Đây là chương trình do Nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện, được công bố sáng 7/12 tại Hà Nội.

Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc Sabeco trao bảng xác nhận hỗ trợ trong chương trình cho đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đem Tết ấm đến người lao động

Năm 2022, kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, lực lượng công nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, đưa nền kinh tế Việt Nam bắt nhịp nhanh chóng với dòng chảy của thế giới. Ghi nhận những đóng góp của lực lượng công nhân lao động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, Sabeco thông qua nhãn hàng Bia Saigon chung tay với Chính phủ, tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng ra mắt chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”.

Chương trình hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết.

Theo đó, từ ngày 7/1 đến 15/1/2023, 8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam bao gồm Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Bình Định, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỷ đồng.

Đại diện Sabeco, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Cùng nhau làm nên Tết”

Bên cạnh hoạt động trao quà, Sabeco và Bia Saigon cũng phối hợp cùng Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên tại các tỉnh thành đoàn để mang đến các không gian Tết 3 miền ở một số địa phương với các trò chơi dân gian quen thuộc trong dịp đầu Xuân cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Thông qua đó, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và tạo điều kiện để người người, nhà nhà cùng hòa chung không khí vui Xuân, chào đón một mùa Tết đầm ấm, an vui.

Tôn vinh những đóng góp của người lao động

Chia sẻ tại chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco cho hay, hai năm vừa qua là một thử thách với tác động chưa từng có đối với con người, xã hội và nền kinh tế. Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh và khả năng phục hồi của mình khi đối mặt với nghịch cảnh cũng như phục hồi ổn định và trở lại trạng thái bình thường khi sắp kết thúc năm 2022 và chờ đón Tết.

“Vì lẽ đó, năm nay, chương trình "Cùng nhau làm Tết" của Bia Saigon nhằm tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với những phần quà Tết và sự đóng góp này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho một năm mới với thật nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng; đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt. Đây cũng là cam kết của Sabeco đối với việc thúc đẩy thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước" - vị đại diện Sabeco khẳng định.

 Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc Sabeco chia sẻ tại buổi họp báo

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ: "Năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội mặc dù đang hồi phục sau dịch Covid-19 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Dịp cuối năm, bất ổn chính trị tại các khu vực trên thế giới, sức ép lạm phát, giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 người lao động bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc.

Tổng Liên đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng cảm ơn Bia Saigon đã có sáng kiến tổ chức chương trình "Cùng nhau làm nền Tết", chung tay cùng Tổng Liên đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm được có một cái Tết đủ đầy hơn”.

 Toàn cảnh buổi họp báo

Trong những năm qua, Bia Saigon đã thực hiện nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, trao tặng quà Tết và vé tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết. 

Năm 2022, chương trình “Tết chung một nhà" của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bia Saigon đã thực hiện trao tặng 1530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu và 800 phần quà Tết cho đoàn viên thanh niên và người lao động khó khăn tại khắp các tỉnh thành.

Đầu năm 2021, chuỗi hoạt động "Tết gắn kết" do Sabeco phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao các khoản hỗ trợ đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên toàn quốc, góp phần mang đến cho người lao động một cái Tết sung túc và trọn vẹn yêu thương.

Hay chương trình “Về nhà ăn Tết 2019” đã trao tặng vé máy bay tới 1.000 người lao động có thành tích làm việc xuất sắc trong năm nhân dịp năm mới.

Bên cạnh đó, Sabeco cùng nhãn hàng Bia Saigon đã đồng hành Trung ương Đoàn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng như Giải thưởng Lương Định Của, giải thưởng Người thợ trẻ giỏi, chương trình tập huấn Sức mạnh đổi mới sáng tạo, Thắp sáng đường quê và Nâng bước thể thao. 

Theo đại diện Sabeco, các chương trình vì cộng đồng tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững 4C của Sabeco, đặc biệt là hai yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture). 

Với những cam kết và nỗ lực phát triển bền vững trong thời gian qua, Sabeco đã vinh dự đón nhận các giải thưởng Vinh Quang Việt Nam và Doanh nghiệp xuất sắc châu Á trong năm 2022.

Ngọc Minh