nhung dieu cha me khong nen chia se anh 1

Những vị trí, địa điểm cụ thể mà trẻ hay lui tới: Ảnh và các bài đăng về những địa điểm như nơi ở, trường học, trung tâm học thêm, nhà họ hàng hay các thông tin về tên trường, tên đường, biển số xe buýt mà trẻ dùng để đến trường là thứ không nên đưa lên mạng. Kẻ xấu có thể lợi dụng thông tin này để thực hiện các vụ bắt cóc, ấu dâm. Ảnh: shutterstock.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 2

Các bài đăng có ý định làm xấu hổ hoặc trừng phạt con cái: Cha mẹ không ghi lại hoặc chia sẻ quá chi tiết về các hành vi xấu của trẻ. Điều này có thể khiến trẻ bị trêu chọc, bắt nạt và ảnh hưởng tâm lý trong quá trình trưởng thành. Ảnh: shutterstock.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 3

Những hình ảnh khỏa thân, bán khỏa thân hoặc gây xấu hổ: Nhiều bậc phụ huynh có xu hướng chia sẻ hành trình lớn lên của con cái, bao gồm cả những việc như tập ngồi bô, đi vệ sinh, tắm rửa... Những hình ảnh này có thể được lưu lại mãi mãi và khiến con xấu hổ trong tương lai. Ảnh: istock.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 4

Những bài đăng cung cấp thông tin cá nhân, hồ sơ sức khỏe: Chi tiết về tình trạng sức khỏe, hành vi hàng ngày của trẻ là những thứ cần được giữ kín, không nên công khai lên mạng xã hội. Ảnh: istock.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 5

Hình ảnh lúc con bị ốm, bị thương hay đang khóc: Dù với mục đích chia sẻ nỗi buồn với con, cha mẹ cũng không nên đăng những thứ này lên mạng. Không ai muốn hình ảnh xấu xí, lem nhem lúc nhỏ của mình được lưu lại mãi mãi trên Internet và có khả năng bị đem ra trêu chọc khi họ lớn lên. Ảnh: AP.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 6

Cập nhật chi tiết về kỳ nghỉ, dã ngoại, trại hè hoặc chuyến đi chơi ở trường của con bạn: Các chi tiết này có thể khiến con bạn trở thành nạn nhân của những kẻ xấu chuyên rình rập, bắt cóc thông qua mạng xã hội. Ảnh: New York Times.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 7

Ảnh có mặt con của người khác mà chưa có sự cho phép của họ: Ví dụ ảnh chụp bữa tiệc sinh nhật của con bạn với sự tham gia của trẻ em trong khu phố, ảnh chụp toàn cảnh lớp học, buổi vui chơi ngoại khóa. Ảnh: istock.

nhung dieu cha me khong nen chia se anh 8

Ảnh hoặc video chiếm nhiều thời gian quay và chụp: Điều này có nghĩa là bạn không thực sự tham gia vào các hoạt động cùng con mà chỉ tốn thời gian loay hoay với máy ảnh, máy quay phim.Thay vì tập trung cổ vũ cho màn biểu diễn khiêu vũ của con gái, bạn bận quay phim để chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh: New York Times.

Theo Zing

Chuyên gia lý giải nguyên nhân cha mẹ hay nổi cáu, miệt thị con cái

Chuyên gia lý giải nguyên nhân cha mẹ hay nổi cáu, miệt thị con cái

"Nhiều người nghĩ khi buông những lời cay độc, mắng chửi thậm tệ con sẽ thấy xấu hổ mà biết sửa chữa", TS. Vũ Việt Anh lý giải.