8 dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn xin việc suôn sẻ

Không có cách nào để biết chắc chắn kết quả ngay sau khi phỏng vấn, nhưng chúng ta vẫn có thể tự đánh giá tình hình thông qua một số dấu hiệu tích cực.

{keywords}
 

Cuộc trò chuyện diễn ra lâu hơn dự kiến

Nếu cuộc phỏng vấn dài hơn tưởng tượng của bạn hoặc hơn thời gian dự kiến ban đầu, thì đây là dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn đặc biệt quan tâm đến những gì bạn nói.

Ví dụ, các cuộc phỏng vấn thường chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành dù là gặp mặt trực tiếp, qua cuộc gọi video hay điện thoại. Nếu họ hỏi chi tiết, vượt khỏi khuôn khổ các câu sàng lọc thông thường, có thể họ đang nghĩ đây là ứng viên phù hợp cho công việc. Hãy sẵn sàng chia sẻ chi tiết về quá trình làm việc, các kỹ năng và kinh nghiệm chứng minh mình là nhân sự có giá trị trong quá trình làm việc.

Bạn được gặp nhiều người hơn mong đợi

Thường trong email hẹn gặp, nhà tuyển dụng sẽ thông báo rằng đại diện nhân sự và quản lý trực tiếp sẽ phỏng vấn. Nhưng nếu bạn đến và được gặp nhiều hơn những người đã đề cập, có thể phía công ty quan tâm liệu ứng viên này có hòa nhập được với những người khác trong nhóm không. Nếu sau tất cả, họ còn giới thiệu những người phụ trách một đầu việc nào đó, có lẽ bạn đặc biệt ấn tượng.

Họ hỏi bạn có thể bắt đầu công việc sớm không

Thường là một dấu hiệu tốt nếu người phỏng vấn hỏi bạn có thể bắt đầu nhận việc sớm đến mức nào. Đặc biệt nếu họ hỏi vào cuối buổi phỏng vấn. Gần như họ đang đặt ra tình huống rằng bạn là một nhân viên tương lai để vạch ra các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng.

Hãy trung thực và cho họ biết bạn sẽ cần thông báo cho công ty cũ, hoặc cần chuẩn bị bao lâu, vì công việc cũ nên được dứt điểm trong hoàn cảnh tốt nhất có thể.

{keywords}
 

Họ nói rằng bạn “có vẻ phù hợp”

Đôi khi cách nói của nhà tuyển dụng nghe có vẻ như bạn là sự lựa chọn phù hợp. Ví dụ: họ rất vui vì có một ứng viên có những bằng cấp như bạn. Thậm chí, họ “đã chuyển CV cho cấp cao hơn”. Nói về các bước tiếp theo có thể có nghĩa là họ đang muốn đẩy nhanh quá trình tuyển dụng.

Họ hỏi bạn có đang cân nhắc các cơ hội việc làm khác không

Đôi khi nhà tuyển dụng ‘hỏi thăm’ về việc tìm kiếm việc làm của bạn như thế nào hoặc liệu bạn có đang ứng tuyển các công ty khác không. Câu này cho thấy có thể họ đang tính toán một lời đề nghị thật cạnh tranh để không đánh mất ứng viên vào tay công ty đối thủ. Hoặc cũng có thể là họ đang muốn tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Điều này phụ thuộc vào thời điểm họ hỏi. Nếu người tuyển dụng đặt câu hỏi này sớm, thì có thể đó chỉ là một câu trong bảng hỏi có sẵn. Nhưng nếu câu hỏi xuất hiện ở cuối cuộc trò chuyện, có vẻ họ muốn có bạn trong đội ngũ và đang xem xét liệu họ có cần hành động nhanh chóng không.

Người phỏng vấn tỏ ra hào hứng

Họ có tâm trạng tốt? Một dấu hiệu tích cực cho thấy cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp đấy. Đặc biệt đúng nếu họ cười hoặc thảo luận về bất kỳ chủ đề cá nhân nào như sở thích - họ có thể đang cố gắng hiểu con người bạn và hình dung bạn sẽ phù hợp ra sao với nhóm.

Nếu cuộc nói chuyện chuyển từ các câu phỏng vấn truyền thống sang thảo luận về việc tại sao bạn nên làm việc tại công ty? Có vẻ họ đang cố gắng khiến bạn hào hứng hơn với vị trí này. Ví dụ: họ nói về các phúc lợi như chính sách nghỉ phép, bảo hiểm sức khỏe và thậm chí là kế hoạch phân phối nhà ở cho nhân viên.

{keywords}
 

Họ bắt đầu nói về nhóm làm việc

Nếu họ chia sẻ các mô tả sinh động hơn về vị trí, như: những người trong nhóm, những người mà bạn sẽ phối hợp chặt chẽ hoặc những công việc điển hình trong ngày... Hoặc họ giới thiệu nhóm làm việc tiềm năng ra sao, đồng nghiệp như thế nào, có lẽ bạn đã được hình dung như là một thành viên trong đội rồi.

Họ kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời hứa hẹn chi tiết

Nếu cuộc họp kết thúc với những chi tiết thêm về công ty, hoặc lời hứa hẹn “tôi muốn bạn có dịp gặp quản lý X” có vẻ chuyện thuận lợi.

Với những vị trí quản lý cấp trung, có thể họ sẽ đề cập đến việc lần tới để bạn gặp Giám đốc điều hành hoặc những người chủ chốt khác trong Ban giám đốc. Nếu họ nói khả năng sẽ hẹn bạn quay lại trong tuần tới, nghĩa là họ muốn đưa ra quyết định sớm. Hiếm khi, nhưng cũng có thể họ còn gửi danh thiếp để ứng viên tiện liên hệ nếu cần thêm thông tin.

(Nguồn: CareerBuilder)

tin nổi bật

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?