phỏng vấn xin việc

Cập nhập tin tức phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Tạo ưu thế từ danh sách ‘người tham khảo’

Bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp danh sách người tham khảo (reference). Tuy nhiên, việc tìm người tham khảo không đơn giản chỉ là liệt kê tên, số điện thoại và địa chỉ email của sếp cũ.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Thể hiện kỹ năng tổ chức khi phỏng vấn xin việc

Không sếp nào muốn giải quyết mớ hỗn độn của một nhân viên quá hạn deadline, đình trệ các dự án... Bạn cần chứng minh được kỹ năng tổ chức, hệ thống hóa công việc ngay trong buổi phỏng vấn.

Cách thể hiện điểm mạnh bản thân trong cuộc phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để bạn chứng minh mình là người phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển. Trong quá trình này, bạn cần nắm rõ những điểm mạnh của bản thân và thể hiện chúng một cách hiệu quả.

8 dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn xin việc suôn sẻ

Không có cách nào để biết chắc chắn kết quả ngay sau khi phỏng vấn, nhưng chúng ta vẫn có thể tự đánh giá tình hình thông qua một số dấu hiệu tích cực.

Nên mặc gì khi phỏng vấn xin việc?

Một ngoại hình "thông minh", "vừa vặn" cũng có tính thuyết phục không kém cách bạn trả lời các câu hỏi tuyển dụng. CareerBuilder chia sẻ các dạng trang phục nên và không nên mặc cho một cuộc phỏng vấn xin việc bình thường trong môi trường kinh doanh.

Tips trả lời khôn khéo các câu hỏi tình huống của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thường áp dụng phỏng vấn hành vi, đặt ra các câu hỏi tình huống để đánh giá khả năng, độ linh hoạt, cũng như tìm hiểu con người thật của ứng viên

9 cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nếu là người đã thực hiện theo “công thức sách vở” nhưng vẫn không thành công trong việc ứng tuyển, thì 9 lời khuyên độc đáo của CareerBuilder sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

4 điểm quan trọng để lập chiến lược quản lý sự nghiệp

Trong mọi ngành nghề, một ứng viên có kỹ năng quản lý sự nghiệp tạo ấn tượng họ có thể xây dựng được kế hoạch công việc một cách chiến lược, chủ động để làm chủ lộ trình sự nghiệp của bản thân.

Bạn muốn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?

Dẫu chưa nghĩ nhiều đến tương lai, ứng viên xin việc cũng nên cân nhắc đến những câu hỏi như: "Bạn muốn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?" bởi đó là một trong những cơ sở nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của bạn.

Cách ‘đối phó’ câu hỏi khó trong phỏng vấn việc làm

Khi tham dự buổi phỏng vấn, ngoài việc phải chuẩn bị tinh thần thật tốt, CareerBuilder.vn mang đến một số dạng câu hỏi “khó nhằn” mà phỏng vấn viên có thể sử dụng, giúp bạn có thể tập luyện tại nhà để vượt qua thử thách thật thành công.

Bí quyết ứng xử khi được hỏi về ‘khoảng trống’ sự nghiệp

Theo các chuyên gia, nói về đề tài này quá nhiều hoặc quá ít với nhà tuyển dụng đều không ổn. Nói chi tiết đến mức nào là hợp lý? Đây là câu hỏi nhiều nhân sự quan tâm sau một năm sự nghiệp bị ảnh hưởng vì Covid-19.

Hậu Covid-19, nhà tuyển dụng thay đổi cách tìm ứng viên thế nào?

“Thay đổi” được bình chọn là “keyword” về trạng thái đặc trưng của 2020. Bởi đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cuộc sống, làm việc, vui chơi… và cả tuyển dụng. Nếu biết nắm bắt tình hình, bạn có thể lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. 

Giải mã nguyên nhân khiến ứng viên bị hủy lời mời làm việc

Dù hiếm khi xảy ra, nhưng có lúc, lời mời hợp tác hay nhận làm việc bất ngờ bị phía đơn vị tuyển dụng rút lại, có thể không kèm lời giải thích nào. Lúc này, ứng viên cần hiểu lý do vì sao và có phản ứng chuyên nghiệp.

Làm gì khi công ty ‘im lặng’ sau buổi phỏng vấn xin việc?

Sau phỏng vấn, chờ mãi không thấy nhà tuyển dụng phản hồi kết quả là tình huống không mấy vui vẻ nhưng lại khá phổ biến với nhiều người trong quá trình tìm việc.

‘Vì bạn xứng đáng’ - dự án cộng đồng giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

CareerBuilder và thương hiệu L’oréal Paris phối hợp cùng hệ thống cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Guardian khởi động dự án cộng đồng “Vì bạn xứng đáng”, nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho ứng viên nữ trước buổi phỏng vấn xin việc.