7% người trưởng thành ở Mỹ không sử dụng Internet

Dựa trên một cuộc khảo sát toàn quốc được thực hiện từ ngày 25/1 đến 8/2 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) đã phát hiện ra rằng vẫn còn khoảng 7% người trưởng thành ở Mỹ không sử dụng Internet.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew thì tuổi tác là yếu tố quyết định lớn nhất đến việc sử dụng Internet cùng với các yếu tố quyết định khác là trình độ học vấn và thu nhập hộ gia đình.

Theo kết quả khảo sát, 25% người từ 65 tuổi trở lên không sử dụng Internet. 14% những người có trình độ học vấn trung học trở xuống không sử dụng Internet. Những người sống trong các hộ gia đình có thu nhập hàng năm dưới 30.000 USD “có nhiều khả năng… báo cáo không sử dụng internet” hơn những người trưởng thành trong các hộ gia đình có thu nhập hàng năm là 75.000 USD.

{keywords}
7% người trưởng thành ở Mỹ không sử dụng Internet

Viết trong một bài đăng trên blog cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), hai nhà phân tích Andrew Perrin và Sara Atske của Trung tâm Nghiên cứu Pew lưu ý: “Mặc dù một số nhóm có tỷ lệ chấp nhận Internet liên tục thấp hơn, nhưng phần lớn người Mỹ hiện đang trực tuyến nhờ vào các chương trình dịch vụ xã hội và các chính sách của chính phủ đang khuyến khích việc sử dụng Internet ở các khu vực chưa được phục vụ. Theo thời gian, dân số ngoại tuyến của quốc gia đã giảm dần và đối với một số nhóm, sự thay đổi đặc biệt ấn tượng. Ví dụ, 86% người lớn từ 65 tuổi trở lên không truy cập mạng vào năm 2000 thì hiện nay con số đó đã giảm xuống chỉ còn 25%”.

Tài trợ cho việc triển khai cơ sở hạ tầng băng rộng ở nông thôn nhằm thu hẹp khoảng cách số là một ưu tiên hàng đầu của chính phủ liên bang. Khoản tài trợ mới nhất đến từ cuộc đấu giá của Quỹ Cơ hội kỹ thuật số nông thôn (RDOF), tạo tiền đề cho việc phân bổ 9,23 tỷ USD dự kiến sẽ thực hiện trong thập kỷ tới để hỗ trợ triển khai băng rộng tốc độ cao ở nông thôn.

Đã có 180 nhà thầu chiến thắng trong cuộc đấu giá RDOF, trong số gần 400 nhà thầu đủ điều kiện. Những đối thủ cạnh tranh đó đấu thầu quyền xây dựng dịch vụ internet với sự hỗ trợ của liên bang trong các lĩnh vực cụ thể và sẽ nhận được trợ cấp hàng năm trong vòng mười năm. Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho biết 9,23 tỷ USD sẽ được sử dụng ở 49 tiểu bang và một vùng lãnh thổ để kết nối gần 5,3 triệu địa điểm trong 61.766 nhóm điều tra dân số đủ điều kiện.

Đầu tháng này, Tổng thống Biden đã giới thiệu một gói cơ sở hạ tầng và việc làm khổng lồ trị giá 2,3 nghìn tỷ USD nhằm mục đích định hình lại nền kinh tế Mỹ. Kế hoạch cơ sở hạ tầng đang có tầm ảnh hưởng sâu rộng, bao gồm 174 tỷ USD cho xe điện, 50 tỷ USD cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn và 100 tỷ USD để xây dựng mạng băng rộng tốc độ cao trên khắp đất nước.

Trong một bài phát biểu vào ngày 14/4 vừa qua, Tổng thống Biden cho biết: “Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi người dân Mỹ đều có quyền truy cập Internet tốc độ cao, chất lượng cao với giá cả phải chăng”. Chính quyền đã dành 20 tỷ USD trong tổng số tiền để triển khai băng rộng.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, hiện có khoảng 3,5 tỷ người trên toàn cầu không được tiếp cận với dịch vụ băng rộng tốc độ cao và đáng tin cậy. Vào tháng 2 vừa qua, WEF đã tuyên bố thành lập Liên minh EDISON để “tăng tốc và thúc đẩy sự hợp tác chưa từng có giữa cộng đồng CNTT-TT và các lĩnh vực quan trọng khác của nền kinh tế” với mục tiêu “phát triển nhanh chóng kỹ thuật số”.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Starlink của Elon Musk có làm nên cách mạng Internet cho vùng hẻo lánh?

Starlink của Elon Musk có làm nên cách mạng Internet cho vùng hẻo lánh?

Dù mới chỉ trong quá trình thử nghiệm ở một số địa điểm hẻo lánh tại Mỹ song đã có những đánh giá ban đầu về chất lượng Internet do Starlink cung cấp.

tin nổi bật

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.