh sáng) thậm chí còn được thêm vào từ điển. Do đó, không có gì quá ngạc nhiên về sự thành công của Star Wars : The Old Republic.

 

5. Grand Theft Auto: V - 265 triệu đô (~ 5565 tỉ đồng)

Cái tên đắt giá nhất trong bảng danh sách này không gì khác ngoài GTA V. Quay trở lại tháng 9 năm trước, Grand Thief Auto 5 đã làm cả làng game sững sờ khi công bố kinh phí bỏ ra dành cho việc xây dựng và phát triển trò chơi này lên tới 265 triệu đô.

Một khối lượng nội dung khổng lồ về rất nhiều những câu chuyện phức tạp của các mối quan hệ, những vấn đề thực tế trong xã hội hiện đại ở mọi phương diện với một cái nhìn đa chiều được gây dựng tỉ mỉ đến từng chi tiết mà người chơi có thể trải nghiệm nhập vai thông qua 3 nhân vật chính trong game. Trong thế giới đó, gamer có thể bỏ qua hết mọi rào cản về những chuẩn mực thông thường để trở thành bất cứ thứ gì họ muốn, từ những công việc trọng đại của tầng lớp quyền lực đến các công việc đơn thuần như shopping, chơi gold... 

6. Destiny - 500 triệu đô (10500 tỉ đồng)

Destiny khác biệt hoàn toàn với những trò chơi vừa được đề cập đến trong danh sách, ngoài ra thì nó cũng là một tựa game chưa ra lò. Năm trước, game giữ vương miện là GTA V với 265 triệu đô, nhưng nó chỉ bằng một nửa so với ngân sách của Destiny, một sự chênh lệch quá lớn.

Ngôi vị mà GTA V nắm giữ sẽ được trao cho Destiny, và có lẽ phải rất, rất lâu nữa, nó mới được chuyển cho một tựa game khác. Hiện giờ Destiny vẫn đang trong giai đoạn xây dựng, hãy cùng chờ xem nhà phát triển Bungie sẽ làm được gì với 500 triệu đô, và Activision sẽ cho chúng ta thấy một Destiny như thế nào.

July.N - Theo 8C